10 เหตุผลสุดปัง! ทำไมต้องเลือกเรียน คณะดิจิทัลมีเดีย ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU)
ยุคนี้ใครๆ ก็อยากทำงานในสายดิจิทัลที่ทั้งสนุก ท้าทาย และเป็นที่ต้องการของตลาด! ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นนักสร้างสรรค์มืออาชีพ มาดูกันว่าทำไม คณะดิจิทัลมีเดีย ที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ถึงเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ
สารบัญเนื้อหา
เหตุผลที่ทำให้ คณะดิจิทัลมีเดีย ที่ SPU แตกต่าง
- 1. หลักสูตรทันสมัย อัปเดตทุกเทรนด์: ที่ SPU เราไม่เคยหยุดนิ่ง! หลักสูตรถูกออกแบบร่วมกับบริษัทชั้นนำ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกวิชาที่เรียน ทั้ง Game, Animation, Visual Effects หรือ Graphic Design ตอบโจทย์โลกการทำงานจริง
- 2. เรียนกับตัวจริงในวงการ: สอนโดยอาจารย์พิเศษที่เป็นมืออาชีพระดับท็อปของประเทศ ได้เรียนรู้เทคนิคและประสบการณ์ตรงที่หาไม่ได้จากตำรา
- 3. จัดเต็มอุปกรณ์และสตูดิโอระดับโปร: มีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์สเปกสูง, Motion Capture Studio, Green Screen และอุปกรณ์ครบครัน ให้นักศึกษาได้ใช้สร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่
- 4. เน้นลงมือทำจริง สร้าง Portfolio เทพ: ที่นี่เรียนรู้ผ่านการทำโปรเจกต์จริง เวิร์กชอป และการแข่งขันต่างๆ ทำให้มีผลงานสะสมใน Portfolio พร้อมโชว์ให้บริษัทเห็นทันทีที่เรียนจบ
- 5. Connection แน่นปึ้ก: ด้วยความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมดิจิทัล นักศึกษาจึงมีโอกาสฝึกงานและทำงานจริงกับองค์กรแถวหน้าของประเทศ
- 6. เลือกได้หลากหลายสาขา: ไม่ว่าฝันอยากเป็นอะไร ที่คณะดิจิทัลมีเดีย SPU มีสาขาให้เลือกตามความถนัด ทั้ง สาขาการออกแบบกราฟิก, สาขาดิจิทัลอาร์ตส์, สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทัฟและเกม และสาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์
การเรียนที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ไม่ได้ให้แค่ความรู้ แต่ยังมอบทักษะและโอกาสในการสร้างอนาคตในสายงานดิจิทัล คอนเทนต์ ที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa)
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
Q1: จบจากคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำงานอะไรได้บ้าง?
A: บัณฑิตสามารถทำงานได้หลากหลายสายอาชีพ เช่น Game Artist/Designer, 3D/2D Animator, VFX Artist, Motion Graphic Designer, Graphic Designer, UI/UX Designer, Art Director และอีกมากมายในบริษัทเกม ภาพยนตร์ หรือเอเจนซี่โฆษณา
Q2: ไม่เก่งวาดรูป สามารถเรียนได้หรือไม่?
A: สามารถเรียนได้แน่นอน! ที่ SPU เรามีคลาสปูพื้นฐานให้ตั้งแต่เริ่มต้น ขอแค่มีใจรักและความคิดสร้างสรรค์ ที่เหลือคณะจะช่วยพัฒนาทักษะให้เอง
Q3: การสมัครเข้าเรียนต้องใช้ Portfolio หรือไม่?
A: สำหรับรอบการรับสมัครส่วนใหญ่ของ คณะดิจิทัลมีเดีย จะมีการพิจารณา Portfolio เพื่อดูทักษะและความสนใจของผู้สมัคร แต่ก็มีรอบที่ไม่ต้องใช้เช่นกัน แนะนำให้ติดตามประกาศจากทางมหาวิทยาลัยอย่างใกล้ชิด
………………………………………….
“เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง”
มหาวิทยาลัยเอกชนอันดับ 1 ตอบโจทย์ Lifestyle Dek New Gen
พร้อมเป็นที่ 1 ในแบบของตัวเองได้แล้ววันนี้ที่ SPU
>> สมัครออนไลน์ คลิกที่นี่ <<