เคยคิดสงสัยกันไหมว่า คณะสหวิทยาการฯ SPU ที่เราเลือกเรียนได้อย่างหลากหลายนั้น เขาเรียนอะไรกันบ้าง

และวันนี้นี่เองพี่นี่แหละจะมาไขข้อสงสัยที่ติดอยู่ในใจของน้องๆ ทุกคน

เข้ามาปีแรก ปีหนึ่งวัยใสเรียนอะไรกันบ้าง

ชั้นปีที่ 1

เรียนวิชาที่นักศึกษาทุกคนจำเป็นต้อมมีพื้นฐานการเรียนรู้ที่สามารถต่อยอดได้ในทุกคณะสาขาที่ตนนั้นสนใจ พร้อมมีโค้ชส่วนตัวตั้งแต่ปีแรก เพื่อแนะแนวการศึกษา ว่าควรเรียนวิชาไหนในเส้นทางหลักสูตรที่ตนนั้นมีความสนใจ

สหวิทยาการฯ SPU เรียนอะไร สงสัยกันไหม?

ชั้นปีที่ 2

ริเริ่มความคิดสร้างสรรค์จากวิชาที่นักศึกษาสนใจเรียน ที่มาจากความรู้ในสาขาด้านต่างๆ มาเป็น Mini Project ที่สามารถสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ต่อยอดนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการ กับวิชาผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม พลวัตทางการตลาด การจัดการอาชีพสมัยใหม่

ชั้นปีที่ 3

เลือกเรียนสิ่งที่ชอบจาก 12 คณะ ที่ใม่ใช่เพียงการเรียนรู้จากในห้องเรียน พร้อมเพิ่มแรงบันดาลใจกับการออกไปดูงาน หรือเลือกฝึกงาน 1 ปีเต็ม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้อย่างเต็มที่

ชั้นปีที่ 4

รวบรวมองค์ความรู้จากวิชาที่เรียน มาเป็นโปรเจคสุดเจ๋งในวิชาโครงงานสหวิทยาการ ที่นักศึกษาต้องพรีเซ้นท์บนเวที ออกสู่สายตาสาธารณะและบริษัทชั้นนำ เพื่อเป็นโอกาสต่อยอดในการศึกษาต่อ หรือการทำงานร่วมกับองค์กรชั้นนำระดับประเทศ

อยากเลือกเรียนเองได้แบบตรงใจ มีโค้ชเทรนด์ให้อย่างใกล้ชิด

Skill พื้นฐานแน่น มาลองแล้วจะรู้! กับคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนัตกรรม SPU

Facebook Comments
(Visited 24 times, 1 visits today)