ค่าเทอมสาขา วิทยาลัยการบินและคมนาคม

คณะ/สาขาวิชาลักษณะการกู้ยืมฯเทอม 1ตลอด หลักสูตร
วิทยาลัยการบินและคมนาคม
การจัดการความปลอดภัยการบิน2 + Human*39,800 34,800310,200

การชำระเงินลงทะเบียน

Option 1 : ชำระโดยการกู้ยืม กยศ. เริ่มต้นเพียง 4,000 บาท ที่เหลือเป็นการกู้ยืมจาก กยศ.
Option 2 : ชำระด้วยตนเองเต็มจำนวน
Option 3 : ชำระด้วยตนเองบางส่วน 15,000 บาท และชำระส่วนที่เหลือภายในวันที่มหาวิทยาลัยกำหนด

รีวิว วิทยาลัยการบินและคมนาคม

ที่ 1 เรื่อง “ ค ว า ม ป ล อ ด ภั ย ด้ า น ก า ร บิ น ”

หรือต่อยอดเป็นนักบินก็ทำได้ไม่ยากเกินจริงเพราะเราให้คุณเรียนกับตัวจริง สัมผัสประสบการณ์จริงเรียนจบได้ภายใน 3 ปีครึ่ง! สมัครเรียนได้แล้ววันนี้ที่ วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม

การจัดการความปลอดภัยการบิน

"กลุ่ม Airport/Cargo กลุ่ม Aviation Safety"

 แห่งแรกในประเทศไทยที่เตรียมหลักสูตรสุด Exclusive! ตรงทุกความต้องการตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมการบิน เรียนสนุก เจาะลึกความรู้เกี่ยวกับงานธุรกิจการบิน พัฒนาเป็นหลักสูตรวิชาชีพสุดทันสมัย ถ่ายทอดจากผู้มีประสบการณ์ตรงในสาขาวิชาชีพทางด้านอุตสาหกรรมการบิน มุ่งเน้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติอย่างครบถ้วน พร้อมเส้นทางสู่การเป็นนักบินมืออาชีพ เมื่อจบชั้นปีที่ 3 สามารถเลือกเรียนต่อด้านการจัดการความปลอดภัยการบิน การขนส่งสินค้าทางอากาศ หรือ เลือกเรียนต่อเป็นนักบิน นักบินส่วนบุคคล

การจัดการความปลอดภัยการบิน - นักบินพาณิชย์

นักบินพาณิชย์ตรี (Commercial Pilot License) / นักบินส่วนบุคคล (Private Pilot License)

     อาชีพนักบินพาณิชย์ สุดยอดอาชีพในฝันตลอดกาลของเด็กๆ หลายคน เพราะสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ มองดูท้องฟ้าที่สูงเหนือพื้นดินหลายกิโลเมตร ยูนิฟอร์มเท่ๆ พร้อมด้วยค่าตอบแทนที่ถือว่าดีมากเลยทีเดียว แล้วแบบนี้ใครจะไม่อยากเป็นบ้างล่ะ อาชีพในฝันจะไม่ใช่แค่ความฝันอีกต่อไป น้องๆ พร้อมที่จะบินตามความฝันหรือยัง?

นักบินอากาศยานไร้คนขับ

(Remote Pilot Aircraft System)

อาชีพใหม่มาแรง จากกระแสความนิยมของอากาศยานไร้คนขับ หรือที่เรียกกันว่า “โดรน” ความสวยงามจากมุมมอง Bird Eye’s View นับได้ว่ามาแรงและหยุดไม่อยู่ ซึ่งกำลังเข้ามามีบทบาทต่อวงการธุรกิจหลายแขนงอย่างมากในปัจจุบันและสร้างรายได้ค่อนข้างสูง นับเป็นอาชีพที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการพัฒนาด้านไอทีของยุคดิจิตอลในขณะนี้

พนักงานอำนวยการบิน

(Flight Operations Officer-Dispatcher)

“เมื่อนักบินนำเครื่องขึ้นไปแล้วทุกอย่างจะอยู่ในมือของนักบินทั้งหมด แต่เมื่ออยู่บนโต๊ะการตัดสินใจจะเป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างนักบินกับ Flight Dispatcher”
Flight Dispatcher อาชีพที่น้องๆ หลายคนอาจไม่รู้จัก เป็นงานที่สนุก ท้าทาย ทำหน้าที่บรีฟรายละเอียดการบินให้กับนักบิน ก็คือทำงานควบคู่ไปกับนักบินเลย ไม่สามารถแยกกันได้ เพราะนักบินไม่สามารถขึ้นเครื่องแล้วขับออกไปได้เลย เขาต้องมีการวางแผนการบินซึ่งเขาก็ไม่สามารถมานั่งทำงานตรงนี้ได้เพราะต้องใช้เวลา ดังนั้น การวางแผนก่อนขึ้นบินยกให้เราได้เลย

การควบคุมจราจรทางอากาศ

(Air Traffic Control)

อีกหนึ่งอาชีพในฝันสำหรับคนรักการบิน เจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ หรือ ATC บอกเลยว่าอาชีพนี้สำคัญเทียบเท่านักบินเลยทีเดียว  เพราะไม่ว่าจะเอาเครื่องขึ้น ลงจอด ย้ายที่ เข้าเขตการบินต่างๆ ก็ต้องผ่านมือ ATC เกือบทุกขั้นตอน!

ค่าเทอมสาขา

คณะ/สาขาวิชาลักษณะการกู้ยืมฯเทอม 1ตลอด หลักสูตร
วิทยาลัยการบินและคมนาคม
การจัดการความปลอดภัยการบิน2 + Human*39,800 34,800310,200

ค่าเทอม วิทยาลัยการบินและคมนาคม

ปีการศึกษาเทอม 1เทอม 2เทอม 3
ปีการศึกษาที่ 139,800 34,80035,00020,700
ปีการศึกษาที่ 250,00039,,30014,500
ปีการศึกษาที่ 340,60050,800
ปีการศึกษาที่ 419,500
  ลักษณะการกู้ยื่มฯ2 + Human*
  ค่าเทอม (4ปี)310,200