พี่ซินดี้ สุรางคณา การันตีหลักสูตร ว.การบิน SPU ให้ได้มากกว่าการเป็นนักบิน

พี่ซินดี้ สุรางคณา การันตีหลักสูตร ว.การบิน SPU
ให้ได้มากกว่าการเป็นนักบิน

P R O F I L E

– สุรางคณา นาวัลย์ –

ชื่อเล่น : ซินดี้

คณะ /สาขา : วิทยาลัยการบินและคมนาคม

สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน

นักบิน อาชีพในฝัน
สู่การเรียน ว.การบิน SPU

พี่ซินดี้่ : ตอนเด็กๆ ซินดี้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ แต่ด้วยตัวเองเติบโตมากับครอบครัวที่ทำธุรกิจร้านอาหาร เลยมีประสบการณ์ทำงานด้านบริการอยู่แล้ว เลยรู้สึกเบื่อ แต่ในใจก็ยังมีความชอบ และอยากทำงานเกี่ยวกับการบินอยู่ค่ะ 

แถมยังไม่อยากนั่งทำงานในออฟฟิศ จึงตัดสินใจเลือกเรียนด้านนักบิน หลังจากที่พี่แนะแนว ม.ศรีปทุม เข้ามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรที่โรงเรียน ซินดี้ไม่ลังเลที่จะเลือก ว.การบิน SPU เลยค่ะ เพราะหลักสูตรสอนครอบคลุมด้านการบินทั้งหมด แถมยังต่อยอดเป็น ‘นักบิน’ ในอนาคตได้เลยเลือกมาเรียนที่นี่ค่ะ

อยากเป็น นักบิน ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

พี่ซินดี้่ : นิยามของการเป็นนักบินสำหรับซินดี้คือ ทัศนคติดี มีวินัย ตรงต่อเวลา ค่ะ อย่างแรกเลยนักบินต้องมีใจรักในอาชีพนี้ ซึ่งเป็นพื้นฐานการทำงานที่ดีไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ตาม ทัศนคติที่ดีต่องานที่ทำถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ต่อมาคือต้องมีวินัย ในการดูแลร่างกายตัวเองและจิตใจของตัวเองให้พร้อมบินเสมอ สุขภาพของนักบินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย สุดท้ายคือการตรงต่อเวลาค่ะ เป็นสิ่งที่นักบินทุกคนต้องตระหนักอยู่ในใจเสมอค่ะ

ว.การบิน SPU ให้มากกว่าการเป็นแค่ นักบิน

พี่ซินดี้่ : ซินดี้โชคดีมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าตัวเองคิดไม่ผิดเลย ที่เลือกมาเรียน ว.การบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะที่นี่ไม่ได้สอนแค่การเป็นนักบินอย่างเดียว แต่ได้เรียนกับ ตัวจริงประสบการณ์จริง นักศึกษาสามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปใช้ในการทำงานได้จริงค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การเขียนแผนการบิน การอ่านข่าวอากาศ การคิดน้ำหนักรวมเครื่องบิน ทำให้ #DEKการบิน ทุกคนทำงานได้หลายหลายครอบคลุมด้านการบินเลยค่ะ

มาเป็น #DEKการบิน แบบพี่
ไม่ผิดหวังแน่นอน!!

พี่ซินดี้่ : ฝากถึงน้องๆ ที่อยากมาเรียน ว.การบิน ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนะคะ เรียนที่นี่มีข้อดีมากมาย น้องๆ จะได้เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง แถมบรรยากาศการเรียนสนุกค่ะ ไม่เครียด เนื้อหาเรียนไม่ยากจนเกินไป โลเคชั่นสถานที่เรียนก็ดีค่ะ เดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้า BTS ถึงหน้ามอเลย 

สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเรียนด้านการบินที่ไม่ใช่แค่จบไปเป็นนักบินเท่านั้น แต่ทำงานด้านการบินได้ทุกแขนง เข้ามาเรียนคณะนี้ได้นะคะ มาเป็นรุ่นน้องพี่กันเยอะๆ น้าาา…

ศิษย์เก่า

Most Popular

Categories

On Key

Related Posts

SPU FUN RUN 2 – DEK ว.การบิน SPU เน้นเข้าร่วม เน้นเข้ารอบ วิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเพื่อชีวิต

SPU FUN RUN วิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเพื่อชีวิต ครั้งที่ 2 เฉลิมฉลอง 53 ปีศรีปทุม คณาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยการบินและคมนาคม

วิทยาลัยการบินและคมนาคม SPU แสดงความยินดี 7 นักศึกษาเก่ง คว้ารางวัลจากโครงการการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านการบิน ครั้งที่ 1

พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง คณบดีวิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบเกียรติบัตร เพื่อเป็นเกียรติและแสดงความยินดี แก่ 7 นักศึกษาเก่ง วิทยาลัยการบินและคมนาคม

“วันเกียรติยศ” – พิธีประดับปีก แถบบ่าเลื่อนชั้น และพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566

วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีประดับปีก แถบบ่าเลื่อนชั้น และพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 โดย พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง

เปิดประสบการณ์! The Professional จากมืออาชีพเพื่อพัฒนาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ “ด้านการบินอากาศยานไร้คนขับด้วยความปลอดภัย”

เตรียมพบกับ!! ประสบการณ์จากมืออาชีพเพื่อพัฒนาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทุกสาขาวิชา!! 🚨ในหัวข้อ “การบินอากาศยานไร้คนขับด้วยความปลอดภัย“🚨 วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการ The Professional

ค่าเทอมสาขา

คณะ/สาขาวิชาลักษณะการกู้ยืมฯเทอม 1ตลอด หลักสูตร
วิทยาลัยการบินและคมนาคม
การจัดการความปลอดภัยการบิน2 + Human*39,800 34,800310,200

ค่าเทอม วิทยาลัยการบินและคมนาคม

ปีการศึกษาเทอม 1เทอม 2เทอม 3
ปีการศึกษาที่ 139,800 34,80035,00020,700
ปีการศึกษาที่ 250,00039,,30014,500
ปีการศึกษาที่ 340,60050,800
ปีการศึกษาที่ 419,500
  ลักษณะการกู้ยื่มฯ2 + Human*
  ค่าเทอม (4ปี)310,200