มาเป็น “คลิป VDO” เรียนออนไลน์ยังไงไม่ให้ “Fail” ของ ว.การท่องเที่ยวฯ

UploadImage
 

เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 ไม่เพียงแค่กระทบเรื่อง สุขภาพเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบในเรื่องของสังคม เศรษฐกิจ และที่สำคัญคือ “การศึกษา” ที่ตอนนี้ทุกมหาวิทยาลัยหันมาเรียนมาสอนในระบบออนไลน์กัน หน้าที่ของอาจารย์อย่างเราไม่เพียงแค่ต้องปรับตัวอย่างเดียว แต่ต้องพัฒนาการสอน online ให้สมบูรณ์แบบขึ้นไปด้วย อาจารย์ณัฐกฤตา นันทะสิน อาจารย์ประจำสาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า…อีกหนึ่งสิ่งหัวใจสำคัญของการเรียนการสอนนั้นอยู่ที่การเรียนด้วยความสนุกและเต็มใจที่จะเรียนของนักศึกษาด้วย เพราะเชื่อว่าการทำอะไรด้วยความสุขทุกอย่างจะออกมาดีเสมอ…

เช่นเดียวกับรายวิชา HMT324 การจัดการและดำเนินการธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่ ที่คงมีคำถามจากหลายๆคนว่าอยู่ที่บ้านเรียนออนไลน์แบบนี้ วิชาที่ต้องลงมือปฏิบัติจะเรียนจะสอนยังไง อาจารย์ณัฐกฤตาจะมีวิธีสร้างสุขและสนุกสุดๆไม่ให้การเรียน “เฟล” แบบไหน?

วันนี้แอดมินขอหยิบเอาตัวอย่างการเรียนการสอนบางส่วนของอาจารย์ณัฐกฤตา นันทะสิน อาจารย์ประจำสาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ ที่ให้นักศึกษาในรายวิชาออกแบบคลิป VDO สอนทำขนม ตามสไตล์ของตัวนักศึกษาไปดูกันว่าเรียนแบบไม่ “เฟล” มันเป็นยังไง….

 
และนี้คือ... 
ส่วนผสมของขนม
"ใส่ใส้"

ขนมของใคร ขนมของฉันหรือเปล่า
"ขนมชั้น ใบเตย"

สูตรลับที่ไม่ลับ สมัยกรุงศรีอยุธยา
"ขนมทองม้วน"

"ขนมโค"
ขนมสุดอร่อยของภาคใต้"ขนมชั้น" เอง
ไม่ใช่ขนมคุณ...
ขนมทองหยอด