“โธมัส” CEO Smart ID Group เล่าประสบการณ์ ฝ่ากลยุทธ์บริษัท Tech Hardware อันดับ 1 ใน SPU Tech Talk Season 2 #7

UploadImage
 

UploadImage

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดเสวนาพิเศษ เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง “ฝ่ากลยุทธ์บริษัท Tech Hardware อันดับ 1 ของไทย ภายใต้แบรนด์ anitech ที่นำ“ความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ นวัตกรรม”มาเป็นสินค้า อิเล็กทรอนิกส์ไลฟ์ สไตล์ โดยคุณโธมัส  CEO Smart ID Group ร่วมถ่ายทอดความรู้และแชร์ประสบการณ์ดีๆให้กับนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ,คณะบัญชี ม.ศรีปทุม และผู้สนใจได้รับฟัง
 
เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 61 ณ ห้องออดิทอเรียม 1 ชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับ คณะบัญชี  มหาวิทยาลัยศรีปทุม  จัดโครงการเสวนาสุดพิเศษ Tech Talk Season 2 # 7 เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง  “ฝ่ากลยุทธ์ บริษัท Tech Hardware อันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ anitech สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ไลฟ์ สไตล์ที่นำ“ความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ นวัตกรรม” โดยได้รับเกียรติจาก คุณพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี (โธมัส) CEO Smart ID Group Co.Ltd มาถ่ายทอดความรู้และแชร์ประสบการณ์ตรง พร้อมแง่คิดในการทำธุรกิจ ให้กับนักศึกษาSPU และผู้สนใจ ได้รับฟัง


UploadImage

อาทิ “หากไม่มีแต้มต่ออย่าทำธุรกิจ ในโลกของธุรกิจไม่มีการสู้เพื่อศักดิ์ศรี” เพราะเราไม่ใช่แรมโบ้หรือร็อคกี้ที่จะสู้กับคู่แข่ง ตัวต่อตัวได้ โลกของธุรกิจ มีพวกเยอะกว่าค่อยกระทืบ มีสนับมือ มีอาวุธใส่ให้หมด และ “การทำธุรกิจ เราต้องศึกษาความต้องการของลูกค้า ไม่ใช่ทำขึ้นมาก่อนแล้วถึงไปเสนอให้เขาซื้อ” และ สินค้าที่คิดค้นขึ้นมาเน้นประสิทธิภาพตามความต้องการใช้งานจริง รูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงตามมา เพราะแต่ละคนอาจจะมองความสวยของมันไม่เหมือนกัน
 
UploadImage

นอกจากนี้ คุณโธมัส  ยังได้เล่าถึงเกี่ยวกับเรื่องของ  IOT (Internet of Thing ) และ IOE (Internet of everything) ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของมนุษย์เรา  เพราะ IoT คือระบบ Internet network ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า, ยานพาหนะ, อาคารสำนักงาน หรืออุปกรณ์จำพวกที่มีแผงอิเล็กทรอนิคภายใน เพื่อให้สามารถติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเองได้ บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นสิ่งค่อนข้างไกลตัว แต่ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปดูว่าเริ่มต้นเรามี internet ใช้กันเมื่อไร จากเดิมที่เราต้องใช้ PC LAN ในการเชื่อมต่อ เราก็เริ่ม Labtop ที่สามารถเชื่อมต่อ internet ผ่านทาง wifi ได้จากทุกที่

UploadImage

ต่อมาไม่นานโทรศัพท์มือถือที่เราใช้สื่อสารกันก็เริ่มพัฒนากลายเป็น Smart phone ที่สามารถเชื่อมต่อ internet ผ่าน 3G, 4G ได้โดยไม่ต้องอาศัย wifi ที่มีพื่นที่จำกัด และยังมีอุปกรณ์อีกอื่นๆอีกมากมายที่เริ่มสามารถเชื่อมต่อสู่ Internet ได้ตามไป เช่น นาฬิกา, กล้องวงจรปิด, GPS ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้รอบตัวมันกำลังจะเข้าสู่ระบบ internet ทั้งหมดเช่นกัน ซึ่งคาดการกันว่าในปี 2020 จะมีอุปกรณ์มากกว่า 50,000 ล้านตัวที่เชื่อมต่อสู่โลก internet เลยเป็นที่มาของคำว่า Internet of things (IoT) หรืออาจจะเรียกว่า Internet of everything ก็ได้

UploadImage

ติดต่อ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยศรีปทุม โทร. 0-2579-1111 ต่อ 2195 
โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 2196  เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/informatics
#SRIPATUM #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง #SPUสร้างผู้ประกอบการ #Dek61 #DekSPU #คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ #คณะบัญชี