เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ บุคลากร ม.ศรีปทุม! กับกิจกรรม SPU Trip ครั้งที่ 14 @ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม

UploadImage
 

UploadImage

อาจารย์อัญญา ศรีสมพร ผู้อำนวยการสำนักงานบุคคล มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม SPU Trip : ครั้งที่ 14 @ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม นำบุคลากร SPU เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เข้าเรียนรู้และเยี่ยมชม ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน นครปฐม เนรมิตธรรมชาติใกล้ตัว สร้างช่องทางธุรกิจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ บนเนื้อที่ 24 ไร่ ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดนครปฐม เมื่อเร็วๆนี้

UploadImage


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตั้งอยู่ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ซึ่งที่มาของตลาดน้ำทุ่งบัวแดงแห่งนี้ได้เกิดจากอดีตไกด์ หรือมัคคุเทศก์ ที่ฝันอยากจะเห็นทุ่งบัวแดงบานใกล้ๆ กรุงเทพฯ เพื่อให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องไปไกลถึงจังหวัดอุบลราชธานี
 
ในการนี้จึงได้เนรมิตบ่อเลี้ยงปลาทั้งหมด 44 ไร่ของพ่อตานำมาปรับใหม่เป็นพื้นที่ปลูกบัวแดง และเปิดให้นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง ได้มาเยี่ยมชมทุ่งบัวแดงได้ทุกวันโดยไม่ต้องเดินทางไปไกล และที่สำคัญ ดอกบัวของทุ่งบัวแดง ณ บางเลน แห่งนี้มาเวลาไหนก็จะเห็นบัวบานได้ตลอดทั้งวันซึ่งบัวที่นี่นั้นมีปลูกอยู่ 2 สายพันธุ์ คือบัวแดงสายพันธุ์ดั้งเดิม ซึ่งจะบานตอนเช้า ถ้ามาสายอาจจะไม่ได้ชม และอีกสายพันธุ์ เป็นบัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว โดยบัวมะเหมี่ยวจะบานสาย และจะบานไปตลอดทั้งวัน ทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมบัวได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าจะชมบัวแดงมะเหมี่ยวให้สวยจะต้องนั่งเรือ เพราะบัวแดงมะเหมี่ยวจะมีก้านดอกสั้น และมีใบที่จะเผยอพ้นน้ำขึ้นมา
ทำให้เวลามองบัวจากที่สูง จะเห็นแต่ใบบัว และมองไม่เห็นความสวยงามของบัว ดังนั้น ถ้าจะให้เห็นบัวแดงมะเหมี่ยวบานสวยจะต้องนั่งเรือชม โดยจะมีเรือไว้บริการนักท่องเที่ยว ในราคาค่าบริการลำละ 100 บาท และยังมีบริการถ่ายภาพสำหรับนักท่องเที่ยว โดยใช้โดรนบินถ่ายภาพมุมสูงและมุมสวยๆต่างๆไว้บริการอีกด้วย ซึ่งจริงๆแล้วมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายๆอย่างทั้งอาหารการกินและความสวยงามของธรรมชาติให้ชื่นชมคงต้องให้ทุกท่านลองไปสัมผัสดูกันสักครั้งนะครับ

UploadImage

UploadImage

UploadImage