ม.ศรีปทุม ฉลองชัย อัดฉีดความสำเร็จทัพนักกีฬาปัญญาชน 1 ล้านบาท


................................
ม.ศรีปทุม ฉลองชัย อัดฉีดความสำเร็จทัพนักกีฬาปัญญาชน 1 ล้านบาท
พร้อมวางเป้าติดท็อป 10 ใน “เดอะซันเกมส์” กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ปี 2563

................................

UploadImage
 
         >>> เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทางด้าน สำนักงานการกีฬา จัดงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้กับคณะนักกีฬา จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” โดยคณะนักกีฬาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยผลงาน 11 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 13 เหรียญทองแดง รวมเหรียญรางวัล 29 เหรียญ จบการแข่งขันได้อันดับที่ 9 จาก 112 สถาบันที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศ และเป็นอันดับที่ 5 ของมหาวิทยาลัยเอกชน
UploadImageUploadImage
         >>> ทั้งนี้ทางด้าน ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พลเอกเสรี พุกกะมาน ในฐานะที่ปรึกษาโครงการทุนผู้มีความสามารถพิเศษด้านกีฬา และที่ปรึกษาอธิการบดี มอบหมายให้ ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นผู้แทนในฐานะประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เข้าร่วมแสดงความความยินดีในความสำเร็จของคณะนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารมามอบรางวัลแก่นักกีฬาอีกด้วย อาทิ..
1. ผศ.ดร.วิรัช  เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี
2. อ.เปรมจิต   เสาวคนธ์ รองอธิการบดี
3. อ.สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษาและผู้อำนวยการสำนักงานกีฬา
UploadImage
UploadImage
         >>> จากความสำเร็จดังกล่าวทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มอบเงินรางวัลอัดฉีดให้กับคณะนักกีฬาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานและสร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยต่อไป รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 1,000,000 บาท
UploadImage
         >>> จากการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 148 คน แยกเป็นนักกีฬาชาย จำนวน 56 คน นักกีฬาหญิง 41 คน และคณะผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทีม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน 51 คน โดยมีชนิดกีฬาที่ส่งเข้าร่วมชิงชัยเหรียญทองทั้ง 10 ชนิดกีฬา อาทิ ฟุตซอล, วอลเลย์บอล (ชาย-หญิง), ยูยิตสู, เปตอง, ดาบสากล, บาสเกตบอล (ชาย-หญิง), วอลเลย์บอลชายหาด (ชาย-หญิง), กอล์ฟ, เรือพาย และกีฬาเพาะกาย
UploadImage
         >>> นอกจากนี้ภายในงาน ทางด้าน ดร.เนตรทราย วงค์อุปราช ในฐานะผู้จัดการทีมบาสเกตบอลหญิง ม.ศรีปทุม ได้มอบเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาบาสเกตบอลหญิง จำนวน 60,000 บาท หลังจากที่คว้าแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย มาครองได้ถึง 3 ปีซ้อน
UploadImage
         >>> ที่สำคัญในการแข่งขัน “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” ครั้งนี้ ทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการ ให้ได้รับรางวัลนักกีฬาดีเด่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน รวม 4 รางวัลด้วยกัน โดยทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มอบโล่เชิดชูเกียรติ ดังนี้...
UploadImage
1. นายนพรัฐ พานิชผล           นักศึกษาวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน       คว้า 2 เหรียญทอง
ได้รับรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าดีเด่น ประเภท นักกีฬากอล์ฟชาย ยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน
2. น.ส.กนกวรรณ ประจวบสุข นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ                               คว้า 1 เหรียญทอง
- ได้รับรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าดีเด่น MVP ประเภท นักกีฬาบาสเกตบอลหญิงยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน
- ได้รับรางวัล นักบาสเกตบอลหญิงยอดเยี่ยม ตำแหน่ง CENTER (WOMEN) 
3. นายสุทธิพร กลัดเจริญ       นักศึกษาการจัดการมหาบัณฑิต (MM)                   คว้า 1 เหรียญทอง
ได้รับรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าดีเด่น ประเภท นักกีฬาฟุตซอลชาย ยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน
4. นายเศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ                  คว้า 1 เหรียญทอง
ได้รับรางวัล ผู้เล่นทรงคุณค่าดีเด่น ประเภท นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ทีมชาย ยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน
UploadImage
         >>> ภายในงาน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังได้มอบโล่เชิดชูเกียรติ ให้กับ นายรัชราช ยิ้มพราย นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ผู้ที่ทำผลงานเหรียญทอง ติดต่อกัน 5 ปีซ้อน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ครั้งที่ 42 ถึงครั้งที่ 46
UploadImage
         >>> นอกจากนี้ยังได้มอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับผู้จัดการทีมจากหน่วยงานภายนอกที่ให้การสนับสนุนทีมกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จำนวน 3 คน ประกอบด้วย
1.) น.อ.จำลอง   นาเมือง ผู้จัดการทีมกีฬากอล์ฟ และเป็นผู้ฝึกสอนกีฬากอล์ฟ ด้วยผลงาน 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง
2.) ดร.เนตรทราย  วงค์อุปราช ผู้จัดการบริษัทชู้ตอิท จำกัด และนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอล 3 คน ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาบาสเกตบอลทีมหญิง ผลด้วยงาน เหรียญทอง  3 ปี ซ้อน ตั้งแต่ครั้งที่ 44-46
3.) นายจักรรัตน์  กนะกาศัย เจ้าของร้านอาหาร “ซ้งเป็ดพะโล้” สาขาสายไหมและสาขาออเงิน ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาฟุตซอล ที่ให้การสนับสนุนทีมฟุตซอลมหาวิทยาลัยศรีปทุม มาโดยตลอด ด้วยผลงาน 1 เหรียญทอง ในกีฬาปัญญาชนครั้งล่าสุด   
UploadImage      
         >>> ทางด้าน ดร.โสภิต ภาโนมัย ได้กล่าวปิดท้าย...การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมาย 11 เหรียญทองที่วางไว้ ถือว่าความทุ่มเททำงานของทุกฝ่ายประสบความสำเร็จทั้งในด้านการค้นหานักกีฬามาศึกษาในสถาบัน การทุ่มงบประมาณในการสนับสนุนกีฬาตลอด 49 ปีที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความพยายามในการฝึกซ้อมและแข่งขันของนักกีฬาด้วย ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ที่ ม.รังสิต จะเป็นเจ้าภาพในปีหน้านั้น ม.ศรีปทุมก็ตั้งเป้าว่าจะต้องรักษาให้ติดอันดับ 1 ใน 10 เอาไว้ให้ได้อีกครั้ง ซึ่งจะมีการเตรียมพร้อมอย่างดีที่สุดเหมือนทุกครั้งครับ....
UploadImage
สำหรับในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “เดอะซันเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยรังสิต ระหว่างวันที่ 10-19 มกราคม 2563 นั้นก็ขอฝากติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ต่อไปนะครับ