Faculty คณะนิติศาสตร์

DEK LAW ขอรีวิว! 5 วิชาสุดว้าว จากนิติศาสตร์ SPU

พอพูดถึงนิติศาสตร์แล้ว ก็คงจะมีแต่คำว่ากฎหมายเต็มไปหมด แล้วรู้กันหรือเปล่าว่าเขาเรียนกฎหมายอะไรกัน? ครั้งนี้เราเลยจะขอหยิบ 5 วิชาเจ๋งๆ จากคณะนิติศาสตร์มาฝากกัน! มาดูกันสิว่าเขาเรียนอะไรกันบ้าง

ในยุคที่เศรษฐกิจถูกขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาเป็นสิ่งที่ควรต้องรู้เลย เพราะผู้เรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับสิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า อย่างลึกซึ้ง สามารถนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ในยุคเศรษฐกิจปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดี

วิชาที่ผู้เรียนจะได้เรียนกฎหมายควบคู่ไปกับเทคโนโลยีดิจิทัลควบคู่กันไป ทำให้รู้และเข้าใจกฎหมายที่สัมพันธ์กับการทำธุรกรรมในโลกออนไลน์ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

ใครที่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ต้องห้ามพลาดเลยสำหรับวิชานี้ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้กฎหมายที่จำเป็นสำหรับการเป็นผู้ประกอบการ เรียนแล้ว ไม่โดนโกงแน่นอน

นักกฎหมายตัวจริงต้องโดนเลยตัวนี้ วิชาที่ผู้เรียนจะได้จำลองตัวเองเป็นผู้พิพากษา อัยการ ทนายความ และที่ปรึกษากฎหมาย ผ่านการแนะนำและให้คำแนะนำจากนักกฎหมายผู้คร่ำหวอดในวงการ เตรียมพร้อมสู่โลกการทำงานด้านกฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

วิชาสุดท้ายสำหรับสายบู๊โดยเฉพาะ ใครที่ฝันอยากเป็นตำรวจ ต้องชอบวิชานี้แน่นอน วิชาการสืบสวนสอบสวน ที่ผู้เรียนจะได้เข้าไปในโลกของตำรวจ พนักงานสอบสวน ได้เรียนรู้กฎหมายและเทคนิคในการสืบสวนสอบสวนจากพนักงานสอบสวนผู้มากประสบการณ์

จริงๆ แล้วเรื่องของกฎหมายไม่ว่าจะเรียนคณะสาขา หรือทำอาชีพอะไร ก็ต้องมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องของกฎหมายทั้งนั้น ดังนั้นทุกๆ คนก็อย่าลืมที่จะศึกษาเรื่องกฎหมายกันไว้ด้วยนะ
ตามไปอ่านเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายหรือคณะนิคิศาสตร์เพิ่มเติมได้ที่ www.spu.ac.th/fac/law/

Facebook Comments
(Visited 14 times, 1 visits today)