ecommerce nulled scripts free nulled responsive theme
Faculty คณะบริหารธุรกิจ

แจกทริค! วิธีขยายธุรกิจ แบบ Dek บริหารธุรกิจ SPU

ยุคนี้ไม่ว่าอะไรก็ต้องรวดเร็ว สินค้ามีมากขึ้น ผู้บริโภคก็มีความต้องการมากขึ้นไปตามๆ กัน

แต่เอ๊ะ! เราต้องปรับตัวยังไงเพื่อให้ธุรกิจของเราอยู่รอดละ?

แน่นอนว่าวีธีการขยายธุรกิจมีหลากหลาย แต่เราก้อยากจะแนะทริคเล็กๆ น้อยๆ เผื่อจะสามารถเป็นโมเดลทางธุรกิจพื้นฐาน เพื่อช่วยใครหลายๆ คนในช่วงเศรษฐกิจขาลงอย่างนี้

1. ขยายส่วนแบ่งทางการตลาดให้ใหญ่ขึ้น (Market Penetration)

กลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุดในการขยายการเติบโตของธุรกิจคือการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด โดยกลยุทธ์นี้จะเน้นการขายสินค้าเดิมที่เราขายอยู่แล้ว ให้กับลูกค้ากลุ่มที่ซื้อของกับเราอยู่แล้ว แต่เพิ่มปริมาณให้ได้มากกว่าเดิม

2. พัฒนาตลาดที่มีอยู่ให้กว้างขึ้น (Market Development)

บันไดก้าวถัดมาก็คือหนทางที่จะขายสินค้าเดิมที่มีอยู่ให้ได้มากกว่าเดิมในตลาดใหม่ที่ใหญ่กว่า โดยการเสนอสินค้าหรือบริการของเราให้กับลูกค้าในสถานที่อื่นๆ บ้าง หรือเรียกได้ว่าเป็นการขยายสาขาเพิ่มนั่นเอง ซึ่งมีหลายๆ บริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงสิบปีที่มาจากการใช้กลยุทธ์พัฒนาการตลาดเป็นกลยุทธ์หลักที่สำคัญในการเติบโตขององค์กร

3. พัฒนาสินค้าที่มีอยู่ (Product Development)

นี่คือกลยุทธ์สุดแสนคลาสสิค ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาสินค้าใหม่ขึ้นมา โดยอ้างอิงจากสินค้าที่มีอยู่แล้ว เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้าที่ปกติใช้สินค้าเดิมของเราอยู่ให้มากขึ้น เป็นวิธีการแสดงถึงความครีเอทของแบรนด์สินค้า สร้างความท้าทายในวงการการตลาด

4. สร้างสินค้าใหม่เพื่อเปิดตลาดใหม่ (New Products for New Customers)

ในบางครั้งตลาดก็บังคับให้เราต้องสร้างสินค้าใหม่ขึ้นมาเพื่อลูกค้าใหม่ๆ ไม่ว่าเราจะพร้อมหรือไม่ก็ตาม และยังเป็นการสร้างความไม่จำเจให้แก่แบรนด์ เกิดการปรับตัวเพื่อขยายสินค้าไปยังพื้นที่อื่นๆ

หลังจากได้รู้ว่าการขยายธุรกิจต้องทำอย่างไรบ้าง หรืออยากจะเรียนรู้เพิ่มเติมแบบลงลึกสุดติ่ง สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.spu.ac.th/fac/business/

หรือสมัครเรียน คลิก : www.spu.ac.th/apply/spucare

Facebook Comments
(Visited 40 times, 1 visits today)