Faculty คณะบัญชี

5 ข้อสุดเจ๋ง เรียนบัญชี SPU ดียังไง

ไม่ว่าจะยุค 4G 5G ยุคดิจิทัล หรือยุคไหนๆ อาชีพที่ติดอันดับของตลาดงานที่ฮอตฮิตที่สุด ก็ไม่พ้นสายงานบัญชีไปอย่างแน่นอน เพราะบัญชีเป็นส่วนที่สำคัญมากในทุกๆ บริษัทหรืออาชีพต่างๆ ถือเป็นหัวใจหลักที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด!

รอบนี้เราจึงจะขอพูดกันถึงเรื่องข้อดีของการเรียนบัญชี ว่าทำไมการเรียนในสายงานบัญชีถึงได้เป็นที่นิยมมาก ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมกันเล้ย!

• เรียกได้ว่าเป็นตัวเอกของบริษัทเลยก็ว่าได้ เพราะนักบัญชีนั้นถือเป็นอาชีพที่ทุกบริษัทจะขาดไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าจะจากผลการจัดอันดับของเว็บไซต์หางานและองค์กรต่างๆ จะเห็นได้ว่า สาขาบัญชีเป็นอาขีพที่ขาดแคลนและเป็นที่ต้องการสูงที่สุดอยู่เสมอ แถมยังไม่มีใครมาแย่งงานได้ เพราะอาชีพนักบัญชี และอาชีพผู้สอบบัญชี ถือเป็นวิชาชีพอย่างหนึ่งที่ต้องผ่านการเรียนและสอบใบประกอบวิชาชีพ มีกฎหมายกำหนดไว้ว่าต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบัญชีเท่านั้น ถึงจะมาทำหน้าที่นี้ได้

• เพราะว่างานบัญชี เป็นอาชีพที่ขาดแคลนที่สุดในทุกยุค ไม่ว่าองค์กรจะเล็กหรือว่าใหญ่ ต่างก็อยากชิงตัวมาทำงานด้วยข้อเสนอและค่าตอบแทนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใครที่ไม่ต้องการกินเงินเดือนเป็นลูกจ้างทำงานประจำองค์กร ก็สามารถเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี หรือตั้งบริษัทรับทำบัญชีแบบอิสระหรือ Freelance ก็ได้เช่นกัน

• นอกจากความต้องการคนจากสายงานบัญชีในประเทศจะสูงมากแล้ว อาชีพนักบัญชียังเป็น 1 ใน 8 อาชีพ ที่มีข้อตกลงให้สามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานได้อย่างเสรีในประเทศสมาชิกอาเซียนอีกด้วย แถมนักบัญชีที่มีประสบการณ์วิชาชีพบัญชีและเชี่ยวชาญด้านภาษา ก็สามารถย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศได้อย่างเสรี แถมรายได้สูงยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่าด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อดีที่เรานำมาฝากกัน ตรงใจหลายๆ คนที่เล็งอยากเรียนบัญชีมั้ยคะ? ข้อดีเยอะขนาดนี้ไม่เรียนไม่ได้แล้วนะ! สำหรับใครที่สนใจเรียนบัญชี ก็อย่าลืมวางแผนการเรียนและหาข้อมูลเพิ่มเติมกันด้วยน้าาา

ไม่อยากพลาดเรื่องราวความรู้และกิจกรรมดีๆ เกี่ยวกับคณะบัญชีแบบนี้
อย่าลืมเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.spu.ac.th/fac/account/ กันได้เล้ยยยย

Facebook Comments
(Visited 11 times, 1 visits today)