พี่มุก อยากบอก! เตรียมตัวเรียนมหาลัยยังไง ให้ตอบโจทย์เด็กรุ่นใหม่แบบเรา

UploadImage
 

ABOUT ME


ชื่อ :  มุก - บุณนภา ธนัญพัฒนพงศ์ 


การศึกษา : คณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม


ฉายาของฉัน : สาวแกร่งอารมณ์ดี


งานอดิเรก : ทำงาน ดูซีรีย์เกาหลี ทำกิจกรรมกับครอบครัว


อาหารเด็ดห้ามพลาด : คะน้าหมูกรอบ


สถานที่นั่งเล่นในมอ : ห้อง Smart Class Room


IG : mook.bnp


 

+++++++++++++++++++++++++++++++


UploadImage
 

าวแกร่ง ผู้มีรอยยิ้มให้ทุกคน


สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อ มุก - บุณนภา ธนัญพัฒนพงศ์ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ คณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ม.ศรีปทุม ชั้นปีที่ 2 ค่ะ มุกเป็นเด็กใต้ค่ะมาจากจังหวัดสงขลาก่อนย้ายขึ้นมาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็เลือกเรียน ม.ศรีปทุมเลย  ส่วนตัวมุกชอบเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเอง ชอบการยิ้ม ทำให้ตัวเองหัวเราะมีความสุขอยู่ตลอดเวลา และก็ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปกับมุกด้วยค่ะ

 

วามฝัน ในอนาคต


มุกอยากเป็นแอร์โฮสเตสนะ เป็นอาชีพในฝันตั้งแต่เด็กเลยค่ะ


UploadImage
 

ก่อนเลือกต้องรู้ก่อนว่าอยากเป็นอะไร


เป็นความโชคดีของมุกเลยค่ะ ที่รู้ว่าโตขึ้นตัวเองอยากจะประกอบอาชีพอะไร ทำให้การเลือกเรียนต่อมหาลัยเป็นเรื่อง่ายสำหรับเรา

 

ลือกเรียน อย่าลืมเรื่องการเดินทาง !


ม.ศรีปทุม ตอบโจทย์มุกในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสถานที่ซึ่งอยู่ไม่ไกลบ้าน แถมยังใกล้กับที่ทำงานอีกด้วยค่ะ เพราะจริง ๆ มุกเป็นคนที่ชอบทำงานอยู่แล้ว ระหว่างเรียนก็ทำงานควบคู่ไปด้วยนะ เพราะเดิมจบสายอาชีวศึกษามา ในเรื่องของการเดินทางมีทางเลือกในการโดยสารเยอะมาก เช่น รถตู้ รถเมล์ รวมทั้งรถไฟฟ้าที่เพิ่งเปิดให้ใช้บริการ ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องการเดินทางเลย

 

ด็กรุ่นใหม่ เรียนไรดี ?


สิ่งสำคัญที่สุด ที่ทำให้มุกเลือกเรียนคณะนี้ก็เพราะเป็นคณะที่ตอบโจทย์เด็กรุ่นใหม่อย่างเรามาก สามารถเลือกเรียนอะไรก็ได้ตามที่เราชอบ หรืออยากจะเรียน เพื่อนำสิ่งที่เรามาเป็นองค์ความรู้เพิ่มเติมให้กับตัวเอง แถมเรายังสามารถออกแบบวางแผนการเรียนได้ด้วยตัวเราเองอีกนะ! ด้านการเรียนก็เป็นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบหรืออยากทำ มุกมองว่าเป็นคณะที่เปิดกว้างมากนะ และมีความพร้อมมาก ๆ สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่จะต้องใช้ประสบการณ์จริงมากกว่าตัวหนังสือที่มีอยู่ในห้องเรียนค่ะ


UploadImage
 

าเตรียมตัว เข้ามาเรียนกัน


การเตรียมตัวในการเข้ามาเรียนง่าย ๆ เลยค่ะ แค่น้อง ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ มีอิสระ มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายอยากทำอยากสร้างสรรค์อะไรก็มาเรียนเพิ่มเพื่อเอาองค์ความรู้ไปพัฒนาตัวเอง และทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จค่ะ เพราะคณะนี้เปิดกว้างนะ มีมุมมองหรือทางเลือกให้กับเด็กที่เข้ามาเรียนมากมาย เป็นคณะที่เรียนไม่ยาก เรียนรูปแบบใหม่ไม่มีการสอบ มีการสร้างผลงาน (Project) ในแต่ละเทอม ซึ่งการเรียนแบบนี้ทำให้เด็กมีประสบการณ์ในการทำงานจริงมากยิ่งขึ้น และเปิดโอกาสให้เด็กสร้างสรรค์ความคิดของตัวเองอีกด้วย

 

วัมหาลัยทำอะไรก็ทำให้เต็มที่ !


สำหรับมุกชีวิตในมหาลัยเป็นสิ่งที่สร้างประสบการณ์ให้กับเราเป็นอย่างมาก เพราะมุกต้องเรียนและทำงานควบคู่ไปด้วย ทำให้มุกต้องเป็นคนที่จัดการกับวัน เวลา และมีระเบียบวินัยต่อตัวเองเป็นอย่างมาก ทั้งยังต้องเรียนรู้เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมสังคม ดังนั้นมุกมองว่าวัยมหาลัยมุกอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตในช่วงเวลานี้ให้เต็มที่ที่สุด เต็มที่ทั้งการเรียน ทั้งกิจกรรม ทั้งกับความฝันความชอบของตัวเองเพื่อทำให้เราไปสู่เป้าหมาย ความฝัน ในชีวิตที่วางไว้เมื่อเรียนจบค่ะ