เส้นทางตามความฝันของหนุ่มใต้มากความสามารถ “ฟานดี้” นักศึกษาทุน SPU ตัวจริง

UploadImage
 

“ฟานดี้ – อิสฟานดี หลีเส็น”

นักศึกษาทุน SPU ตัวจริง

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์


ศิษย์เก่าจากโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ จ.สตูล

UploadImage

แนะนำตัวหน่อย

          สวัสดีครับผมชื่ออิสฟานดี หลีเส็น เรียกว่าฟานดี้ก็ได้ครับ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ชั้นปีที่ 1 ครับ

UploadImage
 
แอบรู้มาว่าฟานดี้เป็นเด็ก “ทุน SPU ตัวจริง” ด้วย

          ครับ ตอนนั้นผมทราบว่าทางมหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดรับสมัครทุน SPU ตัวจริง ซึ่งเป็นทุนการศึกษา 100% ผมเลยลองยื่นสมัครเข้ามา ส่วน Portfolio ที่ใช้ยื่นสมัครก็เป็นพวกงานละครของโรงเรียนที่เคยทำ แต่ผลงานใหญ่ๆคงเป็นการประกวดละครเวทีตอนชั้นม.ปลาย เป็นงานที่ผมเขียนบทเอง กำกับการแสดงเองแล้วก็มีแสดงด้วยนิดหน่อย ตอนนั้นเป็นทีมเดียวในภาคใต้ที่ติดรอบ 12 ทีมสุดท้าย แล้วก็ได้รางวัลอันดับที่ 2 ของประเทศครับ

UploadImage
 
เหตุผลในการตัดสินใจยื่นสมัคร “ทุน SPU ตัวจริง” ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม

          เหตุผลหลักๆเลยคือเรื่องความพร้อมของอุปกรณ์การเรียนการสอนครับ อีกเหตุผลหนึ่งคือที่นี่มีทุนเยอะและค่อนข้างหลากหลาย สังคมและสิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัยก็ดีมากๆครับ

UploadImage
 
ความสามารถด้านอื่นๆของฟานดี้

          คงจะเป็นด้านกีฬากับดนตรีครับ ผมเล่นกีฬาได้หลายอย่าง แต่หลักๆก็จะเป็นกีฬาฟุตบอลกับวอลเลย์บอล ส่วนกีฬาที่ตอนนี้ผมยังเล่นอยู่เป็นประจำก็จะเป็นวอลเลย์บอล เพราะผมได้เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อลงแข่งขันให้กับคณะนิเทศศาสตร์ด้วยครับ ส่วนความสามารถด้านดนตรี ผมก็มีวงดนตรีเป็นของตัวเอง ซึ่งผมรับหน้าที่เป็นนักร้องนำของวงด้วยครับ

เข้ามาเรียนที่ SPU แล้วรู้สึกยังไงบ้าง

          ผมคิดว่าตัวเองเลือกถูกแล้วครับ เพราะผมได้เลือกเรียนและเลือกทำในสิ่งที่ชอบ ทำให้ทุกๆวันของผมสนุกและมีความสุขไปกับมันครับ

UploadImage
 
พัฒนาการของเราหลังจากที่เข้ามาเรียน

          ตัวผมเองเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯคนเดียว ตรงนี้ผมคิดว่าตัวเองเติบโตเป็นผู้ใหญ่และมีความรับผิดชอบมากขึ้น ส่วนด้านการเรียนเมื่อก่อนผมคิดว่าอยากเป็นคนเขียนบทก็ต้องเรียนเขียนบทอย่างเดียว แต่พอได้มาเรียนจริงๆเราจะต้องเรียนรู้ทุกขั้นตอนซึ่งที่นี่เราได้เรียนทุกอย่าง ต้องทำเป็นทั้งหมดตั้งแต่เบื้องหน้าไปจนถึงเบื้องหลัง อาจารย์ที่สอนก็มีประสบการณ์และให้คำตอบในสิ่งที่เราสงสัยได้ดีมากๆครับ
 
มองอนาคตหลังเรียนจบไว้ยังไงบ้าง

          ผมอยากทำงานตามสายงานที่เรียนมาครับ อยากทำงานด้านการกำกับ เขียนบททั้งบทหนังและละครครับ

UploadImage
 
อยากจะขอบคุณใครไหมที่ทำให้เรามาถึงจุดนี้

          ผมอยากขอบคุณอาจารย์ที่โรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าที่ผมจบมาครับ ขอบคุณอาจารย์ทุกๆท่านที่ให้โอกาสผมได้ไปแสดงละครเวทีในวันนั้น ทำให้ผมได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไรและมีความสามารถด้านไหน ขอบคุณเพื่อนที่คอยสนับสนุน และสุดท้ายขอบคุณพ่อแม่ที่คอยอยู่เคียงข้างผมมาตลอด ที่ผมมีวันนี้ได้ก็เพราะครอบครัวและก็ทุกๆคนครับ

UploadImage
 
สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงน้องๆ

          ครับ สำหรับน้องๆที่สนใจอยากเรียนคณะนิเทศศาสตร์ก็อยากให้มองมหาวิทยาลัยศรีปทุมไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะครับ เพราะที่นี่มีอุปกรณ์การเรียนครบครัน อาจารย์ก็ดูแลและให้คำแนะนำเราเป็นอย่างดี ช่วยให้เราพัฒนาศักยภาพและสามารถเดินตามฝันที่เราต้องการได้แน่นอนครับ

UploadImage

UploadImage

UploadImage