เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ กับ “ไทเกอร์ – สิปปวิชญ์” เด็กโลจิสติกส์ฯ หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่

UploadImage
 

“ไทเกอร์ - สิปปวิชญ์ จิรเผ่าพันธ์”

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน
 (หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่)

ศิษย์เก่า กศน.อำเภอเบตง จ.ยะลา


UploadImage

แนะนำตัวเองหน่อย

          สวัสดีครับ ผมชื่อไทเกอร์หรือเรียกสั้นๆว่าเกอร์ก็ได้ครับ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน  (หลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่) มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผมเป็นคนยะลา นิสัยก็เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และก็เป็นคนอารมณ์ดีครับ

UploadImage

สิ่งที่ชอบทำเวลาว่าง

          เวลาว่างผมก็จะชอบวาดรูป ดูหนัง ฟังเพลง และก็หางานพิเศษทำบ้างครับ ตอนนี้ผมเรียนอยู่แค่ปี 1 ยังไม่ได้เรียนอะไรหนักมาก ช่วงที่มีเวลาว่างมากๆก็จะไปทำงาน Part Time ครับ เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยเพื่อหารายได้พิเศษ เวลาทำงานมันก็สนุกดีและก็ยังได้ค่าขนมด้วยครับ

UploadImage

ทำงานอะไรมาแล้วบ้าง

          เป็นงานพิเศษประเภท Part Time ครับ ผมจะทำในวันที่ไม่มีเรียนหรือหลังเลิกเรียนไปแล้ว งานที่ผมทำก็จะมีงานในโรงหนังครับ รายได้ก็อยู่ที่ประมาณ 360 บาทต่อวัน แต่ถ้าวันไหนไปทำงานเป็น Staff ของงาน Event เงินก็จะได้เยอะหน่อย มีตั้งแต่วันละ 500-700 บาทเลยครับ ได้มากน้อยไม่เท่ากันก็แล้วแต่งานครับ

UploadImage

เหตุผลอะไรที่เลือกเรียนหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่

          ผมอยากลองศึกษาอะไรที่มันใหม่ๆดูครับ พอทราบว่าวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มีหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ผมก็ลองไปปรึกษากับอาจารย์ประจำคณะแล้วก็ทราบว่าผมจะได้เรียนในรูปแบบใหม่ วิธีการใหม่ แบบที่ไม่เคยมีใครได้เรียนมาก่อน อีกทั้งหลักสูตรนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรของโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ผมก็เลยปรึกษากับที่บ้านและก็ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรนี้เลยครับ

UploadImage

เรียนหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่แล้วเป็นยังไงบ้าง

          ช่วงนี้ก็ปรับตัวได้แล้วครับที่ต้องมาเรียนในรูปแบบใหม่ ผมไม่เคยเรียนอะไรแบบนี้มาก่อน เวลาเรียนก็ไม่ต้องมานั่งจดเหมือนเมื่อก่อน เขาใช้เกมในการสอน เน้นการทำโปรเจคร่วมกันเป็นกลุ่ม ไม่มีการสอบ แต่มีการเก็บคะแนนนะครับ ถามว่าเรียนยากไหม ผมว่าไม่ยากนะ แต่แค่เวลาเรียนผมต้องแอคทีฟตัวเองอยู่ตลอด ซึ่งมันก็สนุกดีครับ

UploadImage

ฝากบอกอะไรกับน้องๆที่สนใจเรียนในหลักสูตรนี้บ้าง

          ผมว่าเป็นหลักสูตรที่ดีนะครับ เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้กับเด็กยุคใหม่ ที่ต้องการความแตกต่าง ที่อยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ ได้เรียนรู้อะไรในแบบที่ควรจะเป็น ตอนนี้ผมไม่ต้องนั่งอยู่ในห้องเรียนเฉยๆที่เอาแต่คอยจดคอยฟัง หลักสูตรนี้ทำให้ผมได้ลงมือทำทุกอย่างจริงๆ ผมได้ทั้งความรู้และความสนุก ไม่ต้องรอให้ถึงปี 4 ผมก็ได้ไปฝึกงานแล้ว ผมเชื่อว่าใครที่ได้เรียนหลักสูตรนี้จะสามารถพัฒนาตัวเองไปได้เร็วและไปได้ไกลเลยครับ

UploadImage

ทราบว่าเคยทำตัวเหลวไหล

          ครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยทำตัวเหลวไหลมาก่อน จนทำให้ต้องไปเรียน กศน. เพื่อให้จบ ม.6 และเอาวุฒิมาสมัครเข้าเรียนปริญญาตรี แต่ว่าตอนนี้ผมปรับปรุงตัวใหม่แล้วครับ ผมจะตั้งใจเรียนและจะทำตัวเองให้ประสบความสำเร็จให้ได้ครับ


UploadImage

ให้กำลังใจกับคนที่อยากกลับตัวกลับใจ

          ผมอยากให้ทุกคนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการเรียนให้มากๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญครับ ใครหลายๆคนอาจจะเคยออกนอกลู่นอกทาง เคยทำตัวเหลวไหลกันมาบ้าง แต่ถ้าเรากลับตัวกลับใจตอนนี้ยังไงก็ทันครับ การที่เราปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งหมดที่ทำก็เพื่อตัวเราเองและก็เพื่อไม่ให้คนที่รักเราเสียใจครับ

UploadImage