คุยกับ “เจนนี่ – กัลย์ลดา” นางเอก MV ที่มียอดวิวใน YouTube กว่า 32,000,000 วิว

UploadImage
 

“เจนนี่ – กัลย์ลดา นาดี”

นักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการแสดง

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนหอวัง จังหวัดกรุงเทพฯ

UploadImage

แนะนำตัวกันหน่อย

          สวัสดีค่ะ ชื่อเจนนี่ – กัลย์ลดา นาดี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นนักศึกษาทุนมหาวิทยาลัยพี่ 40 โรงเรียนน้อง ศิษย์เก่าจากโรงเรียนหอวัง ปัจจุบันเป็น Brand Ambassador ให้กับคณะนิเทศศาสตร์และมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

UploadImage

อัพเดทผลงานของเจนนี่

          ที่ผ่านมาเจนนี่ก็จะมีเล่น MV เพลงเพราะเธอยังลืมเขาไม่ได้ และก็เพลงแผลใน ของกีต้าร์ มานะ สุวรรณฤกษ์ (GTK) และก็มีหนังสั้นที่เป็นโปรเจคของ WHO DO STUDIO ค่ะ หนังสั้นก็จะมีด้วยกัน 3 เรื่อง เป็นภาคต่อๆกัน เรื่องแรกคือเรื่อง “เพราะเธอ” เรื่องที่ 2 คือเรื่อง “แผลในใจ” เรื่องที่ 3 เป็นภาคสุดท้ายคือเรื่อง “ความรู้สึกของเราเป็นแบบไหนกัน” ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

UploadImage

พูดถึงการเรียนสาขาศิลปะการแสดง SPU

          ที่นี่เราเรียนแบบ 360 องศาเลยค่ะ ได้เรียนทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ได้ลองทำครบทุกอย่าง ทำให้รู้ว่าเราชอบอะไรหรือถนัดอะไร 1ปีที่ผ่านมา ได้เรียนทั้งเรื่องการแสดง การเต้น การร้องเพลง เป็นการเรียนที่สนุกมากๆ พอเรียนจบปี 1 ก็ทำคอนเสิร์ตเลยค่ะ เป็นคอนเสิร์ตเล็กๆที่เราต้องใช้ความรู้ที่เรียนมาทั้งหมดนำมาใช้ในคอนเสิร์ตนี้ค่ะ

UploadImage

อาจารย์ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ

          เจนนี่ชอบและประทับใจแม่ๆทุกคนเลยค่ะ แม่ๆทุกคนสอนสนุกมาก แม่ที่นักศึกษาเรียกคืออาจารย์นะคะ ที่นี่ทุกคนในสาขาจะเรียกอาจารย์ว่าแม่กันหมด เวลาสอนเขาไม่ได้มาสอนด้วยการอธิบายแล้วก็จบไป แต่การสอนของที่นี่ เป็นการสอนที่ทำให้นักศึกษาทุกคนเข้าใจได้ด้วยวิธีการง่ายๆ ทำให้เวลาที่เราเรียนมันสนุกและมีความสุขมากๆเลยค่ะ

UploadImage

1 ปีที่ผ่านมา อะไรบ้างในตัวเราที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

          เรื่องแรกคือความกล้าค่ะ เมื่อก่อนเจนนี่เป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยกล้าแสดงออก แต่พอมาเรียนที่นี่แค่ปีเดียว ที่นี่ทำให้เจนนี่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น กล้าแสดงออก กล้าร้องเพลง กล้าทำอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ เรื่องที่สองคือการแก้ปัญหา ที่นี่สอนให้เราเข้าใจปัญหามากขึ้น เพราะว่าระหว่างทางที่เราจะต้องฝ่าฟันไป มันจะมีปัญหาเยอะแยะรอให้เราแก้เต็มไปหมด เมื่อไหร่ที่เราเข้าใจมัน เราก็จะสามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ตรงจุดค่ะ

UploadImage

ความประทับใจในรั้ว SPU

          ถ้าพูดถึงความประทับใจ เจนนี่ขอพูดถึงป้าใจนะคะ ป้าใจจะเป็นแม่บ้านของสาขาศิลปะการแสดง เป็นคนคอยดูแลความสะอาดความเรียบร้อยทุกๆอย่าง ป้าใจไม่ได้ดูแลแค่เรื่องอาคารหรือสถานที่นะคะ ป้าใจดูแลแม้กระทั้งนักศึกษาทุกคน ป้าใจจะคอยเตือนเราด้วยความเป็นห่วงเสมอว่าอะไรดีหรือไม่ดี อะไรควรทำหรือไม่ควรทำ คอยเตือนเรื่องการแต่งกาย กระโปรงสั้นไปไหม ใส่แล้วมันจะโป๊นะ เด็กๆทุกคนก็จะรู้จักป้าใจ ทุกคนรักและให้เกียรติป้าใจมากๆค่ะ

UploadImage

ความในใจที่อยากบอก

          เจนนี่อยากบอกขอบคุณค่ะ อยากขอบคุณอาจารย์น้ำฝน ซึ่งเป็นคุณครูแนะแนวโรงเรียนหอวัง ที่เลือกให้เจนนี่ได้รับทุน 100% ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้เจนนี่ได้มาเรียนที่นี่ และก็อยากขอบคุณอากู๋ อาม่า ที่ไม่เคยคัดค้านเจนนี่เกี่ยวกับเรื่องเรียนและยังคอยสนับสนุนเจนนี่เต็มที่ รวมไปถึงบางเรื่องที่เจนนี่ทำอาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แต่ทุกคนก็ยังยอมรับในตัวเจนนี่ได้ ขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ

UploadImage

UploadImage

UploadImage

UploadImage