ทำในสิ่งที่ชอบให้เป็นอาชีพ กับเส้นทางนางแบบอิสระของ เชอรี่ - พิมพ์วดี ใจยงค์

UploadImage
 

ทำในสิ่งที่ชอบให้เป็นอาชีพ กับเส้นทางนางแบบอิสระ

"เชอรี่ - พิมพ์วดี ใจยงค์"

สาขาวิชาโฆษณาประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนมีนประสาทวิทยา กทม.


UploadImage

     บอกความเป็นตัวตนของเชอรี่

เชอรี่เป็นคนหน้านิ่งๆค่ะ แต่จริงๆแล้วเป็นคนสนุกสนานร่าเริง บางมุมก็จะมีความเป็นคนโลกส่วนตัวสูงอยู่บ้าง ขึ้นอยู่กับอารมณ์ตอนนั้นมากกว่าค่ะ สิ่งที่ชอบคือการถ่ายแบบ การเต้นและก็การเล่นดนตรีค่ะ

UploadImage
 
     ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง

งานตอนนี้ที่ทำอยู่ก็คือเป็นนางแบบอิสระค่ะ ก็จะรับถ่ายแบบแฟชั่นทั่วไป ส่วนผลงานที่ทำให้กับมหาวิทยาลัยก็จะเป็นงานถ่ายแบบ ถ่ายคลิปวีดีโอต่างๆเพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับคณะนิเทศศาสตร์และก็มหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

     ความตั้งใจที่มีต่ออาชีพนางแบบ

ตั้งใจทำงานให้ออกมาดี มีความตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบ พอมีงานเข้ามาเรื่อยๆรายได้ของเราก็จะเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ซึ่งเชอรี่เองก็ตั้งใจทำเพื่อให้พ่อแม่เห็นว่าเราดูแลตัวเองได้ และดูแลพ่อแม่ได้ด้วยอาชีพนี้ค่ะ

UploadImage
 
     เหตุผลในการเลือกเรียนที่ SPU

เชอรี่ตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่ เพราะเคยมีรุ่นพี่ไปแนะนำเกี่ยวกับการเรียนของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งเป็นคณะที่เชอรี่สนใจจะเรียนอยู่แล้วค่ะ ก็ได้ทราบข้อมูลเรื่องการเรียนการสอนและความพร้อมของห้องปฏิบัติการต่างๆ รวมไปถึงการได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ซึ่งเชอรี่คิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญและน่าจะเหมาะกับตัวเอง เชอรี่ก็เลยตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่เลยค่ะ

UploadImage
 
     จากวันแรกในรั้ว SPU จนมาถึงวันนี้มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

จากวันนั้นจนถึงวันนี้บรรยากาศในมหาวิทยาลัยยังอบอุ่นเหมือนเดิมค่ะ แต่สิ่งที่เปลี่ยนน่าจะเป็นตัวเราเองที่เปลี่ยนไป เพราะวันแรกๆภาพที่จำได้เรายังเป็นเด็กขี้อาย ยิ้มอย่างเดียวไม่กล้าพูดคุยกับใคร จนต้องมีรุ่นพี่พาเราไปทำความรู้จักพูดคุยกับเพื่อน แต่ทุกวันนี้เชอรี่มีเพื่อนเยอะแยะเลยค่ะ มีความกล้าในตัวเองมากขึ้น ไม่ขี้อายเหมือนเมื่อก่อนค่ะ

 UploadImage
 
     ความประทับใจแรกในรั้ว SPU

ความประทับใจแรกที่ก้าวเข้ามาในรั้ว SPU คือพี่ๆรปภ.ค่ะ  พี่เค้าเอาใจใส่และเป็นกันเอง ดูแลเราดีมากตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามหาวิทยาลัยเลยค่ะ ถึงงานพี่ๆเค้าจะเหนื่อยแต่เค้าก็ยังยิ้มให้กับทุกคนที่ผ่านไปผ่านมาเสมอ ว่างๆเชอรี่ก็จะไปนั่งคุยกับพี่เค้าบ้างเอาน้ำเอาขนมไปให้พี่เค้าบ้าง พี่เค้าน่ารักดีค่ะ
 
     วางอนาคตไว้ยังไงบ้าง

อนาคตเมื่อเรียนจบแล้วอย่างแรกเลยเชอรี่อยากกลับไปช่วยกิจการที่บ้าน กลับไปช่วยแบ่งเบาภาระของคุณแม่ อย่างที่สองคืองานถ่ายแบบที่เราชอบก็คงจะทำต่อไป เพราะรายได้จากการถ่ายแบบก็ถือว่าค่อนข้างสูง ทำให้เชอรี่สามารถส่งตัวเองเรียนได้และสามารถดูแลคุณแม่ได้ด้วย ก็เลยคิดว่าจะทำ 2 สิ่งนี้ควบคู่กันไปค่ะ

UploadImage
 
     อยากฝากอะไรถึงน้องๆบ้าง

อยากให้น้องๆลองเปิดใจให้กับมหาวิทยาลัยเอกชน เหมือนกับที่พี่เชอรี่เลือกเรียนที่ SPU เพราะหลักสูตรของเรามีความทันสมัย ได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง อุปกรณ์ก็มีให้เราได้ใช้งานมากมาย รุ่นพี่ก็ดูแลและให้คำแนะนำดีมาก อาจารย์ก็พร้อมที่จะให้ความรู้กับเราเต็มที่ พี่เชอรี่ก็ขอฝากมหาวิทยาลัยศรีปทุมไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของน้องๆด้วยนะคะ

UploadImage

UploadImage

UploadImage