ตีสนิทรุ่นพี่ วินนี่ - ธนัท วณัฐพงศ์ หนุ่มนิเทศสายฮา พิธีกรสุดซ่า ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัย

UploadImage
 

ตีสนิทกับรุ่นพี่ หนุ่มนิเทศสายฮา พิธีกรสุดซ่า ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยปี 60

"วินนี่ - ธนัท วณัฐพงศ์"

สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบัวทอง จ.นนทบุรี
UploadImage

     บอกความเป็นตัวตนของวินนี่

ผมเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานร่าเริงครับ เป็นคนชอบแกล้งชอบทำให้คนอื่นหัวเราะ แต่ถ้าเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องงานก็จะจริงจังและตั้งใจมากๆครับ
 
     ข้อคิดหรือคติประจำใจ

เวลาตัดสินใจจะทำอะไรก็ขอให้ทำอย่างเต็มที่ อย่าไปสนใจกับผลลับที่จะตามมา ถึงแม้จะผิดหวังก็ถือว่าเราได้ทำมันเต็มที่แล้วจริงๆครับ
UploadImage
     ความรู้สึกที่ได้ตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยปี 60

ตอนนั้นผมเกือบจะไม่ประกวดแล้วครับ แต่ก็มานั่งคิดดูถ้าผมยกเลิกกลางทางแล้วบัดดี้ของผมล่ะ ในเมื่อคณะอื่นไปเป็นคู่แล้วคณะผมจะเหลือดาวแค่คนเดียวได้ไง ผมเลยตัดสินใจไปประกวด ผมต้องขอบคุณเพื่อนที่เป็นดาวที่ประกวดคู่กับผมด้วยครับ ที่ช่วยสนับสนุนและเป็นบัดดี้ที่ดี จนผมชนะได้เป็นเดือนของมหาวิทยาลัยครับ
 
     คุณสมบัติอะไรที่ทำให้เราได้ตำแหน่งนี้

ผมเป็นคนยิ้มง่าย เป็นคนสนุกสนาน เป็นมิตรกับทุกคนครับ

UploadImage
 
     คำถาม-คำตอบ ตอนประกวดเดือนมหาวิทยาลัย

ระบบการศึกษาของประเทศไทยในตอนนี้อยู่ท้ายของอาเซียน คุณมีวิธีการอย่างไรที่จะสามารถแก้ไข้ปัญหานี้ได้ ผมตอบไปว่ามันเป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบการศึกษา เพราะว่าการศึกษาของไทยเน้นทฤษฎีมากกว่าปฏิบัติ แล้วเวลาเราออกไปทำงานจริงเราไม่ได้ใช้ทฤษฎีเพียงอย่างเดียว ดูอย่างประเทศอื่นเค้าก็เน้นปฏิบัติมากกว่าการเรียนทฤษฎี พอเค้าได้ปฏิบัติจริงได้ทำจริง เลยทำให้เค้ามีความสามารถในการทำงานได้จริงในสายอาชีพนั้นๆ นี้เป็นพื้นฐานของโลกการศึกษาที่สามารถนำมาพัฒนาเด็กให้เรียนจบออกไปแล้วทำงานได้จริง

UploadImage

     สิ่งที่ชอบทำในยามว่าง

สิ่งแรกที่เลือกจะทำเมื่อมีเวลาว่างคือดูหนังครับ ผมชอบดูหนังมากดูได้ทุกแนว แต่ที่ชอบเป็นพิเศษก็จะเป็นแนวแอคชั่นครับ อย่างที่ 2 ก็คือไปถ่ายรูป ผมชอบถ่ายแนวสตรีทๆหน่อย เวลาอยากถ่ายรูปผมก็จะเลือกไปที่เยาวราชตอนกลางคืน เพราะที่นั่นตอนกลางคืนไฟสวยมากครับ

UploadImage

     ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง

ผลงานที่ผ่านมาก็จะมีถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาบ้าง และก็มีเล่น MV เพลงเพราะเธอยังลืมเค้าไม่ได้ และเพลงแผลในใจ ของวง GTK ครับ ส่วนงานพิธีกรก็จะมีรายการ UP Scale และล่าสุดก็พิธีกรรายการ Shake Put Up ออนแอร์ทุกวันพุธ ผ่านทาง Facebook Fanpage  มหาวิทยาลัยศรีปทุม รายการนี้สนุกมากฝากติดตามกันด้วยนะครับ

UploadImage
 
     เหตุผลในการเลือกเรียนสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลที่ SPU

ผมเลือกจากความชอบส่วนตัวก่อนครับว่าอยากเรียนอะไร แล้วก็ค่อยไปหาดูว่าที่ไหนเปิดสอนบ้าง ผมอยากทำหนังและสนใจงานด้านนี้ เลยเลือกที่จะเรียนเกี่ยวกับการทำภาพยนตร์ พอผมได้มาเห็นอุปกรณ์การเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการต่างๆ ที่นี่มีครบทุกอย่างและพร้อมให้เราได้ใช้งานจริง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการเดินทางด้วยครับที่ค่อนข้างสะดวกสบาย เพื่อนม.ปลายในรุ่นเดียวกันก็มาเรียนที่นี่เยอะ ผมเลยตัดสินใจเลือกเรียนที่นี่เลยครับ

UploadImage
  
     ตอนนี้เรียนเป็นไงบ้าง...ยากไหม

ตอนนี้เป็นช่วงที่เรียนภาคปฏิบัติค่อนข้างเยอะครับ เช่น เรียนถ่ายภาพ การใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆในการจัดแสง การตัดต่อภาพเคลื่อนไหว อาจารย์ก็สอนละเอียดและเข้าใจง่ายมาก คนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนก็ยังทำได้ ผมเลยคิดว่าเรียนไม่ยากครับ
 
     อยากฝากอะไรถึงน้องๆบ้าง

ถ้าเราชอบอะไร อยากเรียนอะไร ก็ให้เลือกในสิ่งที่เราชอบ เพราะเราจะมีความสุขในการทำมันและจะทำมันได้ดี มหาวิทยาลัยศรีปทุมคือที่ๆให้โอกาสในการเรียนรู้ น้องๆคนไหนที่อยากเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ก็มาเป็นครอบครัว SPU ด้วยกันนะครับ
UploadImage

UploadImage

UploadImage