ถุงแป้ง - สุพิชญา รัตนเนนท์ สาวสวยที่ชื่นชอบภาษาและรักความท้าทาย

UploadImage
 

"ถุงแป้ง - สุพิชญา รัตนเนนท์"

คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ศิษย์เก่าจากโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ กทม.

 
UploadImage
     
     ชีวิต 1 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง


เป็นการเริ่มต้นที่สนุกมากเลยค่ะ เป็นช่วงของการปรับตัวและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เราได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยทำ ได้เจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ทุกคนที่นี่น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ รุ่นพี่ หรืออาจารย์ที่สอน ทุกท่านใจดีและเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกดีและสนุกกับการมาเรียนที่นี่ค่ะ
 
UploadImage

     สังคมในมหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง

ตอนแรกก็คิดว่าการเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนจะต้องมีการแบ่งแยกกันแน่ๆ เพราะเราต้องมาเจอเพื่อนใหม่ที่มาจากต่างครอบครัวต่างฐานะกัน แต่พอได้มาเรียนจริงๆ เรามีเพื่อนที่เป็นเด็กกรุงเทพฯ เป็นเด็กต่างจังหวัด ทุกคนน่ารักมาก เราเป็นเพื่อนกันได้หมด คบกันได้หมดไม่มีการแบ่งแยกอะไรกันทั้งสิ้น เป็นสังคมที่น่ารักและอบอุ่นมากๆค่ะ

UploadImage
 
     ทำไมถึงเลือกเรียนสาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ ต้องเก่งภาษาอังกฤษไหมถึงจะเรียนได้

คือตอน ม.6 ถุงแป้งเรียนศิลป์-ภาษาจีนค่ะ แต่อยากเก่งภาษาอังกฤษด้วย พอเข้ามาเรียนที่นี่เลยเลือกเรียนภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ ใจก็กลัวเหมือนกันว่าถ้าพื้นฐานภาษาอังกฤษของเราไม่แน่นเราจะเรียนได้ไหม แต่ที่นี่เค้ามีการปรับพื้นฐานให้ใหม่ทั้งหมด เราเลยเรียนได้แบบสบายๆเลยค่ะ นอกจากจะได้เรียนกับอาจารย์เจ้าของภาษาแล้ว ยังได้เรียนกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีทอิงลิช ด้วยนะคะ 

UploadImage
 
     ผลงานที่ผ่านมา

ถุงแป้งก็จะมีงานถ่ายแบบของ SIM Penguin งานถ่ายแบบทั่วไป เป็นแบบแต่งหน้า ทำผม แต่งหน้าเจ้าสาว มีประกวดดาวคณะศิลปศาสตร์ ซึ่งได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่งและได้ตำแหน่ง Popular Vote ค่ะ และปัจจุบันก็เป็น Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

UploadImage
 
      แบ่งเวลาเรียนกับเวลาทำงานยังไงบ้าง

ถ้ามีงานชนกับเวลาเรียนโดยปกติก็จะเลือกเรียนเป็นอันดับแรกค่ะ และก็จะทุ่มเทกับการเรียนเต็มที่ แต่ถ้ามีงานสำคัญจริงๆที่เราปฏิเสธไม่ได้ หรือเป็นงานที่เราอยากทำมากๆแล้วเราต้องขาดเรียน เราก็จะตามงานกับเพื่อนว่าอาจารย์สั่งงานอะไรไหม กลับไปทบทวนและทำการบ้านส่งให้ครบ โดยตั้งใจไว้ว่าจะรักษาเกรดเฉลี่ยไม่ให้ต่ำกว่า 3.00 ในทุกเทอม เพราะเราก็อยากได้ความรู้และอยากให้เกรดออกมาดี เมื่อเลือกที่จะทำงานด้วย ทำกิจกรรมด้วย ก็ต้องเรียนให้ดีด้วยควบคู่กันไปค่ะ

UploadImage
 
     ตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

จริงๆก็ตั้งใจไว้ว่าอยากเรียนให้จบแล้วไปเป็นแอร์โฮสเตส แต่ถ้าวันหนึ่งไม่ได้เป็นแอร์โฮสเตส ก็จะเอาความรู้ความสามารถด้านภาษาที่เราเรียนมาไปประกอบอาชีพอิสระ เช่น เป็นล่าม เป็นนักแปลภาษา เป็นนักพูด เพราะความรู้ด้านภาษามันสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่างเลยค่ะ

UploadImage
 
     อยากฝากอะไรถึงน้องๆ

น้องๆคนไหนที่คิดว่าภาษาเป็นเรื่องสำคัญและสนใจที่จะเรียนด้านภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาอังกฤษ จีน หรือญี่ปุ่น พี่ถุงแป้งก็อยากจะแนะนำให้มาเรียนด้วยกันที่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะเราจะได้เรียนกับอาจารย์เจ้าของภาษา เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริงแน่นอน นอกจากเรื่องการเรียนแล้ว เพื่อนๆและสังคมที่มหาวิทยาลัยก็น่ารักมาก เราอยู่และดูแลกันแบบครอบครัว น่ารักและอบอุ่นมากๆค่ะ

UploadImage

UploadImage

UploadImage