ปรับตัวและแบ่งเวลากับ "โฮป ทัชปวีร์" ทายาทเจ้าของค่ายมวย

UploadImage
 

ทัชปวีร์ อาจอาทรพจน์ (โฮป)
เกิดวันที่ 13 พฤษภาคม 2540
จบจาก General Educational Development (GEN)
กำลังศึกษา สาขาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์

นิสัยส่วนตัว เป็นคนสนุกสนาน และชอบกิจกรรม Enterment ต่างๆ ดูหนัง ฟังเพลง มาก...

คติประจำใจ 
ไม่ว่าจะทำอะไรแม้จะเป็นเรื่องเล่นหรือจริงจัง สิ่งทึ่เราควรคำนึงอยู่เสมอ คือเราต้องมีความรับผิดชอบกับทุกการกระทำ

UploadImage

มีความฝันอยากทำอะไรคะ
ผมอยากสานต่อธุรกิจของครอบครัวครับ ผมอยากสร้างแบรนด์ของครอบครัว ให้ทุกคนได้รู้จัก ในแบบของผม

ก็เลยมาเรียนที่นี่หรอ..
ผมคิดว่าที่นี้มีความทันสมัย และเป็นที่ที่ผมคิดว่า น่าจะเปิดโอกาสให้ตัวเองได้นำความรู้ที่ได้จากการเรียนไปต่อยอด ใช้ช่วยพัฒนาธุรกิจทางบ้าน

ประทับใจอะไรในมหาวิทยาลัยศรีปทุม
ผมว่ามหาวิทยาลัยมีมุมสวยๆหลายมุมนะครับ ที่ให้ผมได้เลือกในการพักผ่อนจากการเรียน หรือนั่งคิดสร้างสรรค์งานได้มากมาย โดยเฉพาะห้องสมุด ที่มีความทันสมัย และอุปกรณ์ครบครัน อีกทั้งคณาจารย์ที่นี่ ให้ความรู้ในการตอบโจยท์การต่อยอดธุรกิจได้ดีเลยครับ

UploadImage

สิ่งที่ภูมิใจที่สุด !!!
ผมได้เป็น Brand Ambassador ของคณะนิเทศศษสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2558 ที่เป็นตัวแทนคอยช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมของคณะ ทำให้เราได้มีโอกาสได้ทำงานมากขึ้น และได้ทำในหลายๆสิ่งที่เรายังไม่เคยทำ และยิ่งได้ทำงานกับเพื่อนๆพี่ๆ ก็ยิ่งทำให้เราได้รู้ว่าเราชอบทำอะไร และรักที่จะทำสิ่งไหน เลยรู้สึกภูมิใจที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Ambassador คณะนิเทศศาสตร์

มีงานอดิเรกยามว่าง บ้างไหมเนี้ย
มีสิครับ... พอว่างปุ๊ป ผมก็เล่นเกมส์เลยครับ จริงๆก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาของเด็กผู้ชายสมัยนี้นะครับ แต่ผู้ใหญ่ชอบมองว่า เกมส์เป็นเรื่องไร้สาระ แต่เดี๋ยวนี้เราหาเงินได้จากเกมส์ก็เยอะนะครับ บางครั้งผมเองก็ได้ค่าขนมจากเกมส์ที่เล่นมาก็เยอะ และแถมยังได้ผ่อนคลายไปในตัว นอกจากเล่นเกมส์ก็จะมีชวนเพื่อนๆไปดูหนังกันบ้าง เวลามีหนังที่น่าสนใจเข้ามาใหม่ๆ เพราะพวกเราก็เรียนนิทเศ เวลาไปดูมันก็ได้มุมมองใหม่ๆมาปรับประยุกต์ใช้กับการเรียนเองด้วย

UploadImage

เห็นบอกว่าที่บ้านเป็นเจ้าของธุรกิจ ?? เล่าให้ฟังหน่อยสิ
ตอนนี้ผมก็ช่วยงานที่บ้านอยู่นะครับ บ้านผมทำธุรกิจค่ายมวย ผมก็มีโอกาสใช้ความรู้และประสบการที่ได้จากการเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ ไปปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของครอบครัวเอง ทั้งเรื่องการสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักของตลาดมากยิ่งขึ้น  และการใช้ช่องทางของการสื่อสารในโลกออนไลน์เข้ามาช่วยมากจากเดิมที่เป็นอยู่ 

ประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานจริง เป็นยังไงบ้าง 
พอเราได้เข้ามาช่วยทำงานให้กับครอบครัวแบบเป็นเรื่องเป็นราว เราจะรู้ได้เลยว่ากว่าเราจะได้เงินมาแต่ละบาท มันเหนื่อยแค่ไหน การเปิดค่ายมวย ก็เหมือนงานบริการ เราต้องสร้างค่ายมวยให้มีความน่าสนใจและโดดเด่น รวมถึงการดูแลเอาใจใส่กลุ่มลูกค้าที่เป็นลูกค้าปัจจุบันของเรา ให้คงอยู่ แถมเราก็จะได้เจอลูกค้าหลากหลายกลุ่มหลายสไตล์ ทำให้เราได้ประสบการณ์จากตรงนี้มาต่อยอดในการเรียนได้ เพราะเหมือนเราได้ลองใช้ความรู้ในห้องเรียนมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับงานที่เราทำจริง

แล้วแบ่งเวลายังไงเนี้ย... 
ถามว่าแบ่งเวลาอย่างไงหรอครับ ผมจะเป็นคนเฮียวๆหน่อย เวลาทำอะไรก็จะให้ความสำคัญกับสิ่งนั้นจนถึงที่สุด แต่ซึ่งงานที่ทำอยู่ก็เป็นธุรกิจที่บ้าน ซึ่งก็ง่ายต่อการแบ่งเวลาจากการเรียน เพราะทางบ้านเองก็อยากให้ผมทุ่มเวลาให้กับการเรียนมากกว่า และอีกอย่างงานที่เราช่วยทางบ้านก็จะเป็นงานที่เราทำตรงไหนก็ได้ เพราะเป็นงานด้านประชาสัมพันธ์และโฆษณาให้กับค่ายมวย มันก็เลยไม่ค่อยมีปัญหากับเรื่องเรียนเท่าไรครับ

UploadImage

สุดท้ายฝากบอกอะไรกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมหน่อยสิ 
ผมว่าการมาเรียนที่นี่ อยู่ที่ว่าคุณจะสามารถเก็บเกี่ยวมันได้มากน้อยแค่ไหน เพราะที่นี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่รอให้ทุกคนได้เรียนรู้ และทดลองทำจริงตลอดเวลา นอกจากความรู้แล้ว มิตรภาพ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใครเดินเข้ามาในรั่วมสถาบันแห่งนี้แล้วจะสัมผัสได้อย่างแน่นอน