ผล Exit Poll ม.ศรีปทุม ระบุ พรรคเล็กได้ส.ส.รวมกันกว่า 10 คน

3 ก.ค. 2554

ผล Exit Poll ม.ศรีปทุม ระบุ พรรคเล็กได้ส.ส.รวมกันกว่า 10 คน

รศ.สมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและติดตามนโยบายภาครัฐ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้อำนวยการศรีปทุมโพลล์ เลือกตั้ง 54 เปิดเผยผลสำรวจ Exit Poll การเลือกตั้งส.ส.ว่า “จากผลโพลล์พบว่า พรรคขนาดเล็กที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงมีผู้สมัครเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไปได้ถึงส.ส.กว่า 10 ที่นั่ง ทั้งส.ส.แบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อ

โดยพรรคมาตุภูมิได้ส.ส. 5 คน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 1 คน คือ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรค และส.ส.แบบแบ่งเขตในจังหวัดนราธิวาส 2 คน คือคุณนัดมุดดีน อูมา ผู้สมัครในเขต 3 และคุณกมลศักดิ์ สีวาเมาะ ผู้สมัครในเขต 4

พรรครักประเทศไทยได้ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 4 คน ได้แก่ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค ลำดับที่ 2 คุณชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์ ลำดับที่ 3 คุณโปรดปราน โต๊ะราหนี และลำดับที่ 4 คุณพงษ์ศักดิ์ เรือนเงิน

พรรคพลังชล ได้ส.ส. 3 คน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 1 คน คือคุณสันต์ศักดิ์ งามพิเชษฐ์ และส.ส. แบบแบ่งเขตในจังหวัดชลบุรี ได้แก่คุณพันธ์ศักดิ์ เกตุวัตถา ผู้สมัครส.ส.เขต 5 และคุณสุกุมล คุณปลื้ม ผู้สมัครส.ส.เขต 6

พรรครักษ์สันติ ได้ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 1 คน คือ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ หัวหน้าพรรค

“ซึ่งหากผลการเลือกตั้งเป็นไปตามโพลล์ พรรคขนาดเล็กเหล่านี้จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา โอกาสที่จะได้ร่วมรัฐบาลค่อนข้างน้อยหรือแทบเป็นไปไม่ได้เลย” รศ.สมชัย กล่าวทิ้งท้าย