สุดท้าย “เพื่อไทย” ส่ง ยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรค ร่วมดีเบต

20 มิ.ย. 2554

สุดท้าย “เพื่อไทย” ส่ง ยงยุทธ  วิชัยดิษฐ  หัวหน้าพรรค ร่วมดีเบต
นายสมชัย  ศรีสุทธิยากร  ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและติดตามนโยบายภาครัฐ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  แถลงความคืบหน้าการจัดดีเบต หรือ การประชันวิสัยทัศน์  ว่าที่นายกรัฐมนตรี          ซึ่งมูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย  ร่วมกับ องค์กรพันธมิตรต่างๆ ร่วมกันจัดในวันพฤหัสที่ 23 มิถุนายน 2554  ระหว่างเวลา 9.00-12.00 น.  ณ ห้องบัวหลวง  แกรนด์รูม มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน  ว่าล่าสุดได้รับคำตอบจาก พรรคเพื่อไทยว่า  ได้ส่ง นายยงยุทธ  วิชัยดิษฐ  หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้สมัคร ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อหมายเลข 2 ร่วมในรายการดีเบต ซึ่งทำให้การดีเบต         ดังกล่าว  ประกอบด้วยบุคคลสำคัญต่างๆ ดังนี้   นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคและผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1  ของพรรคประชาธิปัตย์   พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน     หัวหน้าพรรค และบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1  ของพรรคมาตุภูมิ นายยงยุทธ  วิชัยดิษฐ  หัวหน้าพรรค และผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่  2  ของพรรคเพื่อไทย     นายกรพจน์  อัศวินวิจิตร  หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่  4  พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน นายประดิษฐ  ภัทรประสิทธิ์ แกนนำพรรคและผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 5  พรรคชาติไทยพัฒนา                    นายศุภชัย   ใจสมุทร โฆษกพรรคและผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 5  พรรคภูมิใจไทย

อย่างไรก็ตาม  ในกรณีของพรรคเพื่อไทย  ที่ประชาชนให้ความสนใจรอที่จะฟังการดีเบตของ ว่าที่นายกรัฐมนตรี   น.ส. ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ทางคณะผู้จัดยังเปิดโอกาส ให้มีการเปลี่ยนตัว ได้จนถึงนาทีสุดท้ายก่อนขึ้นเวที  ทั้งนี้เนื่องจากเวทีดังกล่าว  เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ   ที่พรรคเพื่อไทยอาจมีการประเมินใหม่ และเห็นว่าเป็นโอกาสในการนำเสนอวิสัยทัศน์ของผู้ที่จะเป็นผู้นำของประเทศ ผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวีหลายช่องยาว 3 ชั่วโมงเต็ม      ว่ามีความสำคัญกว่าการไปเดินสายหาเสียงตามกำหนดการเดิมที่วางไว้ 

นายสมชัย ยังกล่าวย้ำเพิ่มเติมสำหรับประชาชนผู้สนใจทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมฟังการดีเบต ว่าเนื่องจากมหาวิทยาลัยมีข้อจำกัดด้านสถานที่ ดังนั้น จึงขอความกรุณาประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าฟังการดีเบตในวันเวลาดังกล่าว เดินทางโดยใช้รถสาธารณะในการเข้าร่วมการฟังการดีเบตเป็นหลัก และขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ ที่นี้ โดยสำรองที่นั่งเข้าฟังการดีเบตได้ที่ งานประสานงานกิจกรรม สำนักงานประชาสัมพันธ์  โทร. 0 2579 1111 ต่อ 1118,1181,1184    มือถือ 0863787238 – 9  ในวันเวลาทำการ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2554 นายสมชัย กล่าวในที่สุด