สุดยอด..!!! นิติฯ ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลชนะเลิศ “สุนทรพจน์” อุดมศึกษาระดับประเทศ กับการสร้างสังคมไทยเข้มแข็ง

11 ก.ย. 2559

น.ส.นิธิวรรณ ศรีวิเชียร (น้องป่าน) นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ม.ศรีปทุม เป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม จังหวัดปทุมธานี

*** สามารถคว้ารางวัล “ชนะเลิศ” ในการประกวดแข่งขัน “สุนทรพจน์-ระดับอุดมศึกษา” ประจำปีการศึกษา 2559 ภายในงานสัปดาห์วิชาการความมั่นคง ตามโครงการของสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เมื่อวันอังคารที่ 6 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ในหัวข้อ “แนวทางการพัฒนาการมีส่วนร่วมเพื่อการสร้างสังคมไทยเข้มแข็ง”

*** จะสุดยอดและสุดความปราบปลื้มเช่นไรนั้น วันนี้ทีมงาน SPU ได้นำบทความสัมภาษณ์ของน้องป่านมาร่วมถ่ายทอดและเชิดชูไปพร้อมๆกันเลยครับ…

》》》น้องป่าน : …การประกวดสุนทรพจน์นี้ไม่ใช่เพียงแต่จะมีความจำที่ดีเท่านั้น แต่เราจะต้องเข้าใจในเนื้อหาอย่างแท้จริง และสิ่งที่เรานำเสนอมันจะกลายเป็นสิ่งที่ออกมาจากใจ ส่วนเรื่องของการเตรียมตัวถึงแม้จะมีระยะเวลาในการซ้อมค่อนข้างน้อยและหัวข้อค่อนข้างไกลตัว เลยต้องเริ่มจากการหาเนื้อหามาทำความเข้าใจ และดูตัวอย่างเทคนิกการพูดสุนทรพจน์ต่างๆ ใน YouTube เพื่อนำมาปรับใช้ในการฝึกฝนเทคนิคในการพูดของเรา ในตอนที่แข่งขันก็รู้สึกกดดัน เพราะสถานที่ก็เป็นที่ประชุมใหญ่ คนเยอะมากๆ เลยรู้สึกเครียดกดดัน กลัวจะพลาด กลัวจะพูดสะดุด แต่พอได้รางวัลก็รู้สึกเหมือนความรู้สึกนั้นหายไปหมดเลย ดีใจที่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ดีใจที่ความพยายามไม่สูญเปล่า ดีใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ครอบครัว ให้พ่อได้ภูมิใจในตัวเรา และเพื่อคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพราะตั้งแต่ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ทุกเรื่องเป็นความประทับใจทั้งหมด มีทั้งประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายให้ได้ทำ สิ่งต่างๆที่ผ่านเข้ามาทำให้เราเติบโตขึ้น กล้าแสดงออก ได้พบปะเพื่อนๆมากมาย ได้เรียนจริงประสบการณ์จริง กับท่านอาจารย์ที่มากความสามารถ ประทับใจมากๆค่ะ…@