ปิดฉากดาบ สนามแรก VITAMILK SPU MINIME SERIES 2016

25 ก.ค. 2559

ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติมอบเหรียญรางวัลและเกียรติบัตรแก่นักกีฬาดาบสากลในการแข่งขันวันสุดท้าย สนามแรก ในรายการ “VITAMILK SPU MINIME SERIES 2016” ระดับยุวชนและเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ณ อาคาร 30 ปี ศูนย์กีฬาในร่ม อาคาร 9 ชั้น 12 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม 2559 ที่ผ่านมา

>>> สรุปผลการแข่งขันในรอบ “ชิงชนะเลิศ” ในประเภท ดาบเซเบอร์ เยาวชนหญิง อายุไม่เกิน 17 ปี เป็นการพบกันของนักกีฬา เยาวชนทีมชาติไทย ระหว่าง ต้นข้าว โพธิ์แก้ว จาก สโมสร เอส เอฟ ที กับ พิมพ์นเรศ ภูโต จาก สโมสร แอร์ฟอร์ซ ผลปรารกฏว่า ต้นข้าว โพธิ์แก้ว มีสมาธิในเกมการแข่งขันดีกว่า ทำคะแนนนำในช่วงท้ายเกม และเก็บชัยชนะไปได้ 15- 10 คะแนน ครองตำแหน่งชนะเลิศของรายการนี้

>>> ส่วน ประเภท ดาบฟลอยล์ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เยาวชนหญิง ฟิลลาป้า อ่อง นักกีฬาฟันดาบเยาวชนทีมชาติ อายุไม่เกิน 12 ปี จากประเทศมาเลเซีย ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง จากการแข่งขัน ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 และ 14 ปี เมื่อวานนี้ ขยับขึ้นมาแข่ง กับรุ่นพี่ที่มีอายุมากกว่าถึง 5 ปี และสามารถ ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ พบกับ ศศินภัสร์ ดวงพัตรา จาก สโมสร แอร์ ฟอร์ซ และเป็น ฟิลลิปป้า อ่อง และอาศัยจังหวะการเข้าทำเป็นคะแนนทุกครั้ง ทำให้เอาชนะนักดาบรุ่นพี่ไปด้วยคะแนน 15-8 ครองตำแหน่งชนะเลิศไป และสร้างผลงาน เป็นนักดาบฟอยล์หญิงในระดับยุวชน ที่ลงแข่งขัน 3 รุ่นอายุ และครองเหรียญทองได้ครบทั้ง 3 รุ่น

>>> สำหรับการแข่งขันในครั้งต่อไป ในรายการ ยุวชนและเยาวชน เก็บสะสมคะแนน ประเทศไทย ครั้งที่ 2 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 และ 25 กันยายน 2559 นี้ ณ อาคาร 30 ปี ศูนย์กีฬาในร่ม อาคาร 9 ชั้น 12 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ