เตรียมระเบิดศึก…!!! ครั้งแรกเมืองไทย “ลีกบาสหญิง” อุดมศึกษา 2016

27 มิ.ย. 2559

**ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี ประธานในพิธี พร้อมด้วย อาจารย์สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม รักษาการผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษาและผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลันศรีปทุม และ ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน จัดการประชุมภาคีเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลหญิงลีก ระดับอุดมศึกษา ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในรายการ “WOMEN UNIVERSITY BASKETBALL LEAGUE” (WUBL) เพื่อเป็นการส่งเสริมและยกระดับให้วงการบาสเกตบอลหญิงของเมืองไทยได้มีทัวนนาเม้นท์ในการการแข่งขันที่มีความเป็นมาตรฐานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาให้นักกีฬาบาสเกตบอลหญิงมีประสบการณ์ก้าวไปสู่ลีกอาชีพและเป็นกำลังสำคัญให้กับกีฬาบาสเกตบอลหญิงประเทศชาติในระดับนานาชาติต่อไป โดยมีผู้แทนจากสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 8 สถาบันการศึกษาเข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ ณ ห้อง 502 อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา

>>> โดยการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลหญิงลีก ระดับอุดมศึกษา รายการ “WOMEN UNIVERSITY BASKETBALL LEAGUE” (WUBL) จะเริ่มทำการแข่งขันภายในเดือนกันยายน 2559 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีทีมบาสเกตบอลหญิงจากสถาบันอุดมศึกษาระดับชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ทั้งหมด 8 สถาบันการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยรังสิต, มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

>>> รายละเอียดการแข่งขันดังกล่าว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ อาคาร 10 ชั้น 5 โทร 02-579-1111 ต่อ 2136 หรือโทร อ.ณัฐนนท์ จิตรพิลา 089-891-2945