กีฬา ม.ศรีปทุม อัดฉีด 1 ล้าน ฉลองชัยผลงานนักกีฬา “กันเกราเกมส์”

12 ก.พ. 2559

ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี ประธานในพิธี พร้อมด้วย อาจารย์เปรมจิต เสาวคนธ์ รองอธิการบดี และ อาจารย์สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานเลี้ยงและมอบเงินรางวัลอัดฉีดนักกีฬาในโครงการ “ฉลองชัยกีฬา SPU” ให้กับนักกีฬามหาวิทยาลัยศรีปทุมที่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” ที่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้อันดับที่ 15 จากสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 111 สถาบันการศึกษา

>>> จากความสำเร็จดังกล่าวด้าน ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี ได้มอบหมายให้ ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นผู้แทนมอบเงินรางวัลความสำเร็จให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำผลงานต่อไป ทั้งนี้ยังได้มอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยศรีปทุมและเป็นตัวแทนในนามทีมชาติไทย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ตามโครงการของ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ณ ศูนย์กีฬาในร่มเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา

>>> สำหรับกีฬาปัญญาชน การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ประจำปี พ.ศ.2560 เจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

>>> โดยจะใช้ชื่อประจำการแข่งขันว่า “สุรนารีเกมส์” กีฬาเพื่อโอกาส ชีวิตและมิตรภาพ ซึ่งมี “แมวโคราช” ที่มีชื่อว่า แมวสีสวาดเพศเมีย ชื่อ “น้องนารี” และ แมวสีสวาดเพศผู้ ชื่อ “พี่สุระ” เป็นสัญลักษณ์นำโชค “มัลคอต” ประจำการแข่งขันในครั้งต่อไป ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-21 มกราคม 2560 และมีชนิดกีฬาทำการแข่งขันเบื้องต้น 27 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, กอล์ฟ, เซปักตะกร้อ, ดาบสากล, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, ยิงปืน, ฮอกกี้, รักบี้ฟุตบอล 7 คน/ 15 คน, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, เรือพาย, ปันจักสีลัต, ลีลาศ, ฟุตซอล, ครอสเวิร์ด, บริดจ์, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น และ เอแม็ก