ม.เทคโนโลยีสุรนารี เจ้าภาพต่อไป ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” ปี 60

21 ม.ค. 2559

ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการสำหรับเกมส์กีฬาของปัญญาชน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” โดยมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิด ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559

***สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ประจำปี พ.ศ.2560 เจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

***โดยจะใช้ชื่อประจำการแข่งขันว่า “สุรนารีเกมส์” กีฬาเพื่อโอกาส ชีวิตและมิตรภาพ ซึ่งมี “แมวโคราช” ที่มีชื่อว่า แมวสีสวาดเพศเมีย ชื่อ “น้องนารี” และ แมวสีสวาดเพศผู้ ชื่อ “พี่สุระ” เป็นสัญลักษณ์นำโชค “มัลคอต” ประจำการแข่งขันในครั้งต่อไป ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-21 มกราคม 2560 และมีชนิดกีฬาทำการแข่งขันเบื้องต้น 27 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, กอล์ฟ, เซปักตะกร้อ, ดาบสากล, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, ยิงปืน, ฮอกกี้, รักบี้ฟุตบอล 7 คน/ 15 คน, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, เรือพาย, ปันจักสีลัต, ลีลาศ, ฟุตซอล, ครอสเวิร์ด, บริดจ์, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น และ เอแม็ก

…!!!!! และพบกันใหม่ที่ “สุรนารีเกมส์” 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา นะครับ

***สรุปผลการแข่งขันทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” คลิกดูได้ที่นี่นะครับ http://www.spu.ac.th/sports/news/4404