ม.ศรีปทุม ร่วมพิธีเปิดกีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์”

9 ม.ค. 2559

*** สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ส่งนักกีฬาเข้าร่วมเดินขบวนในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” โดยมี อาจารย์สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬานำเดินขบวนในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมี นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดในครั้งนี้  ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา

*** สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 ประจำปี พ.ศ.2559 เจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี โดยใช้ชื่อประจำการแข่งขันว่า “กันเกราเกมส์” ภายใต้คำขวัญที่ว่า“สายน้ำ แสงตะวัน เชื่อมสัมพันธ์สามัคคี” ซึ่งมีสัญลักษณ์ “มัลคอต” คือ“น้องบัวบาน” กับ“น้องบึกบึน” เป็น “ปลาบึก” สัตว์นำโชคประจำการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศรวมทั้งสิ้นจำนวน 111 สถาบัน  ซึ่งจะดำเนินทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 9-18 มกราคม 2559 ที่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

*** ท่านสามารถติดตามผลงาน ส่งเสียงเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬา ม.ศรีปทุม ได้ที่ http://www.spu.ac.th/sports/news/4404 ทุกวัน