สอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน HSK

9 ม.ค. 2559

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง และสถาบันภาษาและวัฒนธรรมจีนแห่งคุนหมิงประจำกรุงเทพฯ จัดการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน HSK และงานเสวนาสอบ HSK ได้เปรียบและรองรับสาขาอนาคตอย่างไร ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ก่อศักดิ์ อาชวากร ผู้อำนวยการวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศรีปทุม อาจารย์ หลิงไค่ ชิง ผู้อำนวยการ หลักสูตร จีนธุรกิจ (BCN) มหาวิทยาลัยศรีปทุม และอาจารย์ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ บรรณาการข่าวการศึกษา website Eduzones  ร่วมเสวนาในหัวข้อ “สอบ HSK ได้สร้างความได้เปรียบอย่างไร ทั้งในประเทศไทย และประเทศต่างๆ ทั่วโลก” และ “สาขาอนาคต เรียนแล้วไม่ตกงาน รายได้สูง” ให้กับน้องๆ นักเรียนที่มาสอบการวัดระดับความรู้ภาษาจีน HSK ในครั้งนี้ โดยมี อาจารย์ธีรวัจน์ ไชยภาณุวัฒน์ (อ.เคี้ยง) ผู้จัดการสถาบันภาษาและวัฒนธรรมจีนแห่งคุนหมิงประจำกรุงเทพฯ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กทม.