ม.อุบลราชธานี เจ้าภาพครั้งที่ 43 “กันเกราเกมส์” ปี 59

25 ม.ค. 2558

ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการสำหรับเกมส์กีฬาของปัญญาชน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 “นนทรีเกมส์” โดยมี ศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการอุดมศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิด ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2558

***สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 ประจำปี พ.ศ.2559 เจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป คือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

***โดยจะใช้ชื่อประจำการแข่งขันว่า “กันเกราเกมส์” ซึ่งมี “ปลาบึก” ที่มีชื่อว่า “บึกบึน” และ “บัวบาน” เป็นสัญลักษณ์นำโชค “มัลคอต” ประจำการแข่งขันในครั้งต่อไป ซึ่งจะทำการแข่งขันกันภายในเดือน มกราคม 2559 และมีชนิดกีฬาทำการแข่งขันเบื้องต้น 24 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, เซปักตะกร้อ, ดาบสากล, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, มวยสากลสมัครเล่น, ยิงปืน, ยูโด, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, เรือพาย, ลีลาศ, ฟุตซอล, ครอสเวิร์ด, บริดจ์, หมากกระดาน, มวยไทยสมัครเล่น และ บีบีกัน เป็นกีฬาสาธิต

…!!!!! และพบกันใหม่ที่ “กันเกราเกมส์” 2559 นะครับ

***สรุปผลการแข่งขันทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 “นนทรีเกมส์” คลิกดูได้ที่นี่นะครับ http://www.spu.ac.th/sports/news/3393