มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดบ้านจัดงาน “SPU Style” โชว์รายละเอียดอีกขั้นของความก้าวหน้าทั้งทางวิชาการและบริการการศึกษา

18 ม.ค. 2556

                             มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดบ้านจัดงาน “SPU Style”     

     โชว์รายละเอียดอีกขั้นของความก้าวหน้าทั้งทางวิชาการและบริการการศึกษา

 

         มหาวิทยาลัยศรีปทุม หนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแถวหน้าของประเทศ เปิดประตูอาคารใหม่มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท จัดงาน “SPU Style” 3 วันเต็มที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับนักเรียน นักศึกษา โชว์ความพร้อมของทีมบริหาร คณาจารย์ อาคารสถานที่ เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย รวมทั้งรายละเอียดการปฎิวัติหลักสูตรใหม่เพื่อสร้างบุคคลากรที่ตอบสนองความต้องการของตลาดงานในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและนานาชาติ

         งาน “SPU Style” เปิดตัวกระหึ่มในบ่ายวันนี้ (พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2556) ณ ลานหน้าอาคาร 40 ปี มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน โดยมี อธิการบดี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์   พุกกะมาน พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาปัจจุบันร่วมกันให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น       แก่แขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครองและน้องๆนักเรียนที่มาเยี่ยมเยือน ในการเปิดบ้านให้ผู้สนใจได้มาสัมผัสถึงความเป็นมหาวิทยาลัยศรีปทุมในแบบของทุกวันนี้ นั่นคือมีความพร้อมในทุกๆด้านสำหรับการผลิตบัณฑิตคุณภาพสู่ตลาดงานทั้งภายในประเทศและนานาชาติ

          ดร.รัชนีพร เปิดเผยว่า “ด้วยปรัชญาของมหาวิทยาลัยที่ว่า ‘การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ’ เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการทางการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 43 ปี และในวันนี้เราก็ได้เดินทางมาถึงอีกขั้นของการพัฒนาด้วยการปฎิวัติหลักสูตรการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดงาน พร้อมๆกับการเปิดใช้อาคารใหม่ที่ทันสมัยเพื่อการให้บริการที่สมบูรณ์แบบที่สุด เมื่อรวมกับ    ความพร้อมของทีมบริหารและคณาจารย์ ดิฉันมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถ บ่มเพาะ และส่งเสริมให้นักศึกษาของเรามีความพร้อมมากยิ่งขึ้นในการก้าวออกไปเป็นบัณฑิตซึ่งเป็นบุคคลากรที่มีคุณค่าต่อสังคมและประเทศชาติ และพร้อมรับความท้าทายในการแข่งขันในตลาดงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนนี้”

        มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ปฎิวัติหลักสูตรการเรียนการสอน โดยปรับให้เข้มข้นขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ภาคธุรกิจได้ตรงจุด ทั้งในส่วนของคณะบริหารธุรกิจ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบัญชี คณะดิจิทัลมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และวิทยาลัยนานาชาติ นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังเน้นเรื่องการลงมือปฎิบัติงานจริง ฝึกฝนในสนามจริง โดยการจับมือกับภาคธุรกิจ สหกิจศึกษา มีการสร้างบริษัทจำลอง และให้โจทย์จริงในการทำงานแก่นักศึกษา ในขณะที่ให้ความสำคัญในการบ่มเพาะด้านจริยธรรมแก่นักศึกษาควบคู่ไปด้วยกัน

      อาคาร 40 ปี หรืออาคาร 11ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นอาคารเรียนขนาดใหญ่พิเศษ 14 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 53,000 ตารางเมตร ก่อสร้างขึ้นด้วยงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท สมบูรณ์พร้อมด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ล่าสุดสำหรับนักศึกษา และเป็นศูนย์บริการทางวิชาการอันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องปฎิบัติการต่างๆทั้งของคณะดิจิทัลมีเดียและคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หรือห้องสมุด 7 ชั้นอันกว้างใหญ่และล้ำสมัย ห้องประชุมใหญ่ โรงภาพยนตร์ ฯลฯ พร้อมด้วยบริการ Wi-Fi ทั้งอาคาร

       งาน “SPU Style” ประกอบไปด้วยกิจกรรมสร้างสีสันทั้งมินิคอนเสิร์ตของนักร้องดาวรุ่งดวงใหม่คนเก่ง “เก่ง เดอะวอยซ์” ที่มาฟีเจอริ่งกับสามหนุ่มเจ้าพ่อฮิพฮอพ “บุดด้า เบลส” ให้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจเป็นครั้งแรก พบกับมินิคอนเสิร์ตของสามหนุ่ม “เดอะสตาร์” มาแรง โดม-แคน-ฮัท การจัดรายการสุดมันส์ ของปลื้ม สุรบถ หลีกภัย และทีม VRZO การจัดรายการสดจากบูธดีเจโดย “ดีเจเอกกี้” และ “ดีเจเจ๊แหม่ม” และการแสดงจากวง Exotic Percussion ฟีเจอริ่งกับสุดยอดทีมจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ นอกจากนั้นยังมีการแสดง Street Show สุดอลังการจากกลุ่มศิลปินอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น Bike Stunt จากนักปั่นจักรยานทีมชาติไทย การแสดง Flash Mob สุดตระการตา รวมถึงการแสดง B-Boy เทรนด์ใหม่ล่าสุด และการจับรางวัลสำหรับ     ผู้โชคดี ทั้งหมดนี้เปิดให้นักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองเข้าชมฟรีตลอดงาน

      ทุกๆวันของงาน “SPU Style” จะเต็มเปี่ยมสีสันด้วยบูธจำหน่ายสินค้าสุดครีเอทจาก Pop Shop บูธจำหน่ายอาหารจากร้านคนดัง อาทิ ชาไข่มุกและน้ำพันซ์โดย “หมอก้อง” ลอดช่องและ  สปาเกตตี้โดย “อาร์ต-พศุตม์” ลูกชิ้นหมู “ปู-เด๋อ”  ข้าวมันไก่ “โก๊ะ” ส้มตำ “น้อย โพธิ์งาม” ฯลฯ      ปิดท้ายในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2556 ด้วยกิจกรรมมากมายของนักศึกษา อาทิ การเปิดเพลงจากบูธดีเจ การแสดงแฟชั่นโชว์ การแสดง Dance Exercise และอื่นๆ อีกมากมาย  

       อย่าพลาดโอกาส มาทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในสไตล์ของคนรุ่นใหม่ กับงาน “SPU Style” พร้อมเลือกรับสาระและบันเทิงได้ทุกวันฟรี