ม.ศรีปทุม เทงบกว่า 12 ล้านบาท ! เนรมิต ศูนย์สุขภาพอันทันสมัย ด้วยอุปกรณ์ชั้นนำระดับโลก ส่งเสริมพลานามัย พัฒนาคุณภาพชีวิต

28 พ.ย. 2555

        มหาวิทยาลัยศรีปทุม สานฝันเจตนารมณ์ มหาวิทยาลัยชั้นนำสำหรับคนรุ่นใหม่  ระดมทุน กว่า 12 ล้านบาท เนรมิตศูนย์ฟิตเนสโฉมใหม่ ด้วยอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย อันทันสมัยนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อสุขภาพพลานามัย ของนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป ที่อยากพักผ่อนหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน การเรียน มาออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง  ด้วยสถานที่อันกว้างใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อน ทุกเพศ  ทุกวัย  ซึ่งในครั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้เตรียมความพร้อม และได้รับเกียรติจากดร.สมบัติ คุรุพันธุ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานศูนย์สุขภาพ มหาวิทยาลัยศรีปทุม “สู่มหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพ” วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2555  ณ  ศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยศรีปทุม อาคาร 9 ชั้น 11

         ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเสริมสร้างสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ที่นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงแล้ว  ยังเป็นการสร้างความมีน้ำใจ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ จึงขอเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีส่วนร่วมผลักดันในการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป ซึ่งในครั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ทุ่มงบประมาณ กว่า 12 ล้านบาท ในการเพิ่มอุปกรณ์ฟิตเนสอีกจำนวนมาก  ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายระดับโลกที่ฟิตเนสชั้นนำทั่วโลกใช้  อาทิ ยี่ห้อ Cybex, Life Fitness, Octane จากสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะ Cybex เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ยอมรับกันว่าเป็นอุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อที่ออกแบบมาตรงตามแบบชีวะกลศาสตร์ของร่างกายมนุษย์มากที่สุด (Bio Mechanic)ให้ผลในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด

        ดร.รัชนีพร  อธิการบดี ม.ศรีปทุม ยังได้กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ อุปกรณ์ จะมีอยู่ 3 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนแรก เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื่อ หัวใจ และปอด เช่น จักรยาน ลู่วิ่ง เครื่องเดินวงรีในอากาศ หรือ กลุ่ม Cardio Machin  ส่วนที่สอง  เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งมีอุปกรณ์เสริมสร้างครบทุกมัดกล้ามเนื้อ เช่น single Machine ส่วนที่สาม ส่วนเพิ่มขนาดของมัดกล้ามเนื้อ ให้มีขนาดขยายใหญ่ขึ้น เช่น ดัมเบล บาร์เบล อุปกรณ์มีทั้งสิ้น 53 รายการ มากกว่า 100 ชิ้นกลุม Cardio Machin จำนวน 24 เครื่อง ส่วนในห้องแอโรบิค จะมีคลาสที่หลากหลายมากมาย  เช่น แอโรบิค Beginner   Low Impact   Fit Ball  Total Body   New Body Step   Aero Kick Boxingบริหารหน้าท้อง Abdominal  Yoga

        ศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีความพร้อมแล้ว ที่จะเปิดให้บริการกับนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาใช้บริการได้ตั้งแต่วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 07.00-21.00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 07.00-18.00 น. ค่าสมัครสมาชิกในส่วนของศิษย์เก่า 3,000 บาท / ปี  นักศึกษา และบุคลากร 1,000 บาท / ปี  ซึ่งมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีความภุมิใจ ที่ได้มีส่วนเสริมสร้างสุขภาพให้กับ นักศึกษา บุคลากร ผู้ที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติให้มีสุขภาพแข็งแรงต่อไป  “ดร.รัชนีพร  พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี ม.ศรีปทุม”  กล่าวปิดท้าย