น้องมายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ ศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม กับตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Universe Thailand 2012

12 ก.ค. 2555

                มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) เป็นเวทีการประกวดนางงามระดับประเทศ จัดขึ้นเพื่อค้นหาสาวไทยอายุ 18-25 ปี ที่มีความงาม และความรู้ ความสามารถที่เหมาะสม เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe และรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด มิสเอิร์ธ (Miss Earth)  ณ สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ (Siam Pavalai Royal Grand Theatre) ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

                น้องมายด์ นางสาววรัทยา ว่องชยาภรณ์  นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ด้วยประสบการณ์และความมั่นใจสูง ฉลาดในการตอบคำถาม ทำให้ชนะใจกรรมการ สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 การประกวด Miss Universe Thailand 2012 มาครอบครอง สาวหาดใหญ่ตาคมคนนี้ เคยคว้ารางวัลเวทีการประกวดระดับจังหวัดมามากมาย รวมทั้งได้รับตำแหน่ง ดาวมหาวิทยาลัยศรีปทุมปี 2554 อีกด้วย

                “รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากค่ะ กับตำแหน่งรองอันดับ 1 การประกวด Miss Universe Thailand 2012 อีกความรู้สึกคือภูมิใจตัวเอง ที่ที่เราอายุเท่านี้เราก็สามารถประสบความสำเร็จในเวทีระดับประเทศได้ ที่มายด์เข้าไปประกวดในครั้งนี้ เพราะเป็นคนชอบการประกวดอยู่แล้ว และเห็นว่าวัยวุฒิ และคุณสมบัติ ของเราน่าจะพร้อมที่จะไปประกวดระดับประเทศได้ก็เลย ตัดสินใจประกวดค่ะ

                กับตำแหน่งที่ได้ ทำให้ตอนนี้มายด์เป็นคนสาธารณะ คนรู้จักเพิ่มขึ้น สิ่งที่ทำได้ คือการรักษาชื่อเสียงให้กับประเทศ และตอนนี้ มีโอกาสไปประกวด Miss Earth ในต่างประเทศ ครั้งนี้มายด์จะได้มีโอกาสนำเอาวัฒนธรรมของไทย รอยยิ้มสยามของเราที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทย ไปเผยแพร่ต่อชาวโลกด้วยค่ะ

                ถึงมายด์จะได้รับตำแหน่งตรงนี้ แต่การเรียนของมายด์ก็ต้องสำคัญ ตอนนี้มายด์เรียนที่ คณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 สาขาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุมค่ะ ที่เลือกเรียนสาขานี้เพราะมายด์อยากเก่งภาษาอังกฤษ และมายด์รู้สึกอบอุ่นมากกับกับการเรียนที่นี่ ทั้งอาจารย์ และรุ่นพี่ดูแลมายด์อย่างดีเหมือนกับมายด์เป็นคนในครอบครัวคนหนึ่ง รวมทั้งเพื่อนๆก็ต่างมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันมาก และภูมิใจมากที่ได้เรียนที่ศรีปทุมค่ะ

                และหลังจากได้รับตำแหน่งมายด์ได้มีโอกาสได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นฑูต USR (University Social Responsibility) ซึ่งเป็นอีกตำแหน่งที่มายด์ภูมิใจมาก เพราะแสดงถึงการได้เป็นตัวแทนของพลังคนรุ่นใหม่ร่วมรับใช้สังคม และมายด์สัญญาว่าจะทำหน้าที่เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนให้ดีที่สุดค่ะ”

                น้องมายด์ฝากไว้ว่า ถึงเราจะประกวดได้ตำแหน่งอะไร หรือแข่งขันคว้ารางวัลอะไรมาก็ตาม แต่ด้วยวัยของเราที่เป็นวัยเรียน การเรียนย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และทิ้งไม่ได้ เพราะถ้าเรามีการศึกษาเราสามารถทำอะไรให้ประเทศชาติอีกมากมายในอนาคตค่ะ

                ปัจจุบันคนที่ได้ตำแหน่งนางงาม ความงามเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องตามมาด้วยทั้ง IQ และ EQ เรียกได้ว่าน้องมายด์ นางสาววรัทยา ว่องชยาภรณ์ ก็มีเพรียมพร้อมทุกอย่าง สมเป็นคนรุ่นใหม่ที่งามอย่างมีคุณค่า พร้อมที่จะก้าวไปเป็นตัวแทนประเทศ สร้างความภาคภูมิใจให้เราชาวไทยได้อย่างแน่นอน