พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟันดาบเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2555

20 เม.ย. 2555

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สมาคมฟันดาบสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน “กีฬาฟันดาบเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประจำปี 2555 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้มีทักษะและเป็นการสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันระดับมาตรฐานสากล โดยมี พลเรือเอกสมเดช ทองเปี่ยม นายกสมาคมฟันดาบสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตามโครงการของ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ณ อาคารกีฬาในร่ม 30 ปี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 20 เมษษยน 2555 ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทฟอยล์, ประเภทเอเป้ และประเภทเซเบอร์ ซึ่งแบ่งเป็น บุคคลเยาวชน ชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และบุคคลเยาวชน ชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี จะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 20-22 เมษายน 2555 นี้