เด็กรุ่นใหม่เทใจเรียนสายบริการ By... พี่ชาร์ค - ชวนากร

" ชาร์ค - ชวนากร เสภา "
 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ
าขาธุรกิจการบิน
++++++++++++++++++++++++++++++++


เด็กรุ่นใหม่ทำไมเลือก ธุรกิจการบิน
อันดับแรก คือผมเลือกเรียนที่ตัวเองชอบ เพราะทำให้การเรียนของเรามีความสุข และการมี Passion จะทำให้เราทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้ตัวเองประสบความสําเร็จ ที่สำคัญคือ มหาวิทยาลัยศรีปทุมมีระบบการเรียนการสอนที่ดี อาจารย์สอนสนุก และอุปกรณ์ทันสมัยมากครับ
 
โดนใจอะไร ทำไมต้อง SPU
โดนใจแรกเลย คือมีรถไฟฟ้าจอดหน้ามหาวิทยาลัยเลยครับ สะดวก รวดเร็ว ทันใจ สายแค่ไหนก็ไม่หวั่น ส่วนสิ่งที่โดนใจจริงๆ จนทำให้เลือกเรียนที่นี่ เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อด้านสาขาวิชาธุรกิจการบิน ซึ่งตรงกับความต้องการของผมเลยครับ
 
อาชีพนี้ปักหมุดไว้แล้ว!
อาชีพใชฝันผมหลังเรียนจบคือ Flight Attendant หรือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งตรงกับสายที่ผมเลือกเรียนครับ
 
ข้อได้เปรียบที่เราเรียนคณะนี้
ผมมองว่าเป็นการได้ลงมือทำ และได้เปิดประสบการณ์จริงๆ เพราะทางคณะจะมี Aircraft จำลองที่ให้นักศึกษาทุกคนลงมือปฏิบัติ หรือการไปดูงานที่สนามบิน และได้สอบสัมภาษณ์งานจริงกับคณะกรรมการผู้มีความสามารถในด้านธุรกิจการบินด้วยครับ
 
ชอบอะไรใน SPU เป็นพิเศษ
ผมชอบห้องเรียนที่ตึก 11 วิชาที่ชอบคือการจัดการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล เพราะอาจารย์ใจดีมากที่สุด ส่วนโรงอาหารที่เย็นของ SPU อยากบอกว่าอร่อยทุกร้านเลยครับ!
 
เรียนจบไปทำอะไรได้บ้าง?
สายนี้ต่อยอดได้เยอะแยะเลยครับ ตัวอย่างเช่น Flight Attendant, Airline Pilot, Ground Attendant, Cargo Services, Air Traffic Controller นี่แค่ส่วนหนึ่งนะ
 
อยากบอกอะไรกับรุ่นน้องที่สนใจคณะนี้
หา Passion ของตัวเองให้เจอ เลือกเรียนในสิ่งที่ใช่และตรงกับความสามารถเรา ส่วนใครสนใจสายนี้ ที่มหาวิทยาวิทยาลัยศรีปทุม สาขาวิชาธุรกิจการบิน ของเรามีหลักสูตรที่ทันสมัย เรียกว่าครบ จบ ในที่เดียว แล้วมาเป็นครอบครัว ALB ด้วยกันนะครับ