ไปให้สุด! เที่ยวรอบโลก + ได้เงินด้วย!!

าขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

ที่ SPU เขาเรียนอะไรกัน!
By... ดร.นครินทร์ ทั่งทอง

 -------------------------------------
 
เรียน เรือสำราญ ต้อง SPU
มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นที่แรกในประเทศไทยที่เปิดสอนหลักสูตรการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ โดยเปิดสอนตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน รวมแล้ว 9 ปี ซึ่งเราสร้างนักศึกษากว่า 100 คน เข้าสู่อุตสาหกรรมเรือสำราญ นักศึกษาที่จบไปมีโอกาส ร่วมงานกับบริษัทเรือสำราญระดับโลก ครับ
 
ได้เงินเดือนสูง & ได้เที่ยวทั่วโลก
หลักสูตรนี้เหมาะกับ เด็กยุคใหม่ ที่มีความสนใจในการเปิดประสบการณ์การทำงานกับบริษัทเรือสำราญที่มี มาตรฐานระดับโลก และมีโอกาสได้ท่องเที่ยวต่างประเทศพร้อมกับมีรายได้สูง ฐานเงินเดือนเริ่มต้นตั้งแต่ 30,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป และได้มีเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติ สามารถมีเงินเก็บ และสร้างตัวได้ในระยะเวลาอันสั้น
 
รุ่นพี่ ที่จบไป ได้ทำงานแต่ที่ เจ๋งๆ
รุ่นพี่ที่จบไป ได้เข้า ร่วมงานกับบริษัทเรือสำราญระดับโลก หลายบริษัท ตัวอย่างเช่น Princess Cruises, Holland America Line, Royal Caribbean International, P&O Cruise, Dream Cruise, Universal Shipping Company, Miray International Cruises & Management, Al Seer Marine Super yacht เป็นต้นครับ
 
อยากเรียนให้ปัง ต้องอัพ Skill นี้เลย!
สาขานี้เป็นการเรียนบูรณาการทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เราเน้นการเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง นักศึกษาจะต้องมีความรู้พื้นฐานคนประจำเรือ ตามมาตรฐานของ IMO (International Marine Organization) ซึ่งเราได้จัดเตรียมไว้ให้นักศึกษาทุกคนแล้ว
 
ฝึกงานแบบต่อยอดอาชีพได้ ต้อง SPU
การฝึกงานในแบบฉบับเด็กเรือสำราญ SPU แบบที่หนึ่งคือ การฝึกประสบการณ์ การทำงานในอุตสาหกรรมบริการ การโรงแรมและการท่องเที่ยวบนภาคพื้นในต่างแดน เช่น ประเทศออสเตรเลีย ประเทศอเมริกา และประเทศฝรั่งเศสแบบที่สองคือ การลงไปทำงานบนเรือสำราญ และแบบที่สามคือ การ ฝึกประสบการณ์การทำงานในโรงแรมห้าดาวเครือต่างประเทศ ที่กระจายตัวอยู่ในประเทศไทย ซึ่งทางสาขาวิชาได้มีความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัทเรือสำราญและโรงแรมชั้นนำระดับโลกด้วยครับ
 
เด็กเรือสำราญ สมัครงานยังไงให้ผ่าน
แอบบอกเทคนิคง่ายๆ สำหรับการสมัครงานให้ผ่านคือ ต้องมีความรู้ในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานจริง มีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาที่สาม มีบุคลิกภาพที่ดี โดยสิ่งที่บอกมาทั้งหมดนี้ ทางสาขาวิชาได้จัดเตรียมความพร้อมเพื่อพัฒนานักศึกษาอยู่แล้วในหลักสูตรครับ
 

เริ่มท่องโลกกว้าง เริ่มที่.. SPU
น้องๆ ที่มีความฝัน อยากล่องเรือสำราญเที่ยวรอบโลก และ ทำรายได้มหาศาล ไปพร้อมๆกัน แนะนำสาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญเลยครับ แค่มีใจรักงานบริการ ชอบเปิดประสบการณ์ให้ชีวิต เพียงแค่นี้ก็เหมาะเป็นเด็กการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญแล้ว อย่าลืมว่า 
“โลกใบนี้เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ถ้าเราไม่ออกเดินทางค้นหา เราก็ไม่มีทางค้นพบ” นะครับ :-)