ธิปพล บุญศรี

นายธิปพล  บุญศรี 
ศิษย์เก่า  สาขาาวิชาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว (เกียรตินิยมอันดับ 1) วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

 
ตำแหน่งปัจจุบัน : อาจารย์ศูนย์การศึกษานานาชาติ 
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 


ผลงานโดดเด่น 
- ผู้ดูแลหลักสูตร Kasetsart University Summer School และ One Semester Package Program ศูนย์การศึกษานานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- ได้รับทุน Staff Mobility จาก Institut Teknologi Sepuluh Nopember เมืองสุราบายา 
ประเทศอินโดนีเซีย
- ได้รับทุน Staff Mobility จาก Erasmus Mundus ไปยัง Middle East Technical University 
เมืองอังการา ประเทศตุรกี
- ได้รับทุน Teaching Staff Mobility ไปสอนนักศึกษา Faculty of Hospitalities and Hotel Management, Chitkara University รัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย ในหลักสูตร Thai Cuisines and Food Stylists for Special Events

ความประทับใจ และข้อคิดดีๆ ที่ขอร่วมแบ่งปันสู่รุ่นน้อง
- Work hard, Play hard เต็มที่กับงานและเต็มที่กับชีวิต
ผมใช้คติประจำใจนี้มาตั้งแต่สมัยเรียน ผมเป็นคนเต็มที่กับการเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนในห้องเรียน หรือการทัศนศึกษานอกสถานที่ จนจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 และเต็มที่กับกิจกรรมต่างๆในระหว่างเรียนไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมภายในคณะ และกิจกรรมระดับมหาวิทยาลัย

ความประทับใจขณะศึกษา 
อย่างที่บอกไปในข้างต้นครับว่า นอกจากเต็มที่กับการเรียนแล้ว ผมยังเต็มที่กับกิจกรรมต่างๆในมหาวิทยาลัย ความประทับใจขณะศึกษาของผมจึงมีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น
-    เชียร์ลีดเดอร์คณะศิลปศาสตร์
-    คณะกรรมการนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์
-    สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม
-    นักศึกษาทุนกิจกรรมมหาวิทยาลัยศรีปทุม

โดยที่หลายคนมักจะคิดว่ากิจกรรมจะทำให้การเรียนเสีย แต่สำหรับผมกิจกรรมสอนให้เรารู้จักปรับตัวเข้าหาผู้อื่น และสอนให้เราเรียนรู้กระบวนการจัดการความรู้ต่างๆ ขอเพียงแค่แบ่งเวลาให้เป็น มีวินัย และความรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น แค่นั้นก็สามารถทำทั้งสองสิ่งควบคู่กันไปได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนจากการเต็มที่กับทุกอย่างคือ บางคนจบไปจากมหาวิทยาลัยได้แค่ใบปริญญา แต่สำหรับผมได้ทั้งใบปริญญา และครอบครัว ทำให้ทุกครั้งเวลาที่ผมกลับมามหาวิทยาลัย มันเหมือนกับว่าผมได้กลับมาเยี่ยมบ้านอีกครั้ง บ้านที่สอนให้เราเติบโต บ้านที่ให้ความรู้ ประสบการณ์ และบ้านที่มีความอบอุ่นระหว่างอาจารย์ พี่ น้อง ขอบคุณโอกาสดีๆจากอาจารย์หลายท่านในมหาวิทยาลัย ขอบคุณความรักระหว่างพี่และน้องในมหาวิทยาลัยศรีปทุม และขอบคุณมหาวิทยาลัยศรีปทุมที่ให้ผมทุกอย่าง ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ขอบคุณครับ


 
view: 0 shares: