มนัสนันท์ เจริญสุข

นางสาวมนัสนันท์ เจริญสุข
ศิษย์เก่า สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ 


ตำแหน่งปัจจุบัน : GM and Co-Owner
บริษัท Prosperidad 999 Co.LTD (Restaurant and Catering Business)


ผลงานโดดเด่น  
- ได้รับทุนการศึกษาครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อต่อ ป.โท ที่ Bournemouth University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ ด้านการท่องเที่ยวในปีนั้น (ปี 2005) และจบการศึกษาในปี 2007 ด้วยเกียรตินิยม อันดับ 2

- ในช่วงการทำงานในประเทศสเปน ได้รับตำแหน่ง “manager” กับบริษัท ซีพี ซึ่งนับได้ว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมอาหาร ได้รับความไว้วางใจในการดูแลกิจการ retail ทั้งหมดของสาขา ในประเทศสเปนและโปรตุเกต นอกจากนี้ ในปี 2011 ผลงานการบริหารสาขา และ marketing strategy ได้ถูกส่งเข้าประกวดประจำปี แข่งขันระหว่างสาขาทั่วโลก สาขาสเปนที่ตนเองดูแล ได้อันดับ 1

- สามารถสื่อสารได้ 3 ภาษา ในระดับ “เจรจาธุรกิจ” คือ ไทย อังกฤษ สเปน ในปี 2015 ได้เป็นล่ามภาษาสเปนให้กับ UFO Organisation ซึ่งเป็นเครือข่าย Freight Forwarder ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การประชุมประจำปีซึ่งได้จัดขึ้นที่กรุงเทพ 

- ในปี 2015 ได้รับโอกาสเข้าไปเป็นอาจารย์ในคณะศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม  และได้รับความไว้วางใจจากท่านคณบดีให้เป็นหัวหน้าสาขาวิชาการท่องเที่ยว

- ในปี 2016 หลังจากได้รับการเสนองานพร้อมกับตำแหน่ง Manager of Business Development (ตลาดต่างประเทศ) กับบริษัท Betagro บริษัทในด้านอุตสหกรรมอาหาร ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ตลอดทั้งปี 2016 นั้น สามารถทำกำไรให้แก่บริษัทมากกว่า 8 ล้านบาท 

ความประทับใจ และข้อคิดดีๆ ที่ขอร่วมแบ่งปันสู่รุ่นน้อง
- Stay positive and happy. Work hard and don't give up hope. Be open to criticism and keep learning. Surround yourself with happy, warm and genuine people.


ความประทับใจขณะศึกษา  
- คณาจารย์ทุกท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ทั้งทางด้านวิชาการ และประสบการณ์ตรงในวิชาชีพ 
- เป็นมหาวิทยาลัยสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เพราะมุ่งหวังให้นักศึกษาได้รับความรู้ไม่แต่เฉพาะวิชาการ แต่ยังสนับสนุนให้ร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางมหาวิทยาลัยจัดไว้อย่างสม่ำเสมอ เรียกได้ว่า ให้ความสำคัญทั้ง IQ และ EQ ของนักศึกษาทุกคน

 
 
view: 0 shares: