ข่าว/กิจกรรม

ตามเด็กเรือสำราญ SPU ชมอาชีพสุดปัง เปิดประสบการณ์จริงบนเรือสำราญสุดหรู Spectrum of the Seas ใน 1 วัน A day on Spectrum of the Seas

UploadImage

ตามเด็กเรือสำราญ SPU ชมอาชีพสุดปัง เปิดประสบการณ์จริงบนเรือสำราญสุดหรู Spectrum of the Seas ใน 1 วัน A day on Spectrum of the Seas

 

วันนี้เราอยากชวนน้องๆ ทุกคนมาลองมาทำความรู้จักกับอาชีพสุดปัง ที่ทำงานบนเรือสำราญสุดหรู "Spectrum of the Seas" เรือลำแรกในตระกูล Quantum Ultra-Class ของสายเรือ Royal Caribbean International ที่ได้เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2019

 

และอีกเช่นเคยที่น้องๆ คนเก่งจากหลักสูตร สาขาวิชาการจัดการธุรกิจบริการเรือสำราญ ที่ชนะแคมเปญ “แชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยที่ Amazing ในความทรงจำ ภายใต้หัวข้อ มุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว” ที่ประกอบด้วย นางสาวสกุลกานต์ ผลพยุง, นายปัญญพัฒน์ สุขอร่าม และนายนิรันดร์รัตน์ จิตรัก นักศึกษาสาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เข้าสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก เยี่ยมชมและศึกษาเรียนรู้การปฏิบัติงานของลูกเรือ บนเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย “Spectrum of the Seas” ที่มาจอดเทียบท่า ณ ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการทำงานและการใช้ชีวิตบนเรือสำราญ 1 วันเต็ม เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ภายใต้การนำทีมของ อาจารย์วรวลัญช์ ธนัชปิยะธันย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ที่นำทีมนักศึกษาสาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ SPU ไปเปิดประสบการณ์เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง บุกทุกซอกทุกมุมบนเรือสำราญสุดหรู Spectrum of the Seas แบบเต็มๆ ในหนึ่งวันแห่งการเรียนรู้ที่จะมีคุณค่ากับเส้นทางอาชีพในฝันในวันข้างหน้า

 

ก่อนอื่นเลยชวนทุกๆ คนมาทำความรู้จักกับเรือสำราญที่มีชื่อว่า "Spectrum of the Seas" เรือที่มีขนาดและน้ำหนักกว่า168,666 ตัน และสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 5,622 ท่าน เป็นเรือที่เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนกันทั้งครอบครัว และกลุ่มที่ยกขบวนกันไปเป็นแก๊งเพื่อนฝูงก็สนุกไปอีกแบบ เพราะภายในเรือลำนี้มีกิจกรรมสนุกๆ และความบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น มาตรฐานสากล อันสุดล้ำไฮเทค เพิ่มอารมณ์ที่น่าตื่นเต้นเอาใจเด็กๆ ได้กระโดดเด้ง ดึ๋งๆ กันให้มันส์สุดเหวี่ยง แบบที่ไม่รู้สึกเบื่อยามเดินทาง พร้อมเครื่องเล่น สำหรับผู้ใหญ่ เช่น The North Star เป็นกระเช้าลอยฟ้าชมวิวได้ 360 องศา ความสูงก็ราวๆ 300 ฟุต หรือ 91 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ต่อด้วย RipCord by iFly เครื่องเล่นดิ่งผสุธาจำลองเอาให้มันส์กันสุดเหวี่ยง

 

อีกไฮไลท์เด็ดที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ Bionic Bar หุ่นยนต์บาร์เทนเดอร์ที่คอยชงเครื่องดื่มให้เราได้ดื่มกันทั้งวันทั้งคืน ถือเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำบนเรือสำราญก็ว่าได้ แถมบนเรือยังมีโซน Royal Esplanade ถนนสายช็อปปิ้งที่มีถึงสองชั้น มีสินค้าปลอดภาษี และสินค้าแบรนด์เนมที่มีให้เลือกหลากหลาย

 

และหากคิดว่าอาหารบนเรือจะซ้ำซากและน่าเบื่อ คงต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้เดินทางกับเรือลำนี้ เพราะมีร้านอาหารกว่า 18 แห่ง ภายในมีทั้งห้องอาหารหลัก และ ห้องอาหารพิเศษ รวมถึงห้อง Two70° (Two Seventy) อันโอ่อ่า ผนังเป็นกระจกใสสูงโปร่ง ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ภายในโซนนี้เต็มไปด้วย เก้าอี้เรียงราย บาร์ เลาจน์ และคาเฟ่ เป็นจุดที่บรรยากาศดีที่สุดพร้อมกับวิวทิวทัศน์พาโนราม่าที่สวยงามจับใจ ในยามค่ำคืนยังมีโชว์การแสดงต่างๆ อาทิเช่น โชว์กายกรรมสุดตื่นเต้นและหวาดเสียว รวมถึงละครเวที ให้แขกผู้เข้าพักได้มีความสุข เรียกรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกันกระหึ่มไปทั่วทั้งเรือ

 

บรรรยายถึงจุดนี้ ตามคนเก่งจากหลักสูตร สาขาวิชาการจัดการธุรกิจบริการเรือสำราญ ขึ้นเรือไปชมของจริงจากภาพบรรยากาศการเปิดประสบการณ์ในอัลบั้มภาพที่นำมาฝากกันเลย

view: 29 shares: