ข่าว/กิจกรรม

ต้องมั่นใจในความสามารถของตัวเองค่ะ ถ้าเรามีความมั่นใจ อุปสรรคหนักหนาแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอน

UploadImage

 

ต้องมั่นใจในความสามารถของตัวเองค่ะ  ถ้าเรามีความมั่นใจ อุปสรรคหนักหนาแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอน

วิลาสินี มาร์แชล หรือ เรียก เจนนี่ อดีตนักศึกษาจากวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปัจจุบันเป็น DANCER / PR ADMIN ครูสอนเต้นเด็กๆ และรับทำงาน Production ต่างๆ ที่ 28 MDP STUDIO PRODUCTION ที่แม้ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในช่วงที่เรียนจบใหม่ๆ แต่เธอก็ยังนำความรู้ที่ได้ ไปต่อยอดหางานและสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องให้กับตนเอง และ ถ้าสถานการณ์โควิดดีขึ้น แน่นอนว่า เจนนี่อยากทำด้าน AE EVENT และงานนำเที่ยวต่อดังที่เคยฝันไว้
 
ข้อดีของการเรียน สาขาการท่องเที่ยวและการบริการ
นอกจากจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์หลากหลายจากการเดินทางแล้ว สาขาเราสามารถเรียนจบออกไปเป็นได้หลายอย่างมากในส่วนที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว หรือแม้แต่งาน Event ประชุม สัมมนาต่างๆ งานโรงแรม การบิน เรือ ทำได้หมดเลยค่ะ แต่ต้องมีพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นปัจจัยสำคัญประกอบด้วย อย่างในช่วงที่โควิดระบาดงานสายท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักลง แต่เราก็ยังสามารถเอาความรู้ความถนัดที่มีไปทำงานด้านอื่นๆ ได้
 
วิธีการเรียนของที่นี่ เน้นอะไร
สำหรับสาขาที่เลือก จะเน้นการเรียนการสอนที่เจาะลึกและได้ลงมือทำ ปฏิบัติจริงๆ ไปสถานที่นั้นจริงๆ อย่างสาขาท่องเที่ยวก็คือ ได้จัดทำทัวร์กันเองทั้งในไทยและต่างประเทศเลยค่ะ สมกับคำว่าเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง
 
บรรยากาศการเรียนในห้องและรอบรั้วมหาวิทยาลัยเป็นอย่างไร
บรรยากาศในห้องเรียนครึกครื้นมาก แต่เวลาจริงจังก็คือเรียนกันแบบตั้งใจนะคะ ทางคณะและอาจารย์น่ารักมากๆค่ะ เรียนที่นี่เหมือนได้อยู่บ้าน ความรู้สึกเหมือนอาจารย์ทุกๆคนเป็นคนในครอบครัวเลย ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่าง ทั้งความรู้และประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ได้เรียนที่นี่ค่ะ
 
จบการท่องเที่ยวและการบริการเอาจริงๆ หางานยากไหมในยุคนี้
ไม่ยากเลยค่ะ ยิ่งถ้ามีพื้นฐานทางด้านภาษาคือสบายมากๆเลยค่ะ เพราะสามารถทำงานได้หลากหลายสายมาก ไม่จำกัดอยู่แค่เพียงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างเดียว ขอให้มีบุคลิกภาพดี มั่นใจ มีทักษะการนำเสนอและ พูดคุยสื่อสารที่ดี เท่านี้ก็เป็นต่อเวลาหางานแล้วค่ะ

มีวิธีสร้างความมั่นใจให้กับตนเองอย่างไร
พยายามพัฒนาความมั่นใจของตัวเองด้วยการมองคนรอบข้างที่เราชอบให้เป็น IDOL ค่ะ อะไรที่เราชอบในตัวเค้า เราก็พยายามเอาสิ่งๆนั้นมาทำบ่อยๆให้เก่งเหมือนเค้าค่ะ ฝึกฝนภาษา สื่อสารบ่อยๆ กล้าแสดงออก  ที่สำคัญต้องมั่นใจในความสามารถของตัวเองค่ะ ถ้าเรามีความมั่นใจ อุปสรรคหนักหนาแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอนค่ะ
 
ทักษะอะไรที่ทำให้ได้เปรียบเวลาหางาน
ภาษาค่ะ ยิ่งรู้ภาษาที่ 3 การทำงานคือง่ายมากๆเลยค่ะ เราสามารถสื่อสารกับทุกๆคนได้อย่างเข้าใจ
 
มีอะไรจะบอกน้องๆ ที่กำลังเล็งๆ มองๆ ที่เรียนต่อสายท่องเที่ยวไหม
สำหรับน้องๆที่ชอบทางด้านภาษา การท่องเที่ยวและงานบริการ ที่นี่เรียนแบบสนุกสนาน อาจารย์น่ารักมากๆค่ะ ปรึกษาได้ทุกเรื่อง พร้อมชี้แนะแนวทางและการปฏิบัติงานได้ดีมากๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรจริงๆ ให้เริ่มจากการสังเกตตัวเองว่า ปกติเราชอบทำอะไรในชีวิตประจำวัน เรามี passion กับเรื่องไหนมากที่สุด คำตอบจะอยู่ในสิ่งที่เราชอบทำค่ะ อย่างเจนนี่ชอบไปเที่ยว เลยเรียนท่องเที่ยว บวกกับชอบทางด้านการเต้น ก็ทำเป็นอาชีพเสริมได้ค่ะ
 
ก้าวต่อไปจากนี้คืออะไร
อนาคตตัวเองที่มองไว้ เจนนี่อาจจะได้เป็นคนจัดอีเว้นท์ งานประชุม สัมมนาและนำเที่ยวต่างประเทศค่ะ ถ้าหากอีก 5 ปี มี Private group tour สามารถมาทัวร์กับเจนนี่ได้นะคะ
view: 43 shares: