ข่าว/กิจกรรม

ลองก้าวออกจากเซฟโซนและความกลัว เพื่อปลดปล่อยให้เราได้ค้นพบสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข เพราะสิ่งนั้นจะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก”

UploadImage

ลองก้าวออกจากเซฟโซนและความกลัว เพื่อปลดปล่อยให้เราได้ค้นพบสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข
เพราะสิ่งนั้นจะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก


คงเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายนัก ที่คนคนหนึ่งที่มีความฝันตั้งแต่วัยเด็กที่อยากใส่ชุดสวยๆ มีท่าทางบุคลิกภาพที่ดี เดินลากกระเป๋า และได้ออกเดินทางไปรอบโลก จะคงเลือกเดินตามความฝันจนถึงวัยทำงาน แต่สำหรับ “นีม” พรรณปพร สุขดี อดีต นักศึกษา สาขา ธุรกิจการบิน ที่สำเร็จการศึกษาเมื่อปี 2563 ผู้ซึ่งไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคและพร้อมจะเปิดใจเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวเพื่อนำมาพัฒนาและปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน ผู้ซึ่งเชื่อว่า “คนที่ไม่เคยผิด คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย” ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยและย่อท้อในการเลือกเดินตามความฝันที่หวังไว้
และวันนี้เราได้มีโอกาสชวน “นีม” มาเปิดใจ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเส้นทางแห่งความฝันของเธอ  สำหรับน้องๆ ที่มีฝันและกำลังต้องการกำลังใจให้ก้าวไปถึงฝัน

จุดเริ่มต้นแห่งเส้นทางสู่ท้องฟ้า
“สำหรับนีม คือความฝันค่ะ ความฝันในวัยเด็กเลย อยากใส่ชุดสวยๆ บุคลิกภาพดีๆ  เดินลากกระเป๋า มีแต่คนมอง ได้ไปท่องเที่ยวหลายที่”

อยากบอกอะไรกับน้องๆ ที่กังวลว่าตนเองมีคุณสมบัติไม่เพียงพอสำหรับเส้นทางสู่ดวงดาว
ส่วนมาก คนจะคิดว่าสาขานี้ คนมาเรียนต้อง เก่งภาษามาก่อน ต้องสวย ส่วนสูงต้องได้ ต้องพร้อมมาก่อนแล้ว แต่จริงๆ คือ ไม่เลย ถ้าน้องมาแบบ ไม่พร้อม แต่ทำตัวเองเป็นแก้วเปล่าอยู่เสมอ ไม่ได้คิดว่าตัวเองมีดีแล้วทุกอย่าง พร้อมเปิดใจที่จะเรียนรู้ ทักษะต่างๆ ที่คนรักในสายอาชีพนี้ควรจะมี น้องก็มาที่นี่ได้เลยค่ะ วทบ. จะเติมน้ำในแก้วให้น้องเอง
 
เหตุผลสำคัญที่ทำให้เลือก ว.การท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม
นีมรู้สึกว่า นีมตัดสินใจไม่ผิด ที่เลือกเรียนที่นี่  ไม่ว่าจะให้ตัดสินใจอีกกี่ครั้ง ก็เลือกที่นี่ค่ะ ทั้งความรู้ที่ได้รับอย่างเต็มที่ จากอาจารย์ที่มีประสบการณ์ตรง รวมไปถึง ความอบอุ่น ที่ได้จาก สาขาและวิทยาลัยนี้ ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามา จนเรียนจบเลยค่ะ
 
ปัจจุบันทำอะไรอยู่ มีแผนจะทำอะไรในอนาคตอันใกล้
ปัจจุบันตอนนี้ นีมเป็น AE อยู่ที่ ช่อง 8 ค่ะ บริษัท RS television และในอนาคตอันใกล้ ตั้งใจว่าจะสมัคร แอร์โฮสเตส แน่นอนค่ะ ตอนนี้ด้วย สถานการณ์โควิดด้วย และอยากจะฝึกความพร้อมของตัวเอง ให้มากกว่านี้ด้วยค่ะ
 
หางานยากไหม สำหรับสายธุรกิจการบิน
จริงๆ นีมว่าไม่ยากนะคะ สำหรับคนที่ตั้งใจ แต่การแข่งขันอาจจะสูงพอสมควร เหมือนอย่างตัวนีมเอง ที่ตอนนี้ กำลังเตรียมความพร้อมอยู่ ไม่ใช่ว่าไม่พร้อมนะคะ แต่ต้องการ ความพร้อม และทักษะ ที่มากกว่าคนอื่นค่ะ เพื่อให้เราได้โดดเด่น และสามารถทำประโยชน์ให้กับสายอาชีพนี้ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ
 
ขอคำแนะนำสำหรับคนที่อยากพัฒนาบุคลิกภาพและภาษา
เรื่องนี้จริงๆ มันต้องเริ่มจากที่ ความคิดเราเองก่อน ถ้าเราคิดว่า เราทำได้ เราเรียนรู้ได้ เชื่อมั่นในศักยภาพตัวเราเอง  พูดกับตัวเองทุกวัน จะทำให้เรามั่นใจได้มากขึ้นค่ะ  และจำไว้ว่า ไม่มีใครพร้อมมาตั้งแต่เกิด ทุกอย่างจะต้องผ่านการ ฝึกฝน เรียนรู้ และผิดพลาดกันทั้งนั้นค่ะ  ขอเพียงน้องๆมีความตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความมั่นใจ บุคลิกภาพ หรือภาษา  ความตั้งใจจะพาน้องๆ ไปถึงจุดที่ตั้งใจไว้แน่นอนค่ะ
 
เคล็ดลับวิธีการค้นหาตัวตนที่อยากแนะนำ
สำหรับน้องๆ คนไหนที่ยัง หาตัวตนตัวเองไม่พบ ลองเริ่มจากการ ดูว่าเราทำอะไรแล้วมีความสุขนะคะ สิ่งนั้นเอง คือสิ่งที่ใช่ ไม่ต้องคิดว่า ตัดสินใจแล้ว จะดีกับเราไหม จะใช่หรือเปล่า ไม่มีใครตอบเราได้นอกจากตัวเราเอง เพราะสิ่งที่ใช่วันนี้ อาจจะไม่ใช่ในอนาคตก็ได้ ลองก้าวออกจากเซฟโซน แล้วปล่อยให้เราได้ค้นพบ สิ่งที่ทำให้เรามีความสุขในตอนนี้นะคะ
 
ถ้าได้กลับมาที่คณะอีกครั้งจะบอกกับอาจารย์ว่า
อยากจะขอบคุณ ทั้งคณะและ อาจารย์ที่นี่มากๆ ที่เปิดโอกาสให้นีมได้เจอสิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นโอกาส ความอบอุ่น และสิ่งสำคัญคือความรู้และทักษะที่ได้ไป โดยทำให้เราพูดได้อย่างภูมิใจ ว่าเราเรียนจบการบินจากที่นี่ ขอบคุณจริงๆค่ะ

คาดหวังกับอนาคตข้างหน้าไว้อย่างไร
นีมมองตัวเอง ในอีก 5 ปีข้างหน้า ว่าจะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ทำแล้วมีความสุข รายล้อมไปด้วยผู้คน และสังคมที่ดีในชีวิตค่ะ ทุกๆ อย่างที่จะเกิดขึ้นในอนาคต คือทุกๆ การตัดสินใจของเราทุกวินาทีในปัจจุบัน
ขอให้น้องๆหาตัวเองให้เจอ และมีความสุข พร้อมประสบความสำเร็จสิ่งที่เลือกให้ได้นะคะ
view: 31 shares: