ข่าว/กิจกรรม

4 ลักษณะนิสัย ที่ช่วยการันตีความสำเร็จในอนาคต ของเด็ก ว.การท่องเที่ยวและการบริการ

UploadImage

4 ลักษณะนิสัย ที่ช่วยการันตีความสำเร็จในอนาคต ของเด็ก ว.การท่องเที่ยวและการบริการ
 
ใครเคยผ่านช่วงการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาก็คงทราบว่าการเลือก คณะและสาขาที่เรียนนั้น บ่อยครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย
หลายคน คิดแล้ว คิดอีก แต่ก็ยังหาคำตอบให้ตนเองไม่ได้ว่าเราควรเรียนอะไรดี เรามีความถนัดด้านใด และเราอยากมีชีวิตในอนาคตในส่งแวดล้อมอย่างไร วันนี้ เราจึงรวบรวม 4 ลักษณะนิสัยที่ช่วยน้องๆ ให้ค้นคำตอบ คณะที่ชอบ อาชีพที่ใช่ ได้อย่างลงตัว

1.) ช่างสังเกต ใส่ใจคนรอบข้าง รักงานบริการ และปรับตัวให้เข้ากับทุกๆสถานการณ์ได้ดีอยู่เสมอ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการพบปะผู้คน มีพลังเต็มที่สุดๆ เมื่อได้อยู่ท่ามกลางกลุ่มคน เป็นคนช่างสังเกต ใส่ใจกับสิ่งต่างๆ รอบๆ ตัว ยินดีและเต็มใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่นๆ และมีความสุขในทุกครั้งที่เห็นคนที่เราช่วยเหลือมีความสุข มีความพร้อมเสมอที่จะปรับเปลี่ยนตนเองให้เข้ากับสถานการณ์ งานสายการท่องเที่ยวและการบริการ ถือเป็นเหมาะสมกับคุณถึง 70 % แล้วทีเดียว

เพราะการทำงานในด้านนี้ไม่ว่าจะการท่องเที่ยว การโรงแรม การบิน หรือการจัดประชุม น้องๆ ต้องพบปะกับผู้คนมากมายหลายหลาก การที่เราเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้าใจความต้องการของผู้อื่น สามารถเข้ากับทุกคนได้โดยไม่เลือกที่รักมักที่ชอบช่วยให้การอยู่ในสายอาชีพนี้มีความสุข

2.) ชอบเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดกว้าง รับฟังมุมมองความคิดเห็นที่แตกต่าง
ใครชอบศึกษาประวัติศาสตร์ ติดตามข่าวสารรอบโลก เรียนรู้เรื่องราวแปลกๆ ใหม่ๆ จากสังคมที่หลากหลาย และพร้อมที่จะเปิดกว้างรับฟังความเห็นที่มาที่ไปของวัฒนธรรมอันแตกต่างและหลากหลาย เพื่อนำมาใช้พัฒนามุมมองและศักยภาพของตนเอง งานสายการท่องเที่ยวและการบริการ ถือเป็นเหมาะสมกับคุณถึง 50 % แล้วทีเดียว
 
เพราะวิถีชีวิต และทัศนคติที่เปิดกว้าง และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รวมทั้งมีความสนใจในวัฒนธรรมที่แตกต่าง เป็นคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเรียนและทำงานทางด้านการท่องเที่ยวและการบริการที่ต้องพบเจอผู้คนที่มีความหลากหลาย ทั้งด้านเชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อ และวัฒนธรรมอยู่ตลอดเวลา และความเป็นคนที่เปิดใจรับฟัง และเรียนรู้จากความแตกต่างนี้เองที่จะทำให้น้องๆ ก้าวไปบนเส้นทางสายนี้ได้อย่างรวดเร็วและก้าวหน้ากว่าใคร
 
3.) ชื่นชอบความเพอร์เฟค รอบคอบ และมีความพยายามและอดทนสูง
หลายคนมักมองภาพงานด้านทางการท่องเที่ยวเปรียบเหมือนพระจันทร์ข้างขึ้น มีแต่ความสวยสง่า งดงาม แต่หากในชีวิตการทำงานจริงแล้ว งานด้านนี้ก็เหมือนกับงานบริการอื่นๆ ที่คนที่จะอยู่รอดและประสบความสำเร็จอย่างที่หวังได้ ต้องอาศัย
ความอดทนและความละเอียดรอบคอบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่จะทำให้น้องๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่นถึงกว่า 70 % ไม่ว่าจะงานบริการบนเครื่องบิน บนพื้นดิน บนเรือสำราญ หรือจัดโต๊ะอาหารในภัตตาคารหรู ทุกบทบาทล้วนต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเพอร์เฟค และความอดทนเป็นเลิศ

4.) สนใจด้านภาษา มีความกล้าแสดงออก
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแสดงออก ไม่เกรงหรือกังวลในการนำเสนอความสามารถและตัวตนสู่สาธารณะ ชอบฝึก ฟังพูด อ่าน เขียนภาษาต่างประเทศ และสนุกทุกครั้งที่มีคนมาชวนคุยภาษาอังกฤษ งานสายการท่องเที่ยวและการบริการ ถือเป็นเหมาะสมกับคุณถึง 50 % แล้วทีเดียว

เพราะการทำงานในด้านนี้ไม่ว่าจะการท่องเที่ยว การโรงแรม การบิน หรือการจัดประชุม น้องๆ ต้องพบปะกับผู้คนมากมายหลายหลากและส่วนมากจะไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ การมีใจรักและใฝ่เรียนรู้ภาษาสากล เช่น ภาษาอังกฤษ ช่วยทำให้น้องๆ เติบโตบนเส้นทางนี้ได้อย่างมั่นใจ  สำหรับน้องๆ ที่คิดว่าตนเองไม่เก่งภาษามากก็อย่าเพิ่มถอดใจ ขอเพียงแค่มีความมุ่งมั่น กล้าแสดงออกก็เพียงพอที่จะเริ่มต้นบนเส้นทางนี้ เพราะทักษะทางด้านภาษาต่างๆ นั้น เป็นสิ่งที่ฝึกหัดและเรียนรู้ได้จากการเรียนและการทำงานจริง
 
รักงานอิสระ มีรายได้หลายช่องทาง งานการมั่นคง ได้พบปะผู้คนตลอด
ถ้านี่คืออาชีพในฝันของคุณ ว.การท่องเที่ยวและการบริการ เราพร้อมส่งคุณให้ถึงฝัน
view: 35 shares: