กมลทิพย์ อนันตศัพท์

เด็กท่องเที่ยว
นางสาวกมลทิพย์ อนันตศัพท์
รหัส 57008561
ตำแหน่งงาน : Project Coordinator At Zipevent


1.) ตลอด 4 ปี ที่เรียนสาขาท่องเที่ยว คุณได้อะไรจากการเรียนที่นี้
 จะเริ่มตรงไหนก่อนดีว่าได้อะไรบ้าง เพราะมันเยอะมากจริง ๆ แน่นอนก็คงเป็นความรู้ที่มันจะติดตัวไปตลอด ประสบการณ์ที่ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน ทุกวันของการไปเรียนตลอด 4 ปีมานี้มันคือการเพิ่มสิ่งใหม่อยู่ตลอด โอกาสดี ๆ ที่ได้รับจากอาจารย์ทุกท่าน
ความเชื่อในตัวเรา ไว้ใจให้เราลงมือทำ
ให้รู้ทัน ให้เข้าใจว่าการเรียนวิชานี้ เพื่อจะนำไปประกอบอาชีพจริงๆนั้นเราควรปรับใช้กับมันอย่างไร รวมไปถึงการแนะนำ สั่งสอน ตักเตือน และดูแลกัน
สุดท้ายแล้วคงเป็นเรื่องของมิตรภาพ ความผูกพันที่มันมากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 4 มันมีความอยู่กันเหมือนครอบครัว ทุกคนคือเพื่อน ทุกคนคือกลุ่มเดียวกัน ชอบเวลาที่ได้ออกทริปด้วยกันแล้วมองไปทางไหนคือมีเพื่อนเรา มีอาจารย์ที่สอนให้เราได้เห็นภาพจริงว่าการลงสนามจริงนั้นต้องรับมืออย่างไร จนบางทีอดชมอาจารย์ของตัวเองไม่ได้เลยอะว่า หึยเจ๋งวะ สักวันจะต้องเก่งแบบนี้ให้ได้ ประมาณนี้ 55555

2.) สาขาท่องเที่ยว ช่วยคุณเติมเต็มความฝันของคุณอย่างไร
 คิดว่าคนส่วนใหญ่ที่มาเรียนท่องเที่ยว คือคนชอบเที่ยว ซึ่งการที่ได้เรียนและได้เที่ยวในเวลาเดียวกันมันคงเป็นอะไรที่ทุกคนใฝ่ฝัน จริง ๆ ชอบเวลาที่ตัวเองได้เล่าถึงที่มาที่ไปของสถานที่ที่ไป หรือบุคคลสำคัญต่าง ๆ ให้คนที่ไม่รู้ได้รู้ ซึ่งมันดีมากที่เรามีความรู้พวกนี้ติดตัว คำว่าท่องเที่ยวพาเรามาไกลจริง ๆ ค่ะ

3.) อะไรคือสิ่งที่คุณประทับใจในหลักสูตรท่องเที่ยวของศรีปทุม
 อย่างที่รู้กันว่าเรานั้นเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง หลักสูตรท่องเที่ยวของมหาวิทยาลัยศรีปทุมบอกเลยว่าได้ให้รากฐานเรามาแน่นมากจริง ๆ เราสามารถนำไปปรับใช้ และรับมือกับการทำงานได้มากมาย ความละเอียดอ่อนของการทำงาน ความถูกต้องของข้อมูล การจัดทริปในแต่ละครั้งคืออาจารย์ทุกคนจะเปิดโอกาสให้เราได้เสนอ ได้ทำสิ่งที่เราอยากจะทำโดยจะคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา คอยประคองให้เราสามารถผ่านการทำงานของแต่ละทริปได้ ไม่ว่าจะทั้งในประเทศ หรือต่างประเทศ หลักสูตรนี้สอนให้เราทำมันจริง ๆ ค่ะ ต่อให้มันมีพลาดบ้างก็เพื่อให้รู้ว่าถูกต้องคืออะไร ซึ่งมันทำให้เราเรียนรู้และผิดพลาดได้อย่างน้อยที่สุดในครั้งต่อไป ที่นี้สอนให้เราเก่งจริง ๆ

4.)  หากอยากประสบความสำเร็จเหมือนคุณ น้องๆ ที่สนใจในสาขาท่องเที่ยว ควรต้องเตรียมตัวอย่างไร

 ส่วนตัวไม่ใช่คนเก่งเลยต้องบอกก่อน5555 มีแค่ความตั้งใจล้วน ๆ ถ้ารู้ว่าเป้าหมายของตัวเองคืออะไร เราจะมีวิธีการเพื่อทำให้เราถึงตรงนั้นแน่นอน และสิ่งที่มันเป็นผลพลอยได้นั้นคือประสบการณ์ระหว่างทางที่เราค่อยๆเก็บเกี่ยวมันมาปรับใช้ให้เข้ากับตัวเรามากที่สุดเท่านั้น คำว่าท่องเที่ยวแค่ฟังดูมันก็สนุกแล้ว แต่สนุกแล้วเก่งด้วยนี้เท่มากเลยนะ แล้วสาขานี้จะพาน้องไปไกลกว่าที่ตัวเองคิดไว้ เพราะมันก็พาพี่มาไกลเกินกว่าที่พี่คิดไว้เมื่อตอนตัวเองเรียนเหมือนกัน

แล้วเจอกันนะคะ
 
view: 0 shares: