นางสาวพนิดา บุญประสพ ศิษย์เก่ารหัส 56017013

1.) ตลอด 4 ปี ที่เรียนสาขาท่องเที่ยว คุณได้อะไรจากการเรียนที่นี้
 ถ้าถามว่าได้อะไรจากการเรียนท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม คือเยอะมาก ทั้งด้านความรู้ ด้านความสนุกสนาน และด้านความสัมพันธ์ ขอเริ่มจากด้านความรู้ ความรู้ที่อาจารย์แต่ละท่านให้ ในแต่ละวิชาไม่ใช่แค่วิชาจากตำราธรรมดา อาจารย์มีเล่าถึงในเรื่องต่าง ๆ จากประสบการณ์ที่แต่ละท่านมี ซึ่งทุกท่านล้วนมีประสบการณ์ที่มากมายมาเล่าให้ฟังและได้สอน ซึ่งทำให้ได้ความรู้ที่กว้างขึ้นและมากขึ้น ทำให้การเรียนวิชาที่ไม่น่าสนใจ หรือวิชาที่คิดว่าน่าเบื่อทำให้มีความน่าสนใจและไม่น่าเบื่อแบบที่คิดไว้ค่ะ อีกทั้งยังได้ประสบการณ์จริงจากการจัดบริษัททัวร์จำลอง ได้ลงมือทำจริง จัดจริง และต้องขายจริง ๆ ด้วย ฮ่าาาาา

ถัดไปในส่วนของด้านความสนุกสนาน เรียนท่องเที่ยวสนุกมาก บอกเลยว่ามาก ตอนสมัยจัดบริษัททัวร์จำลองทั้งสนุก ได้ความรู้ และเครียดกันแบบจริงจังมาก บางทริปร้องไห้กันเลยก็มี ทุ่มทุน ลงแรงกันสุด ๆ แต่พอออกทัวร์จริงหน้างานก็ราบรื่นได้ด้วยดี สนุก ตลก มีความสุขกันทุกคน

สุดท้ายด้านความสัมพันธ์ เอาจริงการเรียนสาขาท่องเที่ยวนี้เราอยู่กันเหมือนครบครัวเลย เพื่อนก็สนิทกัน กับอาจารย์ก็ให้คำปรึกษาได้เอาจริง ๆ เราก็แอบเรียกอาจารย์ว่าพ่อหรือแม่เหมือนกัน เพราะเรารู้สึกว่าอาจารย์สาขาท่องเที่ยวทุกคนพร้อมให้คำที่ปรึกษาได้เกือบทุกเรื่อง และพร้อมยื่นมือมาช่วยเหลือได้ทุกเรื่องเลยจริง ๆ รักกก

2.) สาขาท่องเที่ยว ช่วยคุณเติมเต็มความฝันของคุณอย่างไร
 บอกก่อนเลยว่าส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างที่จะชอบเที่ยว การเลือกเรียนสาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวเลยเป็นสิ่งที่ตัดสินใจได้ง่ายมาก ถ้าถามว่าเติมเต็มความฝันอย่างไรก็คงจะเป็นการที่ได้เรียนไป และได้เที่ยว แถมเป็นการท่องเที่ยวที่ได้ความรู้ ได้ประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการเรียนในห้องเรียนปกติ เพราะเจ็บจริง ทำจริง 555 ถ้าให้เลือกอีกทีก็ยังคงเลือกสาขาวิชานี้ค่ะ

3.) อะไรคือสิ่งที่คุณประทับใจในหลักสูตรท่องเที่ยวของศรีปทุม
 หลักสูตรท่องเที่ยวของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่นี่เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง จริง ๆ ค่ะ หลักสูตรทุกอย่างที่มีนั้นเราสามารถนำมาใช้จริงได้หมดเลย ทั้งในชีวิตประจำวัน และการเรียน บอกได้เลยว่าครบมาก ๆ ไม่ผิดหวังกับหลักสูตรเลย อีกอย่างที่นี่ให้นักศึกษาได้จัดทำทริปได้เจ๋งกว่าใครจริง ๆ เพราะมีอาจารย์ที่มีประสบการณ์มืออาชีพทุกท่าน และไม่ได้แค่จัดนำเที่ยวเพียงในประเทศ ได้จัดนำเที่ยวไกลถึงต่างประเทศเลยทีเดียว อีกทั้งอาจารย์และผู้บริหารยังช่วยหาโอกาสดีดีให้กัยนักเรียนได้ฝึกงานจริงกับบริษัทชั้นนำระดับประเทศหลากหลายบริษัท

4.) หากอยากประสบความสำเร็จเหมือนคุณ น้องๆ ที่สนใจในสาขาท่องเที่ยว ควรต้องเตรียมตัวอย่างไร
 ถ้าถามว่าต้องเตรียมตัวยังไงอันนี้ยากจังเลยค่ะ 555 เอาจริงๆ แล้วเพียงแค่น้อง ๆ มีใจรักในการนำเที่ยว ท่องเที่ยว และเตรียมตัวที่จะมาพบประสบการณ์ดีดี มาพบกับอาจารย์ที่มีความรู้และพร้อมที่จะให้ความรู้อยู่เสมอ ก็พอแล้วค่ะ สาขาท่องเที่ยวยินดีต้อนรับน้อง ๆ ทุกคนนะคะ

#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #spuตัวจริง
view: 0 shares: