นางสาว นิตยา อินต๊ะวิน

จากเด็กท่องเที่ยว สู่สาว Event เต็มตัว
บทสัมภาษณ์ : นางสาว นิตยา อินต๊ะวิน
ศิษย์เก่ารหัส 57024874
ตำแหน่งงานปัจจุบัน : Event Organizer
บริษัท : Decaview Nexcitement Organizer

1.) ตลอด 4 ปี ที่เรียนสาขาท่องเที่ยว คุณได้อะไรจากการเรียนที่นี้
 ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมนี้เหมือนบ้านหลังที่ 2 ที่นี่ให้ทั้งความรู้ ประสบการณ์ที่สำคัญคือมิตรภาพดีๆจากทั้งเพื่อนและอาจารย์ ที่นี่ไม่ได้สอนแค่ในห้องเรียนแต่พานักศึกษาไปเรียนรู้นอกห้องเรียน เรียนรู้จากประสบการณ์จริงๆ อย่างสาขาการท่องเที่ยว ที่นี่ก็จะพาไปจำลองทัวร์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขายทัวร์จริงๆ ไม่ใช่แค่นักศึกษาที่ไป ทำให้เราได้ประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากห้องเรียนหรือจากที่อื่น

2.) สาขาท่องเที่ยว ช่วยคุณเติมเต็มความฝันของคุณอย่างไร
 ทุกคนมีความฝันที่ไม่เหมือนกัน บางคนฝันอยากเป็นศิลปิน บางคนฝันอยากเป็นนักบินหรือบางคนฝันอยากเป็นคุณหมอ แต่ตัวเองฝันอยากทำงานที่ตัวเองรัก ทำแล้วมีความสุข นั่นคือการเป็นคนจัดงานอีเว้นท์ และการที่มาทำในจุดๆนี้ทำให้รู้ว่าการจัดงานอีเว้นท์ ไม่ใช่แค่จัดงานออกมาให้มันสมบูรณ์ครบทุกฟังก์ชั่น แต่มันคือการจัดงานให้ผู้มาร่วมงานมีความสุขกลับไป และจดจำงานนี้ตลอดไปต่างหาก เพราะสาขาท่องเที่ยวที่นี่ไม่ได้สอนแค่การเป็นมัคคุเทศก์อย่างเดียว แต่สอนในวิชาการจัดการอีเว้นท์ซึ่งเป็นวิชาที่จุดประกายฝันนี้ขึ้นมา สาขาท่องเที่ยวที่นี่จึงเติมเต็มฝันนั้นให้เป็นจริง

3.) อะไรคือสิ่งที่คุณประทับใจในหลักสูตรท่องเที่ยวของศรีปทุม
หลักสูตรนี้สอนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทุกอย่าง ไม่ใช่แค่สอนให้เราไปเป็นมัคคุเทศก์อย่างเดียว ที่นี่สอนครอบคลุมไปถึงวิชาเกี่ยวกับโรงแรม การบิน หรือวิชาเกี่ยวกับการจัดงานอีเว้นท์ เลยทำให้เรารู้สึกว่าเราได้อะไรหลายๆอย่างมาก ทั้งยังได้ลองจัดทัวร์จริงๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ รักที่นี่เพราะที่นี่ไม่ได้ให้ความรู้แค่ในห้องเรียน ที่สำคัญอาจารย์ใส่ใจนักศึกษาทุกคนจริงๆ โดยเฉพาะอาจารย์ปณต ขอบคุณอาจารย์มากๆนะคะสำหรับที่ดูแลมาตลอด 4 ปี และในจุดนี้แหล่ะที่ทำให้รู้สึกภูมิใจที่เลือกเข้าเรียนที่นี่ เลือกเรียนหลักสูตรนี้

4.) หากอยากประสบความสำเร็จเหมือนคุณ น้องๆ ที่สนใจในสาขาท่องเที่ยว ควรต้องเตรียมตัวอย่างไร
 น้องๆที่สนใจสาขาท่องเที่ยว ก็ขอให้น้องๆถามตัวเองว่ารักที่จะบริการหรือเปล่า หลายๆคนมักคิดว่าลูกค้าคือพระเจ้าแต่ไม่ใช่ ขอแค่ให้เรามองว่าลูกค้าคือเพื่อน คือพี่น้องเรา บางทีเค้าแค่อยากได้คนที่คอยดูแลเอาใจใส่แค่นั้น ถ้าถามตัวเองแล้วว่าชอบด้านนี้จริงๆ ก็ขอให้น้องลุยเต็มที่ ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก หากไม่ลงมือทำ ก็ไม่มีวันประสบความสำเร็จ ขอให้น้องๆสู้ๆ ทุกคนประสบความสำเร็จได้เสมอหากลงมือทำ

#spu #ท่องเที่ยว #เรียนท่องเที่ยว #ศรีปทุม
view: 0 shares: