D Club บริษัทจำลองสุด Wow ของ Dek SPU

เปิดรับแล้ว! บริษัทจำลองสุดว้าวววว 
ของ #DEKSPU
By... ณะดิจิทัลมีเดีย
 -----------------------------------------------

จุดเริ่มต้นของ D-Club คณะดิจิทัลมีเดีย
คณะดิจิทัลมีเดีย ผลิตนักศึกษาที่มีความสามารถหลายด้าน ทั้งการออกแบบกราฟิก สื่อ Interactive VR AR MR เกม งานวาดรูป Digital Paint การทำแอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ จึงมีผู้ติดต่อเข้ามาต้องการจ้างให้นักศึกษา ผลิตสื่อต่างๆ ซึ่งปกติเราจะให้อาจารย์รับบรีฟจากลูกค้า แล้วมองหานักศึกษาที่มีฝีมือมาทำงานให้ พอเริ่มมีการติดต่อจ้างงานมากขึ้น เลยมีไอเดียว่าคณะควรมีช่องทาง ที่ช่วยเชื่อมระหว่างลูกค้าภายนอกกับนักศึกษาขึ้นมา เพื่อจับคู่งานให้เหมาะสมกับคนทำงาน แล้วให้อาจารย์เข้ามาช่วยให้คำแนะนำ ซึ่งมีประโยชน์กับทั้งผู้ประกอบการและกับตัวนักศึกษาครับ
 
 D-Club ที่ๆ สร้างรายได้ให้นักศึกษาระหว่างเรียน 
เป้าหมายหลักของ DClub คือต้องการเพิ่มพูนประสบการณ์ ให้กับนักศึกษา ด้วยโจทย์งานจากลูกค้าจริงๆ ช่วยให้นักศึกษามีรายได้ระหว่างเรียน  และเป็นการบริการทางวิชาการที่จะช่วยให้นักธุรกิจรายย่อย มีช่องทางการผลิตสื่อดิจิทัลได้ในราคาย่อมเยาว์ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้นักศึกษา ได้ฝึกฝีมือนอกเหนือจากการทำการบ้านในชั้นเรียน ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ในการทำงานจริงจากโจทย์จริงครับ
 
 มาลองเป็นพนักงาน D-Club ไหม ? 
นักศึกษาที่เข้ามาทำงานกับ DClub จะมีสถานะเป็นพนักงานบริษัท โดยมีอาจารย์เป็น Supervisor คอยให้คำแนะนำ ทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับโจทย์งานจากลูกค้า การทำงานเป็นทีม กฎกติกามารยาทในบริษัท รวมทั้งการควบคุมคุณภาพของงาน ที่จะต้องมีความสมบูรณ์ และพร้อมแก้ไขตามความต้องการของลูกค้า นักศึกษาจะได้เห็นว่างานที่ทำได้รับ Feedback จากลูกค้ายังไงบ้าง เพื่อจะได้นำไปพัฒนาคุณภาพ และวิธีการทำงานของตัวเองให้เป็นมืออาชีพ 
 
 ฝึกมือไว้ก่อนเจอขั้นตอนทำงานจริง 
จริงๆ แล้วใน DClub มีตำแหน่งงาน หลายตำแหน่งมาก แต่จะยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดๆ สักตัวอย่างหนึ่ง เช่น งานออกแบบกราฟิก เริ่มต้นด้วยการรับโจทย์งานจากลูกค้า วางแผนการทำงาน ว่าสามารถทำเสร็จได้ด้วยตัวเอง หรือว่าจะต้องมีทีมงานด้านอื่น เช่นจะมีการสร้างภาพสามมิติเพิ่มเติมหรือไม่ ถ้ามีก็จะต้องจ่ายงานส่วนนั้นไปให้กับทีมสร้างภาพสามมิติ จากนั้นนักศึกษาจะต้องกำหนดระยะเวลาการทำงาน และส่งงานครั้งแรกให้ลูกค้าดูว่าโอเคไหม ถ้าลูกค้าอยากจะแก้ไขอะไรเพิ่มเติม ก็ดำเนินการแก้ไขให้จนกว่างานจะสมบูรณ์เป็นที่พอใจของลูกค้าครับ
 
 มาสร้างคอนเนคชั่นตั้งแต่เนิ่นๆ กันดีกว่า 
นักศึกษาที่มีฝีมือดีสามารถหารายได้จากการทำงานกับ DClub ได้จริงๆ เขาสามารถหาเลี้ยงตัวเองในระหว่างเรียนโดยที่ไม่ต้องรบกวนผู้ปกครอง แล้วยังเป็นการสร้างคอนเนคชั่นกับลูกค้า รวมถึงได้สะสมผลงานใน Portfolio เป็นการอัพเกรดโปรไฟล์ของตัวเองให้มีความน่าเชื่อถือ สร้างความมั่นใจกับลูกค้าใหม่ๆ ได้อีกด้วย
 
 เข้าทีม D-Club ได้พบความสามารถที่แอบซ่อนไว้ 
นักศึกษาส่วนใหญ่ที่มาฝึกงานกับ DClub มักจะรู้แล้วว่าตัวเองต้องการทำงานเฉพาะทางในด้านไหน และพอฝึกงานแล้วก็จะมีสกิลด้านนั้นๆ เพิ่มขึ้น แต่เราพบว่าบางคนเมื่อได้มาฝึกงานแล้ว เพิ่งจะพบว่าตัวเองมีความสามารถและความชอบในด้านอื่นๆ ด้วย เขาก็อาจจะสร้างเส้นทางอื่นๆ ขึ้นกับอาชีพในอนาคต ซึ่งถ้าแค่เพียงเรียนในชั้นเรียน ก็อาจไม่เห็นทักษะที่ถนัดอื่นๆ ของตนเองเลย
 
 สนใจมาร่วมทีม.. อย่ารอช้า รีบสมัครเลย! 
อยากหารายได้ระหว่างเรียน มาติดต่อที่คณะดิจิทัลมีเดียหรือทักแชทไปที่เพจได้เลยนะครับ