ทำงานระหว่างเรียนกับ : DClub คณะดิจิทัลมีเดีย

ทำงานระหว่างเรียนกับ : DClub ของคณะดิจิทัลมีเดีย

 เปรี้ยว - เกวลิน หนูราช 
คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์
" นอกจากประสบการณ์ ยังสร้างโอกาส รายได้ ระหว่างเรียน "

-----------------------------------------

ความชอบของพี่ เริ่มจากความสงสัย

จุดเริ่มต้นของความชอบสายงานนี้ มาจากการที่พี่เป็นคนที่ชอบดูการ์ตูน แอนิเมชันมาตั้งแต่เด็กๆ จากตอนแรกที่ดูเพราะสนุก กลายเป็นเกิดความสงสัยว่าเขาทำแอนิเมชันออกมาได้ยังไง แล้วเราจะทำแบบนั้นได้หรือเปล่านะ สิ่งนี้เลยเป็นจุดเริ่มต้นของความชอบในงานแอนิเมชันของพี่ค่ะ จากนั้นพี่ก็เริ่มศึกษาข้อมูลของหลายมหาวิทยาลัย พบว่าคณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม มีสาขาที่ค่อนข้างตรงกับสายงานที่พี่เลือกจะทำในอนาคต ทำให้ตัดสินใจเลือกเรียน ม.ศรีปทุม นั่นเอง

 

เล่าถึงวิชาโปรดของพี่เปรี้ยวหน่อย

วิชาที่พี่ชอบคือ Basic SLR Animation (AFX235) เพราะทำให้ได้รู้จักในการสังเกต Material ต่างๆ ว่ามีจุดเด่น หรือความแตกต่างกันยังไง และ การปรับ Shader ของงานให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมถึงการจัดแสงด้วย

 

DClub คลับนี้สร้างรายได้จริง

พี่ได้มีโอกาสทำงานใน DClub ซึ่งเป็น Agency จำลองที่รับงานจริงในมหาวิทยาลัย และสร้างรายได้จริง และแน่นอนว่างานนี้ได้ใช้สิ่งที่เรียนด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกเทคนิคต่างๆ ที่เอามาปรับใช้ให้เหมาะสมกับงาน โดยผลงานที่พี่ชอบสุดคือ TechnoMart ค่ะ เพราะเป็นงานที่ได้ทำชิ้นแรกหลังเรียนจบเลย ซึ่งเป็นอะไรท้าทายมากๆ เพราะปกติพี่จะทำพวกงานส่วนตัวมากกว่า แต่พอมาเป็นงานจริงๆ แล้วมันต่างกันมากนะ มีทั้งความกดดัน เรื่องระยะเวลาที่ต้องทำงาน หรือการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น ซึ่งเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ ดังนั้นก็เลยรู้สึกชอบเป็นพิเศษค่ะ

 

 

UploadImage

 

คนเราพัฒนาตัวเองได้ จากทุกผลงาน

สิ่งที่พี่พัฒนาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากลงมาทำงานกับ DClub คือการวางแผนงานเพื่อลดปัญหาในการทำงานให้ได้มากที่สุด รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วมากขึ้น

 

อาจารย์ที่ SPU ให้โอกาสเด็กทุกคน

เปรี้ยวต้องขอขอบคุณ อ.ปอ กัณยาวีร์ เพชรสุข มากๆ ค่ะ ที่เล็งเห็นถึงความสามารถและให้โอกาสในการทำงานจริง ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดี และสามารถนำไปต่อยอดในการทำงานต่อๆ ไปได้อีกด้วย ขอขอบคุณอาจารย์อีกครั้งค่ะ

 

เรื่องดีๆ ที่ SPU มีให้น้องๆ ทุกคน

อยากจะบอกกับน้องๆ ที่สนใจมาเรียนคณะดิจิทัลมีเดียว่า ไม่ต้องกังวลเลยว่าเราจะเรียนไหวหรือเปล่า เพราะที่นี่อาจารย์คอยให้คำปรึกษา และช่วยเหลืออยู่ตลอด ขอเพียงน้องๆ เตรียมพร้อมที่จะรับความรู้ พัฒนา ฝึกฝน พี่เชื่อว่าน้องๆ ก็จะสามารถเรียนจบ และพร้อมที่ก้าวเข้าสู่การทำงานอย่างมีคุณภาพแน่นอน ยังไงก็ขอให้สู้ๆ ทุกคนนะค