หลักสูตร/สาขา

การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

เ รื่ อ ง เ ล่ น
เ ร า จ ริ ง จั ง !

สร้างเกมให้แตกต่าง จริงจังเรื่อง E-Sports  
ใครว่าเรื่องเล่น จริงจังไม่ได้? ที่ SPU เราจริงจังทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องของเกม มาต่อยอดความชอบให้กลายเป็นจริง กับหลักสูตรที่เข้าใจผู้เรียนมากที่สุด! อัพ LEVEL ความรู้แบบก้าวกระโดด เพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบสร้างสรรค์เกมใหม่ๆ การแคสติ้ง ออกแบบสร้างสรรค์คอสเพลย์ การจัดการธุรกิจเกม ครอบคลุมทุกความรู้เกี่ยวกับด้าน E-Sports ที่คอแฟนเกมห้ามพลาด!
เพราะเราจริงจังกับทุกเรื่องและทำให้เป็นจริงได้ การเรียนของเราจึงเน้นการจุดประกายความคิด ใครไม่เก่งเราก็สอนให้เก่งได้ กับการสอนที่ให้ความรู้ทุกด้านเกี่ยวกับการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ การออกแบบเกม และ การเรียนรู้ในทุกเรื่องราวของแวดวงอีสปอร์ต เราจะพาน้องๆทุกคนเข้าไปเรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้น จนกลายเป็นตัวจริงแบบมืออาชีพในวงการกันเลยทีเดียว 
สาขาวิชาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม 
เรามีให้น้องๆเลือกเรียนใน 3 สาขาวิชาชีพกันเลยทีเดียวนะครับ 
1. วิชาชีพเลือกการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ 
2. วิชาชีพเลือกการออกแบบเกม
3. วิชาชีพเลือกอีสปอร์ต

เรามาเริ่มเจาะลึก แต่ละวิชาชีพเลือก ว่าเรียนอะไรกันบ้าง และออกไปทำอาชีพอะไรได้บ้าง
1. วิชาชีพเลือกการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ  
      การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบสื่อในรูปแบบดิจิทัลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้ได้ ซึ่งต้องมีการประยุกต์ใช้การเขียนโปรแกรมสำหรับการออกแบบมัลติมีเดียเพื่อใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน เช่น แอปพลิเคชัน (Application) เว็บไซต์ (Web Site) อินสตอลเลชัน (Installation) สื่อการเรียนการสอน (e-Learning) ดิจิทัลแม็กกาซีน (Digital Magazine) AR (Augmented reality) VR (Virtual reality)
     อาชีพในสายงานนี้ ได้แก่ แ นักเขียนโปรแกรมสื่อปฏิสัมพันธ์ นักออกแบบเว็บไซต์ นักเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ 
2. วิชาชีพเลือกการออกแบบเกม 
     การออกแบบเกม ศึกษาเรื่อง การสร้างสรรค์เกม การพัฒนาเขียนโปรแกรม การออกแบบเกมและการออกแบบกราฟิกสำหรับใช้ในเกมทั้งรูปแบบ 2 มิติและ 3 มิติ เช่น การออกแบบฉากและตัวละคร การออกแบบด่าน (Level Design) และการออกแบบวิธีการเล่นเกม เป็นต้น
     อาชีพในสายงานนี้  นักออกแบบเกม นักเขียนโปรแกรมสำหรับเกม นักออกแบบสร้างภาพเคลื่อนไหว นักสร้างโมเดลสำหรับเกม นักออกแบบตัวละคร ฉากและด่านสำหรับเกม
3. วิชาชีพเลือกอีสปอร์ต
     อุตสาหกรรมอีสปอร์ต เติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย และมีอาชีพที่หลากหลายเกิดขึ้นใหม่ๆ ที่สามารถสร้างรายได้มหาศาล ให้กับน้องๆ หลักสูตรของเรา สอนให้รู้จัก อุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต การจัดการธุรกิจเกม การจัดงานแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต พื้นฐานอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตและการจัดการทีมอีสปอร์ต การเป็นแคสเตอร์ การเป็นสตรีมเมอร์ และอีกมากมายที่ครอบคลุมทุกอาชีพด้านอีสปอร์ต
     อาชีพในสายงานนี้ นักข่าวอีสปอร์ต นักสร้างคอนเทนท์อีสปอร์ต ผู้จัดการงานกิจกรรมการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต นักแพร่ภาพกระจายเสียง นักพากย์ ผู้ดูแลระบบ และผู้เล่นมืออาชีพ

น้องๆสามารถดูข้อมูลและผลงานของพี่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.spu.ac.th/fac/sdm/th/category.php?category=7&sub=60
หรือ Facebook
1. สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม: 
https://www.facebook.com/IGD.SDM
2. Sripatum Esports Club: 
https://www.facebook.com/SripatumEsportClub
3. Youtube: https://youtu.be/GUFZOq-vx_A

จุดเด่น

การันตีเกมส์ดังไกลถึงต่างประเทศ
จากฝีมือรุ่นพี่ในคณะ!
เกม Hospital Haunted be Lost เกมแนวสยองขวัญชื่อดังที่แม้แต่นักแคสเกมต่างประเทศยังท้าให้ลอง เป็นหนึ่งในฝีมือรุ่นพี่ในสาขาที่เปิดบริษัทชื่อ madvrstudio ด้วยการเรียนที่ไม่ตีกรอบความคิดเด็ก แต่เราเปิดกว้างการเรียนการสอน สอนอย่างเข้าใจและพัฒนาต่อยอด ไม่ใช่แค่ออกแบบเกมได้ แต่นักศึกษาที่นี่จะต้องเรียนรู้ทั้งด้วยแอปพลิเคชั่น (Application) เว็บไซต์ (Web Site) อินสตอลเลชัน (Installation) สื่อการเรียนการสอน (e-Learning) ดิจิทัลแม็กกาซีน (Digital Magazine) รวมถึงการพัฒนาเกม ซึ่งจะเรียนรู้การออกแบบเกม (Game Design) การออกแบบวิธีการเล่นเกม และการเขียนโปรแกรม (Game Programming) และการพัฒนาเกมหรือแอปพลิเคชัน เพื่อธุรกิจดิจิทัล (Tech Startup)

 
 

ตอบ : วุฒิการศึกษาที่เปิดรับ
1. ต้องสำเร็จการศึกษา ม.6
     วิทย์ - คณิต
     ศิลป์ - คำนวณ
     ศิลป์ - สังคม
     ศิลป์ - ภาษา
     ศิลป์ - จีน
     ศิลป์ - ญี่ปุ่น
2. หรือ เทียบเท่า (อาชีวะ)  เทียบเท่า (กศน.)

ทุนการศึกษาที่รองรับ - ทุน กรอ./กยศ. ( ได้รับการรับรองจาก สกอ. สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาสภาวิชาชีพ. )

UploadImage ค่าเทอม   UploadImage  สาขาที่เปิดรับสมัคร   UploadImage สมัครเรียนออนไลน์   UploadImage ทุนการศึกษา

คณาจารย์คณะดิจิทัลมีเดีย

อาจารย์เสริมสิน ไพรินทร์ มีความเชี่ยวชาญในด้านศิลปะภาพพิมพ์ การออกแบบกราฟิกและองค์ประกอบศิลป์ โดยมีผลงานที่ได้รับการจัดแสดงนิทรรศการทั้งในประเทศ อาทิเช่น ร่วมแสดงภาพถ่ายค่านิยม 12 ประการ : สร้างชาติและประชาชนเข้มแข็ง กระทรวงวัฒนธรรม, “Looking 3D” at HOF ART Residency, “Print in Loei” Krungthai Art Gallery, “Khonkaen Manifasto” at GF khonkaen และต่างประเทศ อาทิเช่น The 27th Asian International Art Exhibition, “Cubic Museum” among Aichi University, Japan and Silpakorn University, Visual Art for ASEAN 2015 Vietnam, Tokyo International Mini-Print Triennial 2015 Japan, The 5th NBC Meshtec Tokyo International Screen Print Biennial Japan, 2nd ASEAN Graphic Art Competition and Exhibition VietNam, 19-th INTERNATIONAL PRINT BIENNIAL VARNA 2017 Bulgaria, Art Exhibition and Art Exchange activities and art workshop at Daiichi Modern Art Gallery Malaysia, The Collaborative Contemporary Art Festival : Reinforcement of Thailand – Laos : The Collaborative Knowledge Sharing of the Contemporary Art Activities 2018 at National Institute of Fine Art Laos
โทร : 0 2579 1111 ต่อ 2000
อาจารย์ณัฐกมล ถุงสุวรรณ มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบกราฟิกมัลติมีเดียและ 3D Animation โดยมีประสบการณ์จากการเป็นนักออกแบบ นักแอนิเมเตอร์ ให้แก่ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์และแอนิเมชั่นในประเทศไทยกว่า 10 ปี ตัวอย่างผลงานที่เป็นที่รู้จัก อาทิเช่น การออกแบบกราฟิกในละครเรื่องต่างๆ ของบริษัท ดาราวิดีโอ และ ดีด้า การ์ตูน 3D Animation เรื่อง สุดสาคร ขวานฟ้าหน้าดำ รามเกียรติ์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลงานด้านการออกแบบเว็บไซต์ให้แก่องค์กรธุรกิจต่างๆ อีกหลายแห่ง

โทร : 0 2579 1111 ต่อ 2000
อาจารย์นภนต์ คุณะนิติสาร มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบสื่อมัลติมีเดีย การพัฒนาเว็บไซต์ CSS Technology และ Photoshop สำหรับงานออกแบบ โดยมีประสบการณ์จากการเป็นวิศวกรเครือข่ายและวิศวกรระบบให้แก่หน่วยงานในสหรัฐอเมริกาและในประเทศไทยมากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์ด้านการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ให้กับสถาบันเน็ตดีไซน์ และเคยได้รับรางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการออกแบบเว็บไซต์จากสถาบันดังกล่าว

ปัจจุบันอาจารย์นภนต์ เป็นอาจารย์ประจำคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม และยังเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาด้านการออกแบบเว็บไซต์ขั้นสูงให้แก่สถาบันเน็ตดีไซน์ด้วย

โทร : 0 2579 1111 ต่อ 2000
อาจารย์กฤติน มีความชำนาญในด้าน 3D ที่เกี่ยวข้องสำหรับงานด้านแอนิเมชั่น และ เกม โดยมีประสบการณ์ทำงานเป็นอาจารย์พิเศษด้านวิชา3Dที่มหาวิทยาลัยรังสิต และทำงานในอุตสาหกรรมเกม ตำแหน่งGame General Artist โดยได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในงานที่เป็นที่รู้จัก อาทิเช่น gameVFXของเกมการ์ดOnline "Gwent" และLevel&Environment designในโปรเจคเกม "Bounty Brawl" นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ในการทำงานฟรีแลนซ์ต่างๆ เช่น 3D Asset ในซีรี่ Pucca: Love Recipe และ งานShort Animation สำหรับงานอีเว้นต่างๆ ทั้งของทางCaltex, Motor Show Expo 2018 และ Levi's เป็นต้น
โทร : 063-939 5005
อาจารย์ ชาติชาย กอจิตตวนิจ มีความเชี่ยวชาญด้านการ
ออกแบบโปรแกรมอินเทอร์แอคทีฟ การพัฒนาเว็บไซต์
การออกแบบประสบการณ์ของผู้ใช้งาน และการจัดการธุรกิจดิจิทัล โดยมีประสบการณ์
จากการเป็นวิศวกรโทรคมนาคม และนักวิเคราะห์ให้แก่
องค์กรชั้นนำ เช่น ทรู คอร์ปอเรชั่น, ปตท. จำกัด มหาชน

ปัจจุบัน อาจารย์ชาติชาย เป็นอาจารย์ประจำคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม
และเป็นอาจารย์พิเศษให้แก่ คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ด้วย
ตวงกมล ทองบริสุทธิ์ เป็นอาจารย์และศิลปิน Interactive Artist ทำงานหลากหลายรูปแบบด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและอนาล็อค งานศิลปะและงานวิจัยของอาจารย์ตวงกมล เกี่ยวกับการสำรวจพฤติกรรมและอารมณ์ของมนุษย์ การสื่อสารและกระบวนการทำความเข้าใจสารเหล่านั้นของมนุษย์ในยุคดิจิทัล ทั้งในโลกเสมือนและโลกกายภาพ

อาจารย์ตวงกมล เข้าศึกษาที่คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยผ่านจากการคัดเลือกนักเรียนผู้มีประวัติดีเด่นทางศิลปะ ด้วยผลงานจิตรกรรมและรางวัลการประกวดมากมาย และจบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะดังกล่าวด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เหรียญทอง ทุนภูมิพลฯ ก่อนไปศึกษาต่อปริญญาโท ที่ University California, Los Angeles (UCLA) คณะ Design Media Arts ด้วยทุน Clifton Webb Scholarship of the Arts และทำงานต่ออยู่ที่สหรัฐอเมริกาก่อนกลับมายังประเทศไทย

ผลงานของตวงถูกกล่าวถึงในสื่อต่าง ๆ เช่น The Magpi Make:Magazine Hackaday.com Arduino.CC Fine Art Magazine PostToday Bangkok Post เป็นต้น และจัดแสดงในหอศิลป์ อาทิ BACC (Bangkok) UCLA Game Arts Festival (Hammer Museum, LA) หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร (วิทยาเขตท่าพระ) New Wight Gallery (LA) The Experimental Digital Arts (LA) Speedy Grandama Art Gallery (Bangkok) และ The Hive Gallery (LA)

การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

4444
เรื่องเล่น เราจริงจัง

ชื่อปริญญา

ภาษาไทย (ชื่อเต็ม) : ศิลปกรรมศาสตร์บัณฑิต (การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม)
     (อักษรย่อ) : ศป.บ. (การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม)
ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม) : Bachelor of Fine and Applied Arts (Interactive and Game Design)
     (อักษรย่อ) : B.F.A (Interactive and Game Design)


UploadImage

โครงสร้างหลักสูตร

จำนวนหน่วยกิตที่ศึกษาตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 138 หน่วยกิต
Course No.
Credits
1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป
30 หน่วยกิต
     1.1 กลุ่มสาขาวิชามนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ 
 9 หน่วยกิต
     1.2 กลุ่มสาขาวิชาภาษาและการสื่อสาร 
12 หน่วยกิต
     1.3 กลุ่มสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 9 หน่วยกิต
2. หมวดวิชาเฉพาะด้าน
93 หน่วยกิต
     2.1 กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพ 
21 หน่วยกิต
     2.2 กลุ่มวิชาชีพบังคับ
41 หน่วยกิต
     2.3 กลุ่มวิชาเลือก
31 หน่วยกิต
3. หมวดวิชาเลือกเสรี
 15 หน่วยกิต
 

เรื่องเล่น เราจริงจังระดับไหน?

เพราะเราจริงจังกับทุกเรื่องและทำให้เป็นจริง การเรียนของเราจึงเน้นการจุดประกายความคิด ใครไม่เก่งเราก็สอนให้เก่งได้ กับการสอนที่ให้ความรู้ทุกด้านเกี่ยวกับเกม และ E-Sports การสร้างสรรค์เกม การพัฒนาเขียนโปรแกรม หลักการแคสติ้ง การออกแบบสร้างสรรค์คอสเพลย์  ทั้งวิธีการสร้างรายได้เชิงธุรกิจแบบครบวงจร Application, Website, Installation, Digital Magazine, e-Learning เรียนรู้พื้นฐานสำหรับนักกีฬา E-Sports การันตีผลงานสุดเจ๋งของรุ่นพี่ในคณะที่น้องๆไม่ควรพลาด กับผลงานที่ดังไกลระดับต่างประเทศอย่าง Hospital Haunted be Lost

ชั้นปี
1-2

ชั้นปีที่ 1 :  จัดเต็มพื้นฐานสำหรับความรู้ด้านการสร้างเกม เรียนรู้ด้านทัศนศิลป์ แนวคิดในการออกแบบ ประวัติการออกแบบ พื้นฐานการออกแบบเบื้องต้น  คอมพิวเตอร์กราฟิกเบื้องต้น ภาพดิจิทัลเบื้องต้น กับการเรียนในห้องเรียนที่มีเครื่องมือสุดทันสมัย

ชั้นปีที่ 2 : เจาะลึกระดับเข้มข้นกับการออกแบบกราฟิกเคลื่อนไหว ภาพเคลื่อนไหวสองมิติ การสร้างรูปทรงและภาพเคลื่อนไหวสามมิติเบื้องต้น การทดลองอินเทอร์แอคทีฟและเกม

ชั้นปี
3-4

ชั้นปีที่ 3 : เน้นการเรียนแบบปฏิบัติลงมือทำ สนุกกับวิชาเลือกเสรี ตามความชื่นชอบและสนใจของนักศึกษา

ชั้นปีที่ 4 :  ในปีสี่น้องๆ จะถูกส่งไปฝึกสหกิจศึกษาตามที่ต่างๆ เป็นการเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ และค้นพบเส้นทางในอนาคตของตนเอง ว่าจะเดินแยกไปเส้นทางไหน และเตรียมโปรเจคจบที่พัฒนามาจากความคิดมาสู่การสร้างสรรค์ที่เป็นจริง สำหรับเข้าสู่การทำงานระดับมืออาชีพ

การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

UploadImage

 ท ำ ง า น อ ะ ไ ร ดี ?

 
UploadImage 1. วิชาชีพเลือกการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ
     - โปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมกราฟิก
     
- นักพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์
     - 
นักเขียนโปรแกรมสื่อปฏิสัมพันธ์
     - นักเขียนโปรแกรมเว็บไซต์
     - ศิลปินผู้ออกแบบและสร้างสรรค์งานภาพของเกมจากแนวความคิดในขั้นเบื้องต้น
     - นักสร้างสรรค์และผลิตเนื้อหาภาพและเสียงผ่านสื่อออนไลน์ เช่น ยูทูปเบอร์
UploadImage 2. วิชาชีพเลือกการออกแบบเกม 
     - นักออกแบบเกม
     - นักเขียนโปรแกรมสำหรับเกม
     - นักออกแบบสร้างภาพเคลื่อนไหว
     - นักสร้างโมเดลสำหรับเกม
     - นักออกแบบตัวละคร
     + ฉากและด่านสำหรับเกม
UploadImage 3. วิชาชีพเลือกอีสปอร์ต
     - นักข่าวอีสปอร์ต
     - นักสร้างคอนเทนท์อีสปอร์ต
     - ผู้จัดการงานกิจกรรมการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต
     - นักแพร่ภาพกระจายเสียง
     - นักพากย์
     - ผู้ดูแลระบบ
     - ผู้เล่นมืออาชีพ
 
 
UploadImage
 
 

บ ริ ษั ท ชั้ น น ำ
ที่ DEK- SPU เลือกได้ !

 
UploadImage Novaleaf UploadImage
UploadImage Asiasoft UploadImage
UploadImage Debuz Company Limited UploadImage
UploadImage Garena Online (Thailand) UploadImage
UploadImage บริษัท Electronics Extreme UploadImage
UploadImage บริษัทฟันบ็อกซ์จำกัด UploadImage

 

การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

เ รื่ อ ง เ ล่ น
เ ร า จ ริ ง จั ง !

สร้างเกมให้แตกต่าง จริงจังเรื่อง E-Sports  
ใครว่าเรื่องเล่น จริงจังไม่ได้? ที่ SPU เราจริงจังทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องของเกม มาต่อยอดความชอบให้กลายเป็นจริง กับหลักสูตรที่เข้าใจผู้เรียนมากที่สุด! อัพ LEVEL ความรู้แบบก้าวกระโดด เพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบสร้างสรรค์เกมใหม่ๆ การแคสติ้ง ออกแบบสร้างสรรค์คอสเพลย์ การจัดการธุรกิจเกม ครอบคลุมทุกความรู้เกี่ยวกับด้าน E-Sports ที่คอแฟนเกมห้ามพลาด!
เพราะเราจริงจังกับทุกเรื่องและทำให้เป็นจริงได้ การเรียนของเราจึงเน้นการจุดประกายความคิด ใครไม่เก่งเราก็สอนให้เก่งได้ กับการสอนที่ให้ความรู้ทุกด้านเกี่ยวกับการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ การออกแบบเกม และ การเรียนรู้ในทุกเรื่องราวของแวดวงอีสปอร์ต เราจะพาน้องๆทุกคนเข้าไปเรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้น จนกลายเป็นตัวจริงแบบมืออาชีพในวงการกันเลยทีเดียว 
สาขาวิชาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม 
เรามีให้น้องๆเลือกเรียนใน 3 สาขาวิชาชีพกันเลยทีเดียวนะครับ 
1. วิชาชีพเลือกการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ 
2. วิชาชีพเลือกการออกแบบเกม
3. วิชาชีพเลือกอีสปอร์ต

เรามาเริ่มเจาะลึก แต่ละวิชาชีพเลือก ว่าเรียนอะไรกันบ้าง และออกไปทำอาชีพอะไรได้บ้าง
1. วิชาชีพเลือกการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ  
      การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบสื่อในรูปแบบดิจิทัลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้ได้ ซึ่งต้องมีการประยุกต์ใช้การเขียนโปรแกรมสำหรับการออกแบบมัลติมีเดียเพื่อใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน เช่น แอปพลิเคชัน (Application) เว็บไซต์ (Web Site) อินสตอลเลชัน (Installation) สื่อการเรียนการสอน (e-Learning) ดิจิทัลแม็กกาซีน (Digital Magazine) AR (Augmented reality) VR (Virtual reality)
     อาชีพในสายงานนี้ ได้แก่ แ นักเขียนโปรแกรมสื่อปฏิสัมพันธ์ นักออกแบบเว็บไซต์ นักเขียนโปรแกรมเว็บไซต์ 
2. วิชาชีพเลือกการออกแบบเกม 
     การออกแบบเกม ศึกษาเรื่อง การสร้างสรรค์เกม การพัฒนาเขียนโปรแกรม การออกแบบเกมและการออกแบบกราฟิกสำหรับใช้ในเกมทั้งรูปแบบ 2 มิติและ 3 มิติ เช่น การออกแบบฉากและตัวละคร การออกแบบด่าน (Level Design) และการออกแบบวิธีการเล่นเกม เป็นต้น
     อาชีพในสายงานนี้  นักออกแบบเกม นักเขียนโปรแกรมสำหรับเกม นักออกแบบสร้างภาพเคลื่อนไหว นักสร้างโมเดลสำหรับเกม นักออกแบบตัวละคร ฉากและด่านสำหรับเกม
3. วิชาชีพเลือกอีสปอร์ต
     อุตสาหกรรมอีสปอร์ต เติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศไทย และมีอาชีพที่หลากหลายเกิดขึ้นใหม่ๆ ที่สามารถสร้างรายได้มหาศาล ให้กับน้องๆ หลักสูตรของเรา สอนให้รู้จัก อุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต การจัดการธุรกิจเกม การจัดงานแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต พื้นฐานอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตและการจัดการทีมอีสปอร์ต การเป็นแคสเตอร์ การเป็นสตรีมเมอร์ และอีกมากมายที่ครอบคลุมทุกอาชีพด้านอีสปอร์ต
     อาชีพในสายงานนี้ นักข่าวอีสปอร์ต นักสร้างคอนเทนท์อีสปอร์ต ผู้จัดการงานกิจกรรมการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต นักแพร่ภาพกระจายเสียง นักพากย์ ผู้ดูแลระบบ และผู้เล่นมืออาชีพ

น้องๆสามารถดูข้อมูลและผลงานของพี่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.spu.ac.th/fac/sdm/th/category.php?category=7&sub=60
หรือ Facebook
1. สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม: 
https://www.facebook.com/IGD.SDM
2. Sripatum Esports Club: 
https://www.facebook.com/SripatumEsportClub
3. Youtube: https://youtu.be/GUFZOq-vx_A


View 83097