ข่าว/กิจกรรม

รวมภาพบรรยากาศการประกวดคอสเพลย์จากงงาน SDM Voxel Festival 2023 “Cosplay Contest”

กิจกรรมประกวดคอสเพลย์จากงงาน SDM Voxel Festival 2023 ที่เหล่าผู้ประกวดระเบิดพลังคอสโมกันแบบไม่มีใครยอมใคร แต่ที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นเวทีคือช่วงเวลาการเปิดตัวกรรมการทั้ง 3 ท่านได้แก่

UploadImage

Thames Malerose คุณเทมส์ คอสเพลย์เยอร์หนุ่มหล่อจนใจเจ็บ เหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะ ผู้อยู่ในวงการคอสเพลย์มาอย่างยาวนาน เป็นที่ชื่นชอบทั้งในไทยและต่างประเทศ ล่าสุดเพิ่งคว้ารางวัลจาก World Cosplay Summit 2022 มาได้ถึง 4 รางวัล

Todsapong Aun Gattsu Jitrattanapong (Arzeroth) คุณอั๋น สมาชิกกลุ่ม Drachen Cosplay Team ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Props maker มาอย่างมากมาย โดยเฉพาะผลงานจาก The mask singer รายการหน้ากากนักร้องที่โด่งดัง อาทิเช่นหน้ากากอีกาเหล็ก, หน้ากากจานบิน, หน้ากากเบญจรงค์ และอีกนับไม่ถ้วน

NnewChii คุณนิว คอสเพลย์เยอร์สาวสุดน่ารัก สดใส ชื่อดังของเมืองไทย ผู้มีประสบการณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคอสเพลย์ที่ก็เคยคว้ารางวัลที่ 1 มาแล้ว จะกรรมการ หรือพิธีกร งานใหญ่ๆ ดังๆ เธอก็ผ่านมาแล้วเช่นกัน เรียกได้ว่าความสามารถรอบด้านสุดๆ

UploadImage

ในการประกวดครั้งนี้มีผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายการแสดงสดบนเวที ทั้งสิ้นจำนวน 18 คน

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ คุณ SKN ในคาแรคเตอร์ Zhongli สายโล่จากเกม Genshin impact ที่คอสตูมสมจริงสุดอะไรสุดออกมาร่ายกระบวนท่าควงหอกสุดคูล สาดใจไปเลยรัวๆ

UploadImage

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ คุณม่อน(ใช้บ่อยกว่า)ใบหม่อน กับคาแรคเตอร์ Dabi ชายผู้มีบาดแผลจากเพลิงแผดเผา แห่ง My Hero Academia พร้อมการแสดงจากซีนดาบิแดนซ์ ที่เป๊ะจัดๆ ขนาดฝ่ายซาวน์ข้างเวทีต้องตบเข่าฉาด

UploadImage

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ คุณ Atherna ในคาแรคเตอร์ Shenheร่างเด็ก จากเกม Genshin impact กับกระบวนท่ารำดาบ น่ารักใจเจ็บ

UploadImage

รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ คุณ Phinnix ในคาแรคเตอร์ Inosuke จากอนิเมะสุตฮิต Demon Slayer มาโชว์ความแข็งแกร่งสมกับผู้ใช้ปราณสัตว์ป่าจริงๆ

UploadImage

รางวัลพิเศษ Popular vote ขวัญใจผู้ชมหน้าเวทีคะแนนนำขาดลอยไปเลยกับ คุณม่อน(ใช้บ่อยกว่า)ใบหม่อน ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 2 นั่นเอง องค์ลงไม่พึ่งมูใดๆ ฟาดกันไปเลย 2 รางวัล

UploadImage

ปิดท้ายงานกับการมอบของที่ระลึกให้แก่กรรมการทั้ง 3 ท่าน โดยที่ปรึกษาชมรมคอสเพลย์อาจารย์แอ็ป ปรารถนา จิรปสิทธินนท์ และถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึก

 

view: 31 shares: