เปิดใจ 'รักษ์ ชลธิศ' รุ่นพี่บัณฑิตพันธุ์ใหม่ #DEKโลจิสติกส์ จบปุ๊บ ได้งานทำปั๊ป

วันนี้แอดมินอยากให้ทุกคนปรบมือรัวๆ แสดงความยินดีกับพี่บัณฑิตคนเก่ง จากวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน SPU ผลผลิตจากหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ รุ่นที่ 1 ที่ปัจจุบันได้รับคัดเลือกบรรจุเข้าทำงาน ในบริษัท Profreight International Co., Ltd. 1 ทันทีหลังจบการศึกษา งานดีขนาดนี้ ไปรู้จักพี่เค้ากันเลยยย...

ทำความรู้จักกันก่อน
พี่รักษ์ : สวัสดีครับผม ชลธิศ แก้วแดง ชื่อเล่น รักษ์ เป็นบัณฑิตพันธุ์ใหม่รุ่นที่ 1 จากวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สาขาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ปัจจุบันทำงานอยู่ที่บริษัท Profreight International Co., Ltd. ตำแหน่ง Cross Border & E-Commerce Coodinator ครับ

UploadImage


งานอดิเรก
ศึกษาการเทรดคริปโตจากสื่อออนไลน์ อ่านหนังสือ เล่นดนตรี เล่นบาสเก็ตบอล เล่นกับแมว

 

คติประจำใจ

อย่าตัดโอกาสตัวเอง ถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ

 

มั่นใจใน SPU ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เป็นนักศึกษา

พี่รักษ์ : ย้อนกลับไปช่วงมัธยมปลาย ผมเคยคิดจะยื่น Port  นักกีฬารอบแรกกับทางมหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดัง แต่เมื่อกลับมาคิดทบทวน หากต้องเรียนคณะที่ไม่ชอบในมหาวิทยาลัยชื่อดัง ผมเลือกเรียนคณะที่อยากเรียน มหาวิทยาลัยเอกชนที่น่าเชื่อถือมากกว่า ทำให้ผมตัดสินใจมาเป็นนักศึกษารั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุมแห่งนี้ครับ  เพราะที่นี่ “เรียนจริง พร้อมกับทำงานจริง” พอได้มาเรียนแล้วไม่ผิดหวังเลยครับ ผมได้ความรู้ประสบการณ์ เพื่อต่อยอดในสายอาชีพได้จริง สมคำร่ำลือเลยครับ

UploadImage

ด้เรียนกับ ตัวจริง พร้อมทำงานใน สถานประกอบการจริง

พี่รักษ์ : โดยส่วนตัวผมมองว่าวิทยาลัยโลจิสติกส์ SPU มี Connection มากมาย แถมยังมีหลักสูตรใหม่ที่ทางคณะได้เริ่มรุ่นผมเป็นรุ่นแรก คือหลักสูตรโลจิสติกส์พันธุ์ใหม่ ผมเลยได้ตัดสินใจเลือกเรียนทันทีแบบไม่ลังเล (ยิ้ม) หลักสูตรนี้ดีมาก ๆ เลยครับ ผมได้เรียนรู้สั่งสมประสบการณ์ ทั้งในห้องเรียน และสถานประกอบการจริง และได้นำปัญหาหรือทฤษฎีความรู้ที่ได้มาจากสถานประกอบการ กลับมาปรึกษากับอาจารย์ที่วิทยาลัยได้ด้วย เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เลยครับ สำหรับผม ตราบใดที่สินค้ายังไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตนเอง บุคลากรด้านโลจิสติกส์ ไม่ตกงานแน่นอนครับ

UploadImage
 

วามสำเร็จแรก คือ ตัวแทนแข่งขัน Worldskills Shanghai 

พี่รักษ์ : “ช่วงนั้นทางวิทยาลัยโลจิสติกส์ กำลังเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน Worldskills Shanghai ทำให้ผมตัดสินใจ เข้าฝึกงานที่บริษัท Profreight International Co.Ltd. เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดสู่การแข่งขันดังกล่าว ผมได้เรียนรู้งานเกือบทุกแผนกในบริษัท ไม่ว่าจะเป็น Export Operation & Document ,Import Operation & Document , Air freight  (Export &Import) , Export Marketing , Import Marketing , Sales coordinator ได้สัมผัสกระบวนการของการนำเข้าส่งออกทุกชนิดในทุกช่องทาง ทั้ง ทางบก ทางเรือ และทางอากาศ ส่งผลให้ผมได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนแข่งขัน Worldskills Shanghai ระดับประเทศ พร้อมกับได้รับโอกาสเป็นในพนักงานประจำของบริษัท Profreight International Co., Ltd. เลย หลังจากเรียนจบ ต้องขอบคุณหลักสูตรดีๆ ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่หยิบยื่นโอกาสให้ผมได้ประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่ก้าวแรก หลังจากสำเร็จการศึกษาครับ”

 

สำหรับเพื่อน ๆ พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังคิดหาที่เรียนอยู่ ผมแนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมเลยครับ เพราะการเรียนที่นี่เป็นการเรียนได้ทั้งเรียนจริงและทำงานจริง ทำให้การเรียนสนุกมากยิ่งขึ้น ส่วนการเดินทางก็สะดวกมาก เพราะมีรถไฟฟ้าถึงหน้ารั้วมหาวิทยาลัยเลย หากยังไม่มีคณะที่สนใจ ฝากเก็บวิทยาลัยโลจิสติกส์ฯ ไว้ด้วยนะครับ ตอนนี้มหาวิทยาลัยของเรามี Connection ที่กว้างมาก รวมไปถึงอาจารย์ใจดี และเอาใจใส่นักศึกษา คอยให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องเลยครับ ผมก็ยังยืนยันคำเดิมว่าสายงานโลจิสติกส์ยังไงจบมาก็มีโอกาสมีงานรองรับแน่นอนครับ