ชาตรี ไชยเรือน

ชาตรี ไชยเรือน (ออดี้)
ศิษย์เก่า            คณะศิลปศาสตร์  สาขาวิชาภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจ
ปัจจุบันเป็น       HR Business Support  Assistant  United  Nations  World  Food  Programmer
บุคลิก
ร่าเริง สนุกสนาน ขี้เล่น
 
งานอดิเรก
เล่นกีฬา แบดบินตัน
 
ความประทับใจในรั้ว SPU
ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้ประสบการณ์ดีๆ กับผมหลายอย่าง ทั้งวิชาความรู้ที่ติดตัวไป และประสบการณ์ในการทำงานระหว่างเรียน รวมทั้งอาจารย์และเพื่อนๆ ก็น่ารักทุกคน และยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์มากมายให้เราได้เข้าร่วม สิ่งเหล่านี้จะคงอยู่ในความทรงจำตลอดไปครับ
 
การนำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพ
ความรู้ทั้งหมดที่เรียนมา สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ ครับ ผมเรียนมาทางด้าน English Business Communication คือการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการสื่อสารธุรกิจ การใช้ภาษาในการทำงานจริง ทุกวันนี้ผมก็ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารธุรกิจจริงๆ ถือว่าได้นำสิ่งที่เรียนมาไปใช้โดยตรงจริงๆ ครับ
 
ปัญหาและอุปสรรคในการเรียนที่เจอและวิธีแก้ปัญหา
ถ้าเราไม่เข้าใจในเนื้อหาหรือสิ่งที่อาจารย์สอน หลังจากที่เรียนเสร็จแล้ว วิธีการง่ายๆ ที่สุดคือ ทบทวนกับเพื่อน แต่สำหรับผมจะใช้วิธีเข้าหาอาจารย์โดยตรง แล้วก็คุยกับอาจารย์ว่าไม่เข้าใจตรงนี้แล้วขอคำอธิบาย ขอคำแนะนำจากอาจารย์ที่สอนเรา หรืออาจารย์ท่านอื่นที่อยู่ในคณะท่านก็ยินดีที่ให้ความรู้ ก็ถือว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จได้ในการเรียนครับ
 
ฝากถึงน้องๆ
ให้ทุกคนคิดดีๆ และก็เลือกดีๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกคณะที่จะเรียน ว่ามันสำคัญสำหรับอนาคตตัวเองจริงๆ หรือไม่ ถ้าเลือกคณะที่ถูกใจแล้วก็ลองคิดดูว่าเมื่อเราจบจากคณะนี้แล้วเราสามารถทำงานอะไรได้บ้าง ถ้าคิดว่าเราเลือกแล้วมันก็ประสบความสำเร็จแล้วกับงานที่เราจะใช้งานในอนาคต
view: 0 shares: